24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Nhịp đập Thị trường 20/08: VN-Index giảm sâu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 20/08: VN-Index giảm sâu

Ảnh Internet

Phiên ATC phiên giao dịch trước chứng kiến đà tăng bất ngờ của nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn và nhờ vậy giúp VN-Index đảo chiều tăng mạnh về cuối phiên. Tuy nhiên, đà tăng không có thông tin hỗ trợ tích cực này không được duy trì trong phiên sáng cuối tuần, VN-Index mở cửa giảm mạnh gần 8 điểm.

VN30-Index giảm khá sâu cùng chiều với xu hướng của thị trường. Dẫn đầu đà giảm là cổ phiếu VIC với mức giảm hơn 4%. Theo sau đó là SAB, VCB và PLX khi cả 3 cổ phiếu này giao dịch giảm quanh mức 1%. Ở chiều tăng giá tích cực, 2 cổ phiếu ngân hàng là CTGBID đang tăng nhẹ trên mức 0.5%.
Cổ phiếu VIC phiên trước là trụ cột giúp VN-Index bật tăng trong phiên ATC nên cũng không có gì bất ngờ khi hiện tại đây đang là nhân tố chính trong đà giảm của thị trường. VIC và VCB góp tổng cộng gần 4 điểm giảm cho VN-Index tới thời điểm hiện tại.
Ngành ngành thực phẩm và đồ uống đang giao dịch trong sắc đỏ. Các cổ phiếu đầu ngành như VNM, MSN hay SAB đều cùng nhau giảm nhẹ quanh mức 1% trong phiên 20/08/2021.
Lý Hỏa
fili
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484