24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Nhịp đập Thị trường 21/05: VN-Index vẫn đang ngụp lặn dưới tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 21/05: VN-Index vẫn đang ngụp lặn dưới tham chiếu

Ảnh Internet

Chỉ số VN-Index vẫn đang ngụp lặn dưới tham chiếu tính đến 10h25. Trong khi đó, hai chỉ số HNX-Index và UPCoM tiếp tục “vươn mình bay cao”.

Rổ VN30 chiếm ưu thế bởi sắc đỏ với 16 mã giảm, 12 mã tăng và 2 mã đứng giá. Một trong những “big 4” ngành ngân hàng BID hiện là mã dẫn đầu đà tăng trong rổ với hơn 5%. Sắc xanh tích cực cũng hiện diện ở nhiều cổ phiếu như PNJ, SSI, KDH, MBB, HDB.
Trong nhóm ngân hàng, nổi bật là hai mid cap BVB và SGB khi bật tăng lần lượt hơn 14% và hơn 6%, sắc tím cũng đã xuất hiện bên bán của BVB. Đà leo dốc tích cực cũng xuất hiện ở hàng loạt mã trong ngành như MBB, HDB, OCB, NVB, BID, SHB.
Ở nhóm xây dựng, cổ phiếu LCG nổi bật khi tăng hết biên độ và trong trạng thái trắng bên bán. Bên cạnh đó, CTX không ngừng đi lên khi tăng hơn 5%, DPG và FCN vượt mức 3%, IDJ, CTD và CTI tiến hơn 2%, HTN, HBC tăng tốt hơn 1%.
Nhóm sản xuất nhựa hóa chất diễn biến khá lạc quan. Trong đó, DCM và BFC cùng tăng trưởng trên 3%, GVR, NTP, DGC đồng loạt tiến hơn 2%, AAA, PHR, DPM, LAS tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại, những mã hiện diện sắc đỏ có mức giảm không quá lớn (dưới 1%).
Mở cửa: Phục hồi nhẹ sau đà giảm đầu phiên
Sắc đỏ quay trở lại trong đầu phiên giao dịch ngày 21/05/2021, có lúc VN-Index đã giảm hơn 9 điểm. Tuy nhiên, lực mua quay trở lại khiến chỉ số đang dần thu hẹp đà giảm trước đó. HNX-Index và chỉ số đại diện sàn UPCoM đang duy trì sắc xanh tích cực.
Bên bán đang chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 25 mã giảm, 3 mã tăng và 2 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc đỏ đang là sự “cạnh tranh” của VCB, MWG, PDR và NVL khi cùng sụt hơn 2%. FPT, MSN, GAS và VPB là những mã giảm trên 1%. Ở chiều ngược lại, SSI tăng cao hơn 2%, BID tiến hơn 1%, KDH là mã xanh còn lại của nhóm này.
Đi ngược với thị trường chung, nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán vẫn giữ vững sắc xanh tích cực. BSI, IVS, CTS và VCI cùng vượt lên hơn 3%. Bê cạnh SSI thì APS cũng tiến trên 2%, TVS, FTS, SHS tăng hơn 1%. Trong khi đó, VIG, WSS, VIX và ART cùng sụt giảm hơn 1%.
Ở nhóm nhựa và hóa chất, bên mua và bên bán đang khá cân bằng khi sắc xanh, đỏ và vàng cùng xuất hiện ở nhiều mã nhóm này. SFG tăng mạnh nhất khi vượt 6%, DCM tăng hơn 2%, DGC tiến trên 1%, NTP và NHH nhích nhẹ trên tham chiếu. DPM, PGN, AAA và BMP giằng co quanh mức giá tham chiếu. VPS, HCD, PLP, LIX, CSV cùng hiện sắc đỏ đầu phiên.
Lý Hỏa
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484