24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học

Nhịp đập Thị trường 20/08: Lực bán gia tăng, VN-Index tiếp tục giảm sâu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 20/08: Lực bán gia tăng, VN-Index tiếp tục giảm sâu

Nhóm cổ phiếu Large Cap đồng loạt giảm giá kéo chỉ số VN-Index giảm hơn 18 điểm (10h30). Chỉ số HNX-Index cũng nhanh chóng đảo chiều và giảm hơn 1 điểm.

Áp lực bán xuất hiện trên diện rộng, rổ VN30 hiện có 27 mã giảm, 1 mã đứng giá và chỉ có 2 mã tăng giá. Dẫn đầu đà giảm trong nhóm là VIC với mức giảm gần 5%, theo sau là các mã MBB, SAB và HDB. Ở chiều ngược lại, SSI và PNJ là hai mã đang tăng giá trong nhóm.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ với 17/19 mã giảm. Trong đó, VCB, TCB, MBB, VPB, HDB cùng giảm trên 1%. Trong ngành chỉ còn BAB, NVB là còn duy trì được sắc xanh.
Ngành vật liệu xây dựng cũng đang giao dịch khá tiêu cực. POM đang giảm mạnh hơn 3%, NKG lùi gần 2%, các ông lớn trong ngành như HPG, HSG hiện giảm hơn 1%, VCS giảm gần 1%.
Ở nhóm thực phẩm - đồ uống, ba ông lớn là VNM, MSN, SAB đồng loạt giảm giá. Các cổ phiếu khác như BHN giảm hơn 2%, VHC, ANV, SLS, NAF và FMC lùi hơn 1%, PAN giảm gần 1%.
Mở cửa: VN-Index giảm sâu
Phiên ATC phiên giao dịch trước chứng kiến đà tăng bất ngờ của nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn và nhờ vậy giúp VN-Index đảo chiều tăng mạnh về cuối phiên. Tuy nhiên, đà tăng không có thông tin hỗ trợ tích cực này không được duy trì trong phiên sáng cuối tuần, VN-Index mở cửa giảm mạnh gần 8 điểm.
VN30-Index giảm khá sâu cùng chiều với xu hướng của thị trường. Dẫn đầu đà giảm là cổ phiếu VIC với mức giảm hơn 4%. Theo sau đó là SAB, VCB và PLX khi cả 3 cổ phiếu này giao dịch giảm quanh mức 1%. Ở chiều tăng giá tích cực, 2 cổ phiếu ngân hàng là CTG và BID đang tăng nhẹ trên mức 0.5%.
Cổ phiếu VIC phiên trước là trụ cột giúp VN-Index bật tăng trong phiên ATC nên cũng không có gì bất ngờ khi hiện tại đây đang là nhân tố chính trong đà giảm của thị trường. VIC và VCB góp tổng cộng gần 4 điểm giảm cho VN-Index tới thời điểm hiện tại.
Ngành ngành thực phẩm và đồ uống đang giao dịch trong sắc đỏ. Các cổ phiếu đầu ngành như VNM, MSN hay SAB đều cùng nhau giảm nhẹ quanh mức 1% trong phiên 20/08/2021.
Lý Hỏa
fili
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484