24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi
Đến 9h15, VN-Index mở cửa tăng 1.11%. Điều chỉnh có vẻ kết thúc?

Nhịp đập Thị trường 21/01: Đợt điều chỉnh kết thúc?

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 21/01: Đợt điều chỉnh kết thúc?

Ảnh Internet

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh đêm qua vào đúng ngày ông Biden chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ, và điều này ảnh hưởng tích cực lên chứng khoán Việt sáng nay. Trước khi HOSE khớp ATO, chỉ số HNXIndex đã tăng hơn 3,6%, VN Allshare (chỉ số mix cổ phiếu 2 sàn HOSE và HNX) cũng tăng hơn 1%, cho thấy VNIndex sẽ có khởi đầu rất tốt.

27/30 mã VN30 tăng giá, so với chỉ 3 mã giảm là EIB, SAB và VJC. ROS vẫn tăng mạnh nhất, hơn 4% dù sắp tới có thể mất “mác” VN30. Các mã ngân hàng đồng loạt tăng (trừ EIB) từ 1-2%.
2 chỉ số phụ midcap và smallcap sàn HOSE chạy nhanh hơn chỉ số chính, cho thấy những mã này lại hút tiền và tăng mạnh hơn largecap. Điều này cũng cho thấy 1 khả năng là NĐT quay trở lại mua thêm những mã mà họ yêu thích.
Hầu hết các nhóm ngành lớn nhỏ đều có diễn biến tích cực tại ATO sáng nay. Nhóm chứng khoán chỉ có PSI đứng giá, còn lại đều tăng khá tốt. VDS tăng tới 6%.
Mùa công bố BCTC quý 4 đang đến lúc sôi động, ngày càng nhiều công ty công bố kết quả tích cực, điều này có thể sẽ là tâm điểm hút sự chú ý của những người chơi chứng theo “câu chuyện”, tức dựa vào thời điểm ra tin để kích giá cổ phiếu. Tuy nhiên xen lẫn trong đó cũng có không ít công ty có kết quả tăng trưởng doanh thu hoặc lợi nhuận âm. Cũng không sao, giá cổ phiếu có khi chả ảnh hưởng gì, ví dụ như BSR.
Khối ngoại hôm qua mua ròng nhẹ trên HOSE, nhưng sáng sớm nay thì có vẻ bán ròng. Điều khá ngạc nhiên nhất là họ luôn bán ròng HPG, sáng nay đã bán hơn 650,000 cp.
Hoang Nam
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484