24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học

Nhịp đập Thị trường 20/04: Large Cap lên ngôi, penny sụp đổ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 20/04: Large Cap lên ngôi, penny sụp đổ

VN-Index kết phiên tiến hơn 16 điểm và dừng chân tại 1,277.3 điểm, với điểm nhấn nằm ở thanh khoản sàn khi giá trị giao dịch sàn HOSE đã đạt hơn 13 ngàn tỷ. Song với việc giới hạn giá trị giao dịch sàn đã được gia tăng, dự là nhịp tăng này sẽ còn tiếp diễn trong phiên chiều.       

VHM bất ngờ tăng tốc và đã tiến mốc cận trần ở múc 6.9%, đi kèm với đó là sự gia tăng ở lực mua của khối ngoại khi mức bán ròng của mã đã giảm so với đầu phiên. Nhìn theo góc nhìn kỹ thuật, việc mã bứt phá trong phiên hôm nay đã có phần được dự đoán trước thông qua cây nến Marubozu ngày hôm qua.
Rổ VN30 có 24 mã tăng và có hơn 10 mã tiến hơn 2%, đi đầu là PDR, VHM hơn 6%, theo sau là VCB, VRE, FPT, MWG hơn 3%. Những mã điều chỉnh tại nhóm gồm có NVL, SBT, HPG, TPB và STB!
Sắc xanh nở rộ tại nhóm ngân hàng, song đáng chú ý là chỉ có vài mã bứt phá trong phiên sáng nay, cụ thể là VCB, VIB và LPB hơn 2%, trong khi đa số sắc xanh còn lại chỉ quanh 1%. Đáng chú ý là OCB lại rơi 2% và là mã rơi mạnh nhất tại nhóm.
Con sóng Large Cap đã nở rộ và để lại sau đó là sự sụp đổ của sóng penny, khi hàng loạt các mã dòng này nằm sàn hoặc điều chỉnh mạnh, điển hình như DLG, HQC, VHG,..... Điều này đa phần là do dòng này đã chạy mạnh và chạm ngưỡng kháng cự tuần – 1 ngưỡng kháng cự đáng chú ý. Chính vì vậy, dòng cổ phiếu nhà đầu tư nên quan tâm hiện tại chỉ nên xoay quanh dòng bluechips cũng như Mid Cap.
10h30: Bluechips thay nhau chạy!
Với sự trợ giúp đắc lực từ nhóm VN30, VN-Index bứt phá hơn 10 điểm và có lúc đến hơn 15 điểm!
Thị trường vô cùng tích cực và nếu nhìn theo đồ thị kỹ thuật, điều này đã có thể được dự đoán trong phiên ngày hôm qua, khi VN-Index tạo mẫu hình nến Morning Star tại hỗ trợ là SMA9, đồng thời là đỉnh cũ trước đó. Tuy nhiên, cần chú ý rằng rủi ro về 1 nhịp giảm vẫn còn bởi nếu chỉ số lấp Gap Up hôm nay và rơi khỏi Gap này, chỉ số sẽ tiếp tục tạo tín hiệu phân kỳ âm tại chỉ báo RSI, qua đó phát tín hiệu tiêu cực trên thị trường.
Hiện tại, độ rộng tại nhóm VN30 vẫn thuộc về bên mua với 23 mã tăng, 6 mã giảm và dự tình trạng này sẽ còn tiếp diễn cho đến hết phiên hôm nay. Điểm nhấn hiện tại vẫn đang nằm ở PDR khi tiến hơn 5%, theo sau là VHM, VRE, MWG hơn 3%. Một vài mã khác cũng đã bắt đầu chạy là FPT, VCB, VJC khi xanh hơn 2%!
Sắc xanh mới tiếp tục lộ diện tại nhóm chứng khoán và cụ thể là VDS khi tiến hơn 3%. Nhìn vào góc nhìn kỹ thuật thì mã đang chạm hỗ trợ quanh 14.5 nên 1 sự hồi phục có thể dự đoán được. 1 điểm nhấn khác là IVS khi tiến hơn 6% và hồi sau khi chạm SMA 20 - 1 ngưỡng hỗ trợ tốt trong ngắn hạn.
Dòng thép đã suy yếu khi chỉ còn vài mã tăng tốt, điển hình là VIS khi hiện sắc tím, TIS hơn 8%, TVN hơn 1%. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, ông lớn HSG rơi gần 3% trở lại sau 1 đợt tăng tốt trước đó. VGS cũng giảm 2%, trong khi TDS dẫn đầu hơn 5%.
Mở cửa: Tiếp tục bay cao
Thị trường tiếp tục dựa đà phiên hôm qua và bứt phá tạo Gap Up hơn 7 điểm sau ATO, với công lớn chủ yếu nhờ vào sắc xanh từ nhóm bluechip.
Nhóm VN30 tràn ngập sắc xanh với 20 mã tăng và chỉ 3 mã giảm, trong đó ấn tượng nhất là VHM khi hiện tiến hơn 4%, theo sau là hàng loạt các ông lớn như PDR, VNM, VRE, KDH hơn 1%. Tuy nhiên, động thoái khối ngoại khá trái chiều khi đang bán ròng VHM, trong khi mua ròng VRE, MBB, MWG,....
Nhìn vào đồ thị kỹ thuật của VN-Index thì ta có thể thấy 1 trạng thái vô cùng tích cực và dự hôm nay là 1 phiên bùng nổ.
Nhóm chứng khoán tựa theo thị trường và mở phiên tràn ngập sắc xanh nhờ kết quả kinh doanh tích cực, dẫn đầu là TVB hơn 4%, SBS, MBS, FTS hơn 1%. Tuy nhiên, ông lớn VND lại đang lùi dưới tham chiếu.
Mỹ Sa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484