24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

Nhịp đập Thị trường 21/07: Sắc xanh đầu phiên

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 21/07: Sắc xanh đầu phiên

Thị trường mở cửa với sắc xanh nhờ sự đóng góp lớn nhất đến từ nhóm ngân hàng và tài nguyên cơ bản. Cổ phiếu TCB (+3.8%) là đầu tàu kéo chỉ số tính đến 9h24, khi đóng góp 1.32 điểm.

Đa phần cổ phiếu ngân hàng đều tăng giá vào đầu phiên. Chỉ một số ít mã giảm điểm như HDB, SSB.
Nhóm ngành thép khởi đầu hứng khởi với sắc xanh lan tỏa từ cổ phiếu đầu ngành HPG, HSG cho đến POM, SMC, TLH.
Hướng đi nào cho thị trường chứng khoán trong những ngày cuối cùng tháng 7 đang là câu hỏi khiến giới đầu tư vò đầu bứt tóc, bởi sự bùng phát Covid-19 tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đang đánh mạnh vào triển vọng tăng trưởng GDP trong 2021. Những ngày gần đây, các tổ chức như Standard Chartered và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đều đã hạ dự báo tăng trưởng đối với Việt Nam.
Trong khi đó, các doanh nghiệp niêm yết bước vào mùa báo cáo kết quả kinh doanh, với những con số tăng trưởng mạnh của nhóm “bank – chứng – thép”. Tuy nhiên, chừng đó vẫn là không đủ để giúp những mã cổ phiếu này đi ngược lại sự bi quan của thị trường chung. Đối với giới đầu tư, kết quả nửa đầu năm giờ có thể đã là quá khứ khi họ nhìn vào sức ảnh hưởng của virus corona trong tháng 7.
Thừa Vân
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484