24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Toàn

Nhịp đập Thị trường 21/04: Sắc đỏ lan rộng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 21/04: Sắc đỏ lan rộng

Đầu phiên chiều, VN-Index đã có lúc giảm hơn 32 điểm và tiến về gần ngưỡng 760 điểm, tuy nhiên sau đó đã hồi nhẹ và đang giao dịch quanh 767 điểm. Độ rộng thị trường lúc này vẫn đang nghiêng về phía bên bán với 94 mã tăng điểm và 442 mã giảm điểm.

Rổ VN30 không có gì thay đổi khi cả rổ chỉ có 1 mã tăng và 29 mã giảm, đây cũng là nguyên nhân chính khiến thị trường đang đi lùi.
Trong VN-Index, sắc xanh đến từ SAB, BHN, DCM đang cố gắng kìm hãm đà giảm của chỉ số. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đến từ các mã VCB, VIC, BID vẫn đang chiếm ưu thế.
13 cổ phiếu ngành ngân hàng vẫn đang trong sắc đỏ với EIB là mã có mức giảm ít nhất khi giảm 0.66%, ngược lại SHB là mã giảm nhiều nhất khi giảm đến 9.20%. Bình quân cả nhóm ngân hàng đang sụt giảm hơn 5%.
Nhóm bất động sản lúc này chỉ còn 8 mã trong sắc xanh với 2 mã hiếm hoy tăng trần là BII và D11; ngược lại có đến 59 mã giảm điểm, trong đó có nhiều mã nằm sàn như LDG, HAR, VC7… và bao gồm cả ông lớn VRE.
Hiện tại, thiết bị điện là ngành giảm ít nhất thị trường ở mức 0.49%. Ngược lại, khai khoáng là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 5.69%.
Phiên sáng: VN-Index giảm 27 điểm, nhiều cổ phiếu dầu khí cận sàn
VN-Index mở rộng đà giảm vào nửa sau phiên sáng, kết phiên đạt mức 768.28 điểm, tương ứng giảm 26.69 điểm. Chỉ số HNX-Index kết phiên sáng với mức giảm 4.63 điểm, đạt mức 105.05 điểm. Độ rộng thị trường tính đến kết phiên sáng đang nghiêng hẳn về phía bên bán với 94 mã tăng điểm và 413 mã giảm điểm.
Trong rổ VN30, sắc đỏ vẫn đang chiếm lĩnh khi cả rổ chỉ còn mã SAB đang tăng giá với mức tăng 1.87%; tuy nhiên so với đầu phiên sáng mức tăng này đã thu hẹp đáng kể. Ở chiều ngược lại, CTD là mã giảm mạnh nhất trong rổ khi đang chạm sàn. Trong quý 1 vừa qua, lãi ròng của CTD giảm đến 35% so với cùng kỳ năm trước, đạt 123 tỷ đồng.
Đối với VN-Index, áp lực đến từ 2 cổ phiếu ngân hàng là VCB và BID cùng với GAS là yếu tố chính khiến chỉ số giảm sâu. Ở chiều ngược lại, sắc xanh đến từ SAB, BHM và DHG không đủ để tạo động lực cho thị trường hồi phục.
Hòa chung với diễn biến của thị trường, nhóm thủy sản giảm mạnh trong phiên sáng nay với MPC giảm gần 8%, ANV và IDI giảm hơn 5% và VHC giảm ở mức 4%.
Nhóm dầu khí cũng không tích cực hơn mấy khi chỉ có DCM tăng gần 4%, ngoài ra nhiều cổ phiếu đang nằm hoặc cận sàn như PVT, PVC, PVD…Hay OIL giảm gần 9%, PXT và DPM có mức giảm nhẹ hơn khi lần lượt giảm 1.9% và 0.34%.
Khối lượng bán ròng của khối ngoại đã giảm đi đáng kể khi đạt mức bán ròng 78 tỷ đồng trên sàn HOSE và gần 18 tỷ đồng trên sàn HNX khi kết phiên sáng. Trong đó, lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu CTG, VCB, GAS trên sàn HOSE. SHB, HUT là là các mã bị bán ròng tại sàn HNX.
Dịch vụ tư vấn, hỗ là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 0.02%. Ngược lại, khai khoáng là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 5.00%.
10h30: SAB ngược dòng
VN-Index không biến động nhiều so với đầu phiên sáng, hiện đang giảm hơn 11 điểm. HNX-Index cũng đang trong sắc đỏ với với mức giảm 3.72 điểm. Độ rộng thị trường tiếp tục nghiêng về phía bên bán với 116 mã tăng điểm và 339 mã giảm điểm.
Trong rổ VN30, chỉ có 2 mã SAB và POW đang trong sắc xanh với mức tăng 6.27% và 2.45%; ngoài ra, 28 mã còn lại vẫn đang trong sắc đỏ với mã dầu khí PLX là mã giảm mạnh nhất với mức giảm 5.24%.
Đối với VN-Index, sắc đỏ chủ yếu vẫn đến từ các mã VCB, GAS, VIC; ở chiều ngược lại, SAB, BHN và HVN là những mã đang tác động tích cực nhất lên thị trường. Riêng SAB hiện đã có 6 phiên tăng điểm liên tục.
Hòa chung với diễn biến của thị trường, nhóm bất động sản có đến 51 mã giảm điểm, trong khi đó chỉ có 11 mã tăng giá. Các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VHM, VRE, NVL…đang sụt giảm từ 0.5% đến hơn 3%.
Các cổ phiếu của nhóm bán lẻ như MWG, VGC, CTF đều đang trong sắc đỏ, bình quân cả nhóm đang giảm hơn 2%.
Nhóm ngân hàng lúc này toàn bộ đều hòa trong sắc đỏ, cổ phiếu duy nhất đứng giá trong đầu phiên sáng là NVB giờ cũng đã giảm hơn 1%.
Thiết bị điện hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 0.89%. Ngược lại, khai khoáng là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.78%.
Giảm mạnh đầu phiên
Dù vẫn được đà tăng trong phiên đầu tuần (20/04), nhưng cây nến “Hanging man” xuất hiện đã báo hiệu cho sự quay trở lại của bên bán khi áp lực bán đã trở nên cân bằng với sức mua.
Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng hẳn về phía bên bán với 69 mã tăng và 330 mã giảm điểm. Trong rổ VN30 sắc xanh cũng đang chiếm lĩnh với 1 mã tăng, và 29 mã giảm.
Đối với chỉ số VN-Index, VIC, GAS, VCB là những mã chính đang khoác sắc đỏ lên thị trường. Ở chiều ngược lại, BHN, DHG, DPM đang cố gắng kìm hãm lại đà giảm của thị trường.
Trong nhóm ngân hàng, chỉ duy nhất mã NVB đang đứng giá, còn lại là 12 mã giảm giá với HDB đang có mức sụt giảm mạnh nhất quanh 3%.
Chăm sóc sức khỏe hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.54%. Ngược lại, khai khoáng hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.87%.
Như Xuân
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484