24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

Nhịp đập Thị trường 21/08: Sắc xanh tiếp tục lan tỏa

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 21/08: Sắc xanh tiếp tục lan tỏa

Thị trường duy trì được sắc xanh trong phiên sáng với VN-Index tăng 3.86 điểm khi kết phiên, đạt 852.07 điểm; HNX-Index cũng tăng tốt trong phiên sáng nay với mức tăng 0.41 điểm, đạt 121.59 điểm.

Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng hẳn về phía bên mua với 388 mã tăng điểm và 200 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, sắc xanh tiếp tục chiếm lĩnh với 22 mã tăng, 3 mã giảm và 5 mã đứng giá.
Đối với VN-Index, CTG, BID, VPB, TCB cùng với VIC đang là những mã tác động tích cực nhất đến chỉ số và đóng góp 2.5 điểm vào mức tăng chung của VN-Index. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, VHM và VCB hiện đang là những mã tác động tiêu cực lên chỉ số.
Nhóm ngân hàng có diễn biến khá tích cực trong phiên sáng nay với 9 mã tăng, 3 mã giảm và 4 mã đứng giá. Cụ thể, ở chiều tăng điểm, CTG hiện là mã dẫn đầu với mức tăng 3.9%, theo sau là VPB tăng 2.1%, TPB tăng 1.9%, BID tăng 1.7%, MBB tăng 0.9%,… Ở chiều giảm điểm, LPB hiện là mã giảm mạnh nhất với mức giảm 1.1%, EIB giảm 0.9%, VCB giảm 0.5%.
Nhóm bất động sản cũng có diễn biến tương tự khi nhiều mã trong nhóm này đều có được mức tăng tốt trong sáng nay. HAR là mã nổi bật nhất trong nhóm này khi bật tăng trần 6.9% cùng khối lượng khớp lệnh tăng mạnh và vượt mức trung bình của 20 phiên gần nhất. Các cổ phiếu khác như DRH tăng gần 4%, CRE tăng 2.6%, KDH tăng 2.1%, TCH tăng 1.5%,…
Sắc xanh cũng đã quay trở lại nhóm cổ phiếu chứng khoán với VCI tăng 3.2%, HCM tăng 1.7%, FTS tăng 1.6%, SSI tăng 1.4%, SHS tăng 0.9%, VND tăng 0.4%,…
Chế biến thủy sản là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.85%. Ngược lại, nông - lâm - ngư đang là ngành dẫn đầu đà giảm với mức giảm 0.28%.
Khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn với hơn 100 tỷ đồng trên sàn HOSE và gần 3 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, HPG và VCB là những mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. SD6 là mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.
10h30: Nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt thị trường
VN-Index duy trì sắc xanh trong nửa đầu phiên sáng và được dẫn dắt chủ yếu bởi các cổ phiếu nhóm ngân hàng. Chỉ số HNX-Index có lúc rơi khỏi tham chiếu nhưng hiện đã lấy lại được đà tăng.
Nhóm cổ phiếu Large Cap nhóm ngân hàng là đầu tàu dẫn dắt thị trường đi lên khi đồng loạt tăng điểm như CTG, BID, VPB, TCB đã tác động tích cực lên VN-Index. Ở chiều giảm điểm, VCB, VHM, GEX… là những cổ phiếu có biến động tiêu cực.
Sắc xanh tiếp tục chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 16 mã tăng, 6 mã giảm và 8 mã đứng giá. CTG, KDH, VPB là những mã hiện đang tăng trên 2%, đa số các mã xanh điểm đều dao động dưới 1%. Ở chiều ngược lại, EIB là mã dẫn đầu đà giảm của rổ này.
Nhóm sản xuất nhựa hóa chất đang khá tích cực. Nổi bật nhất ngành này là cổ phiếu DPM bật tăng mạnh mẽ với mức tăng cận trần, DCM cũng nối gót theo sau với gần 5%. Bên cạnh đó là sắc xanh nhẹ của các mã PHR, APH, BMP.
Nhóm thực phẩm đồ uống cho thấy tín hiệu lạc quan. Hai mã KDC và VHC dao động quanh mức 3%. Ba ông lớn trong ngành MSN, VNM và SAB hiện đang tiến nhẹ trên tham chiếu. Các cổ phiếu GTN, DBC, SBT, NAF cũng tăng tốt.
Trong nhóm thủy sản, nối tiếp phiên tăng kịch trần hôm qua (20/08/2020), cổ phiếu AAM tiếp tục gây ấn tượng mạnh với đà tăng gần 6%. Mã VHC đang hiện diện sắc xanh hơn 3%; FMC, IDI, ACL tăng nhẹ trên tham chiếu.
Chế biến thủy sản hiện là ngành tăng mạnh nhất với gần 2%. Ngược lại, nông - lâm - ngư là ngành giảm mạnh nhất với gần 0.5%.
Mở cửa: Large Cap giúp thị trường xanh đầu phiên
Thị trường chung xanh nhẹ sau khi phiên ATO vừa mới bắt đầu nhờ lực mua khá tốt xuất hiện ở nhóm cổ phiếu Large Cap.
Đối với VN-Index, VIC, GAS và CTD là những cổ phiếu đóng góp lớn nhất vào sắc xanh tích cực của chỉ số. Tiếp theo sau là các mã BID, VNM, MSN,…
Sắc xanh bao phủ ở rổ VN30 với 24 mã tăng, 3 mã giảm và 3 mã đứng giá. CTG, GAS, PNJ, MSN, TCB và BID là những mã hiện đang tăng trên 1%, đa số các mã xanh điểm đang có mức tăng nhẹ dưới 1%. Ở chiều ngược lại, NVL, TCH và EIB là những mã đang giảm điểm của rổ này.
HPI đang là cổ phiếu dẫn đầu nhóm bất động sản khu công nghiệp khi xuất hiện trạng thái kịch trần. LHG và TIP tăng mạnh gần 3%, ITA hiện sắc xanh trên 1%, SZC, NTC, KBC và SNZ là những mã tăng điểm còn lại của nhóm này.
Ở nhóm cổ phiếu họ FLC, KLF nổi bật nhất nhóm này với sắc tím. Ở vị trí tiếp theo là HAI với đà tăng 2%, các mã còn lại của nhóm này có sắc xanh nhẹ trên tham chiếu.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484