24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng
Thị trường rớt ngay sau phiên ATO, nhưng lực cầu trở lại đã giúp VNI đảo chiều và vượt qua tham chiếu

Nhịp đập Thị trường 20/05: Thận trọng đầu phiên

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 20/05: Thận trọng đầu phiên

Sau phiên hào hứng hôm qua, cả hai chỉ số thị trường lại xuất hiện sự trái chiều sau phiên ATO. Độ rộng thị trường hiện đang nghiêng về bên mua với 182 mã giảm và 151 mã tăng.

Sắc đỏ hiện chiếm đa số trong rổ VN30 với 21 mã giảm, 5 mã tăng và 4 mã đứng giá. Đà giảm của GAS cùng bộ ba cổ phiếu ngành ngân hàng là VCB, CTG, TCB là nguyên nhân chính khiến thị trường xuất hiện sắc đỏ sau phiên mở. Ở chiều ngược lại, sắc xanh xuất hiện trên các mã vốn hóa lớn như SAB, VNM và VRE đang giúp thị trường dần lấy lại sắc xanh.
Sau ATO, VN-Index đã vượt lên tham chiếu nhưng vẫn đang giằng co ở vùng này.
Nhóm ngân hàng đa phần đều điều chỉnh trở lại sau phiên bứt phá ngày hôm qua. Trong đó, SHB là mã dẫn đầu đà giảm với mức giảm sàn 9.7%. Các mã còn lại như VIB, TCB, TPB, có mức giảm trung bình gần 1%. Ngược lại, STB hiện là mã tăng duy nhất trong nhóm này, với mức tăng 1.3%.
Hòa chung với diễn biến của ngành ngân hàng, nhóm dầu khí cũng không mấy khởi sắc. GAS hiện đang giảm gần 1% sau 2 phiên hồi phục, các mã còn lại trong nhóm dầu khí như BSR hiện giảm mạnh 3%, OIL giảm hơn 1%.
Chế biến thủy sản hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.82%. Ngược lại, công nghệ thông tin hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 0.72%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484