24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc
Thị trường tuần mới - niềm vui mới!

Nhịp đập Thị trường 20/04: Về gần mốc 800 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 20/04: Về gần mốc 800 điểm

Thị trường mở phiên duy trì sự tích cực khi các chỉ số đều hiện sắc xanh, trong đó VN-Index hiện tiến gần 6 điểm, chỉ số về gần mốc 800 điểm.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 328 mã tăng và 143 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc xanh với 22 mã tăng, 8 mã giảm.
SAB, VNM cùng VHM đang là những động lực chính đằng sau sắc xanh cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, VIC, CTD và VHM là những mã có tác động tiêu cực tới chỉ số, song tác động này không mấy to lớn.
Sau phiên ATO, sắc xanh đang tràn ngập trong ngành ngân hàng. Cụ thể, VBB có cú bứt phá cận trần, đi sau đó là mức tăng hơn 1% của VIB, TPB, CTG… Ở chiều ngược lại chỉ có 43 mã hiện sắc đỏ là VPB, SHB và LPB.
Hòa chung với diễn biến của thị trường hiện tại, nhóm công nghệ thông tin đang thể hiện một bộ mặt vô cùng tích cực. TTN hiện dẫn đầu nhóm với sắc xanh cận trần và được khối ngoại mua ròng hơn 15 ngàn đơn vị, theo sau là CTR và CMG ở mức hơn 2%.
Ngành bất động sản dân dụng có diễn biến vô cùng tích cực. Có thể kể tên, VRC, DRH tiếp tục tăng trần, CCL, TDH, HAR bứt phá hơn 5%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484