24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tuấn

Nhịp đập Thị trường 20/07: Rung lắc trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 20/07: Rung lắc trở lại

Thị trường liên tục giằng co quanh tham chiếu, qua đó báo tín hiệu tích cực chứng tỏ đã có cầu tham gia bắt đáy và thị trường đang tích cực trở lại.

Tới 10h25, độ rộng tại rổ VN30 nghiêng về bên bán, song chỉ số VN30 đang xanh nhờ vào việc cách biệt giữa biên độ của chiều tăng và chiều giảm là rất ít! Hiện rổ có 8 mã mất hơn 1% và 6 mã tăng hơn 1%. MWG, TPB ấn tượng nhờ sắc xanh hơn 2%, trong khi chiều ngược lại có VRE và VJC.
Nhóm chứng khoán phân hóa trong bối cảnh thị trường giằng co như hiện tại, với 3 ông lớn VND, SSI và HCM đều xanh từ 1% trở lên. HBS, VIX, VCI và TVB hiện là những gương mặt rơi hơn 2%. Đà giảm của TVB đáng chú ý khi bất ngờ bứt phá hơn 4% ở phiên hôm qua, dù cho hôm qua là 1 phiên thảm sát của thị trường.
Nhóm phân bón xanh tích cực với cả 4 mã tiêu điểm trong ngành là LAS, BFC, DCM và DPM đều tiến hơn 1%, dẫn đầu có LAS với đà tăng hơn 4% và là mã có góc nhìn kỹ thuật tích cực nhất tại nhóm. Việc canh tham gia bắt đáy có thể được tiến hành ở cổ phiếu.
Dòng thép đã tích cực hơn trong phiên hôm nay, với ông lớn HPG hồi 2% so với phiên hôm qua. Để ý rằng đa số các mã dòng này đều đang ở hỗ trợ theo góc nhìn kỹ thuật, ngoại trừ SMC thì lại đang ở kháng cự.
Mở cửa: Hồi nhẹ sau ATO song lực cung vẫn còn quá lớn
Thị trường mở cửa tích cực hơn với sắc xanh hơn 7 điểm của VN-Index. Song dưới tác động từ lực cung trong bối cảnh nhà đầu tư chỉ mong muốn thoát hàng, sắc xanh này đã nhanh chóng chuyển thành sắc đỏ.
Sự hồi phục của hợp đồng F1M sau ATO đã dự báo cho sắc xanh hiện tại trên thị trường cơ sở, với hợp đồng có lúc tăng hơn 10 điểm. Tuy nhiên, điểm cần chú ý là đây chỉ là những nhịp hồi trong 1 xu hướng giảm, bởi các tín hiệu đảo chiều trong xu hướng vẫn chưa xuất hiện.
Độ rộng nghiêng về bên bán tại rổ VN30 với 21 mã giảm và chỉ 6 mã tăng, trong đó MWG và REE là 2 mã duy nhất tiến hơn 1%. Ở chiều ngược lại, GAS, VIC và VRE là những cổ phiếu rơi hơn 1%!
Nhóm ngân hàng khởi sắc hơn so với hôm qua với sự xuất hiện của sắc xanh trên SSB, KLB và ACB, còn lại đều hiện sắc đỏ hoặc dậm chân tại tham chiếu. VAB vừa lên sàn hiện tăng hơn 33% và đạt giá 18 ngàn đồng.
Nhóm dầu khí đỏ lửa sau cú sập mạnh đến từ giá dầu trong phiên hôm qua, với PVC, OIL và PVD đều mất hơn 3% giá trị.I
Mỹ Sa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484