24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên
Áp lực bán "tăng cao" khiến tất cả các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ.

Nhịp đập Thị trường 20/07: Vẫn còn giảm sâu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 20/07: Vẫn còn giảm sâu

Sức ép lớn từ các large cap như VHM, VIC, BID, VCB đang khiến VN-Index giảm sâu hơn trong phiên chiều.

Sau nhịp hồi bất thành đầu phiên chiều, chỉ số VN-Index tiếp tục đà giảm sâu. Sắc đỏ chiếm lĩnh trên thị trường. Khối ngoại hiện bán ròng hơn 200 tỷ đồng trên HOSE.
14h00: VN-Index hồi nhẹ
Trong khoảng thời gian đầu phiên chiều, VN-Index phục hồi nhẹ sau đà lao dốc trước đó. HNX-Index và UPCoM vẫn đang giao dịch khá giằng co quanh mức thấp nhất ngày.
Tính đến thời điểm 14h00, sắc đỏ đang chiếm ưu thế lớn ở rổ VN30 có 28 mã giảm, 1 mã tăng và 1 mã đứng giá. SSI và STB là những mã không rơi vào đà giảm. BVH, PLX, ROS, PNJ, VJC, BID và SBT là những mã giảm hơn 1% trong nhóm này, các mã còn lại của phe này đa số giảm nhẹ dưới mức tham chiếu
VIC, BID và VNM hiện đang là 3 mã có mức ảnh hưởng lớn đến sắc đỏ VN-Index. VIC và BID giảm dưới 1%, VNM có sắc đỏ 1%.
Trái ngược với thị trường chung, các cổ phiếu nhóm bất động sản khu công nghiệp lại có phiên giao dịch rất khả quan. Với thông tin kết quả kinh doanh quý vừa qua khá tích cực, IDV và SZC đồng loạt bật tăng trên 7% và trên 5% trong phiên hôm nay, có lúc đã xuất hiện mức giá trần. SNZ cũng không chịu kém cạnh khi tăng vượt 5%. LHG và ITA cùng mức tiến trên 3%. Các mã còn lại của nhóm tăng đa số có sắc xanh trên 1%.
Ba ông lớn ngành thép giao dịch đồng pha với thị trường chung. HPG và NKG hiện giảm dưới 1%, trong khi HSG vẫn giữ được mức tham chiếu. HPG cũng đang bị khối ngoại bán ròng khá mạnh (hơn 1 triệu đơn vị).
CMX, ABT và ANV là những mã tăng điểm ở nhóm ngành thủy sản, CMX và ABT tăng trên 2%, ANV nhẹ nhàng hơn với săc xanh vượt 1%. Ở chiều ngược lại, ACL sau khoảng thời gian tăng mạnh đã sụt giảm hơn 6% trong phiên hôm nay, MPC lùi hơn 1%, trong khi đó FMC, IDI và VHC giảm nhẹ dưới 1%.
Phiên sáng: Large Cap đồng loạt giảm điểm, VN-Index tiếp đà lao dốc
Lực bán mạnh xuất hiện trên nhóm Large Cap trong 30 phút cuối phiên đã khiến thị trường liên tục lao dốc. Qua đó kết phiên sáng, VN-Index giảm 0.81%, đạt mức 864.96 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 1.10%, đạt mức 115.53 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 366 mã giảm và 186 mã tăng.
Tại rổ VN30, sắc đỏ tiếp tục mở rộng với 29 mã giảm điểm và 1 mã tăng đứng giá.
VCB, BID, VIC, cùng VHM và VNM là nguyên nhân chính cho đà lao dốc của chỉ số trong phiên sáng nay. Khi cả 5 mã này đã lấy đi của thị trường hơn 3 điểm. Ở chiều ngược lại, sắc xanh đến từ GTN, ITA, BHN,… không đủ để kìm hãm đà giảm của chỉ số.
Các nhóm ngành chính của thị trường trong phiên sáng nay như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, bất động sản đều chìm trong sắc đỏ.
BVB hiện là mã giảm mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu ngân hàng, với mức giảm 10.9%. Theo sau là SHB giảm 1.5%, BID giảm 1.5%, NVB giảm 1.1%, CTG giảm 1%, MBB giảm 0.9%,… Ở chiều ngược lại, VIB hiện đang là mã tăng điểm duy nhất trong nhóm này, với mức tăng 0.5%.
Tại nhóm dầu khí, số mã có mức giảm trên 1% là tương đối nhiều, có thể kể đến như: BSR giảm 2.8%, PLX giảm 1.9%, OIL giảm 1.2%, GAS giảm 1.1%, PVD giảm 1%,…
