24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên
Thị trường liên tục đảo chiều vì áp lực chốt lời xuất hiện khiến nhiều cổ phiếu ngân hàng, dầu khí và bán lẻ.

Nhịp đập Thị trường 20/05: Tiếp tục kịch bản giằng co

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 20/05: Tiếp tục kịch bản giằng co

Sau khi mở phiên ATO với tâm lý thận trọng, VN-Index bắt đầu lặp lại kịch bản giằng co khó chịu tại mốc tham chiếu, trong bối cảnh mà lực cung chưa thật sự mạnh mẽ và lực cầu lại không mấy mặn mà.

Chỉ số VN30 liên tục chồi sụt quanh mốc tham chiếu. Số mã giảm trong nhóm cổ phiếu VN30 hiện đang chiếm ưu thế trong nhóm này với 18 mã giảm, 9 mã tăng và 3. Trong đó TCB và VPB là hai mã vẫn giữ vị trí dẫn đầu khi lùi hơn 1%, MWG với mức giảm gần 1%. Trên góc nhìn kỹ thuật thì MWG đang được hỗ trợ bởi vùng gap (vùng 85,800-86,400) sau khi cổ phiếu này test kháng cự vùng 87,500-88,500 (tương đương với vùng đỉnh tháng 12/2018 và tháng 03/2019). Nếu vượt được vùng kháng cự này thì nhiều khả năng MWG sẽ tiến đến về vùng đỉnh tháng 06/2018 và tháng 10/2018 (tương đương vùng 92,000-95,000).
Diễn biến nhóm bất động sản hiện không mấy tích cực khi mà sắc đỏ đang chiếm thế chủ đạo tại nhóm này. NVL hiện là mã dẫn đầu đà giảm với mức giảm gần 2%, kế đến là ba mã NLG, KDH, PDR giảm trung bình hơn 1%. Ngược lại, VHM và DIG hiện đang là hai mã tăng mạnh nhất, khi cùng tăng hơn 2%.
Các nhóm ngành còn lại như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí đều đang có diễn biến tương tự.
Nhóm cổ phiếu ngành hàng không hiện đang là nhóm có diễn biến tích cực nhất tính đến thời điểm hiện tại. Sắc xanh tiếp tục mở rộng trên các cổ phiếu hàng không, điển hình như NAS tăng trần 14.6%, kế đến là ACV cũng tăng gần 3%, HVN tăng gần 1%. Trong khi đó, VJC lại có diễn biến ngược lại khi giảm 1%.
Mở cửa: Thận trọng đầu phiên
Sau phiên hào hứng hôm qua, cả hai chỉ số thị trường lại xuất hiện sự trái chiều sau phiên ATO. Độ rộng thị trường hiện đang nghiêng về bên mua với 182 mã giảm và 151 mã tăng.
Sắc đỏ hiện chiếm đa số trong rổ VN30 với 21 mã giảm, 5 mã tăng và 4 mã đứng giá. Đà giảm của GAS cùng bộ ba cổ phiếu ngành ngân hàng là VCB, CTG, TCB là nguyên nhân chính khiến thị trường xuất hiện sắc đỏ sau phiên mở. Ở chiều ngược lại, sắc xanh xuất hiện trên các mã vốn hóa lớn như SAB, VNM và VRE đang giúp thị trường dần lấy lại sắc xanh.
Sau ATO, VN-Index đã vượt lên tham chiếu nhưng vẫn đang giằng co ở vùng này.
Nhóm ngân hàng đa phần đều điều chỉnh trở lại sau phiên bứt phá ngày hôm qua. Trong đó, SHB là mã dẫn đầu đà giảm với mức giảm sàn 9.7%. Các mã còn lại như VIB, TCB, TPB, có mức giảm trung bình gần 1%. Ngược lại, STB hiện là mã tăng duy nhất trong nhóm này, với mức tăng 1.3%.
Hòa chung với diễn biến của ngành ngân hàng, nhóm dầu khí cũng không mấy khởi sắc. GAS hiện đang giảm gần 1% sau 2 phiên hồi phục, các mã còn lại trong nhóm dầu khí như BSR hiện giảm mạnh 3%, OIL giảm hơn 1%.
Chế biến thủy sản hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.82%. Ngược lại, công nghệ thông tin hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 0.72%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484