24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tuấn
Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang là đầu tàu dẫn dắt thị trường.

Nhịp đập Thị trường 21/08: Nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt thị trường

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 21/08: Nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt thị trường

VN-Index duy trì sắc xanh trong nửa đầu phiên sáng và được dẫn dắt chủ yếu bởi các cổ phiếu nhóm ngân hàng. Chỉ số HNX-Index có lúc rơi khỏi tham chiếu nhưng hiện đã lấy lại được đà tăng.

Nhóm cổ phiếu Large Cap nhóm ngân hàng là đầu tàu dẫn dắt thị trường đi lên khi đồng loạt tăng điểm như CTG, BID, VPB, TCB đã tác động tích cực lên VN-Index. Ở chiều giảm điểm, VCB, VHM, GEX… là những cổ phiếu có biến động tiêu cực.
Sắc xanh tiếp tục chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 16 mã tăng, 6 mã giảm và 8 mã đứng giá. CTG, KDH, VPB là những mã hiện đang tăng trên 2%, đa số các mã xanh điểm đều dao động dưới 1%. Ở chiều ngược lại, EIB là mã dẫn đầu đà giảm của rổ này.
Nhóm sản xuất nhựa hóa chất đang khá tích cực. Nổi bật nhất ngành này là cổ phiếu DPM bật tăng mạnh mẽ với mức tăng cận trần, DCM cũng nối gót theo sau với gần 5%. Bên cạnh đó là sắc xanh nhẹ của các mã PHR, APH, BMP.
Nhóm thực phẩm đồ uống cho thấy tín hiệu lạc quan. Hai mã KDC và VHC dao động quanh mức 3%. Ba ông lớn trong ngành MSN, VNM và SAB hiện đang tiến nhẹ trên tham chiếu. Các cổ phiếu GTN, DBC, SBT, NAF cũng tăng tốt.
Trong nhóm thủy sản, nối tiếp phiên tăng kịch trần hôm qua (20/08/2020), cổ phiếu AAM tiếp tục gây ấn tượng mạnh với đà tăng gần 6%. Mã VHC đang hiện diện sắc xanh hơn 3%; FMC, IDI, ACL tăng nhẹ trên tham chiếu.
Chế biến thủy sản hiện là ngành tăng mạnh nhất với gần 2%. Ngược lại, nông - lâm - ngư là ngành giảm mạnh nhất với gần 0.5%.
Mở cửa: Large Cap giúp thị trường xanh đầu phiên
Thị trường chung xanh nhẹ sau khi phiên ATO vừa mới bắt đầu nhờ lực mua khá tốt xuất hiện ở nhóm cổ phiếu Large Cap.
Đối với VN-Index, VIC, GAS và CTD là những cổ phiếu đóng góp lớn nhất vào sắc xanh tích cực của chỉ số. Tiếp theo sau là các mã BID, VNM, MSN,…
Sắc xanh bao phủ ở rổ VN30 với 24 mã tăng, 3 mã giảm và 3 mã đứng giá. CTG, GAS, PNJ, MSN, TCB và BID là những mã hiện đang tăng trên 1%, đa số các mã xanh điểm đang có mức tăng nhẹ dưới 1%. Ở chiều ngược lại, NVL, TCH và EIB là những mã đang giảm điểm của rổ này.
HPI đang là cổ phiếu dẫn đầu nhóm bất động sản khu công nghiệp khi xuất hiện trạng thái kịch trần. LHG và TIP tăng mạnh gần 3%, ITA hiện sắc xanh trên 1%, SZC, NTC, KBC và SNZ là những mã tăng điểm còn lại của nhóm này.
Ở nhóm cổ phiếu họ FLC, KLF nổi bật nhất nhóm này với sắc tím. Ở vị trí tiếp theo là HAI với đà tăng 2%, các mã còn lại của nhóm này có sắc xanh nhẹ trên tham chiếu.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484