Tại nhóm chứng khoán, VDS hiện đang là mã dẫn đầu sắc đỏ, với mức giảm 6.2%, TVB giảm 2.9%, SHS giảm 2.2%, BVS giảm 2%... Ba ông lớn trong ngành này là SSI, HCM và VND cũng đều giảm điểm trong phiên sáng nay. Với HCM hiện giảm 1.6%, SSI và VND giảm 0.6% và 0.4%.
Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí hiện đang tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 0.77%. Sản xuất nhựa - hóa chất đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường với hơn 7.64%.
Khối ngoại bán ròng hơn 75 tỷ đồng trên sàn HOSE và hơn 1.15 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu HPG và DXG trên sàn HOSE. SHB, BVS là các mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
10h30: Duy trì sắc đỏ
VN-Index tiếp tục đà giảm điểm trong nửa đầu phiên sáng và đang ở quanh mức 868 điểm; HNX-Index cũng cùng chung trạng thái với VN-Index và hiện dao động quanh 116 điểm.
Sắc đỏ tiếp tục chi phối rổ VN30 khi có đến 23 mã giảm, 4 mã tăng và 3 mã đứng giá. PLX hiện đang giảm mạnh nhất ở rổ này với hơn 1%. Theo sau là đà lao dốc của các cổ phiếu như BVH, VJC, EIB, BID. Ở chiều ngược lại, SSI, STB, TCB, VPB là những mã hiện diện sắc xanh.
Các Large Cap như VIC cùng với VCB và VNM đang cố kìm hãm đà tăng của VN-Index. Trái lại, GVR, KBC, GTN, ITA là những cổ phiếu đang cố gắng tác động sự tích cực lên thị trường.
Trong nhóm xây dựng, cả rổ bình quân đang giảm nhẹ với sắc đỏ chủ yếu đến từ cổ phiếu THD với đà lao dốc mạnh gần 4%, PC1 và HBC đang giảm hơn 1%, ngoài ra đa phần các cổ phiếu khác như VCG, REE, CII, ROS, LCG, CTI cũng đều đang đỏ nhẹ. Ngược lại, VNE đi ngược xu hướng của ngành và bật tăng kịch trần ấn tượng.
Nhóm cổ phiếu hàng không giao dịch có phần khá lạc quan. Mã SCS bật tăng tốt hơn 2%; HVN, ACV và SAS cũng đồng loạt xanh ngát. Duy chỉ có cổ phiếu VJC là đang giảm điểm quanh mức 1%.
Nhóm FLC cũng hòa chung với sắc đỏ của thị trường. Dẫn đầu nhóm này là cổ phiếu FLC với mức giảm gần 2%; nối gót là đà giảm của AMD với hơn 1%; ROS, GAB, HAI đỏ điểm nhẹ; KLF và ART dao động quanh mức tham chiếu.
Sản xuất hàng gia dụng hiện đang tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng gần 0.5%. Sản xuất nhựa - hóa chất đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường với hơn 7%.
9h30: Sắc đỏ hiện diện trong phiên đầu tuần
VN-Index giảm hơn 4 điểm với lực kéo từ các cổ phiếu nhóm Large Cap, trong đó VIC, VCB và VNM là những mã có ảnh hưởng nhất đối với đà giảm của VN-Index. Bên cạnh đó, HNX-Index và UPCoM cũng giảm điểm nhẹ.
Sắc đỏ đang chiếm lĩnh VN30 với 17 mã giảm, 8 mã tăng và 5 mã đứng giá. SSI, VPB, SAB, HPG, VHM, BID, POW và STB là những mã tăng điểm của nhóm này, riêng SSI tăng trên 1%. VJC, VIC và NVL là những mã dẫn đầu đà giảm với cùng sắc đỏ trên 1%.
Các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng đang giao dịch khá phân hóa. VIB đang tạm thời dẫn đầu phe tăng với sắc xanh trên 2%, STB, VPB, BID và HDB đang là những mã còn lại trong phe này. Ở chiều ngược lại, EIB và NVB hiện đang là những cổ phiếu dẫn đầu phe giảm với sắc đỏ trên 1%.
Ngành dệt may cũng có phiên giao dịch không mấy khởi sắc. MSH giảm mạnh nhất với đà giảm gần 5%, tiếp theo là STK và TVT với sắc đỏ trên 3%. VGT và TNG cùng có mức lùi trên 2%. Ngược lại, TCM là mã duy nhất của nhóm này hiện tại màu xanh điểm.
Đồng pha với thị trường chung, các cổ phiếu nhóm ngành dầu khí giao dịch không mấy tích cực khi sắc đỏ và vàng đang chi phối ngành này.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484