24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Nhịp đập Thị trường 20/04: Bluechips thay nhau chạy!

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 20/04: Bluechips thay nhau chạy!

Với sự trợ giúp đắc lực từ nhóm VN30, VN-Index bứt phá hơn 10 điểm và có lúc đến hơn 15 điểm!

Thị trường vô cùng tích cực và nếu nhìn theo đồ thị kỹ thuật, điều này đã có thể được dự đoán trong phiên ngày hôm qua, khi VN-Index tạo mẫu hình nến Morning Star tại hỗ trợ là SMA9, đồng thời là đỉnh cũ trước đó. Tuy nhiên, cần chú ý rằng rủi ro về 1 nhịp giảm vẫn còn bởi nếu chỉ số lấp Gap Up hôm nay và rơi khỏi Gap này, chỉ số sẽ tiếp tục tạo tín hiệu phân kỳ âm tại chỉ báo RSI, qua đó phát tín hiệu tiêu cực trên thị trường.
Hiện tại, độ rộng tại nhóm VN30 vẫn thuộc về bên mua với 23 mã tăng, 6 mã giảm và dự tình trạng này sẽ còn tiếp diễn cho đến hết phiên hôm nay. Điểm nhấn hiện tại vẫn đang nằm ở PDR khi tiến hơn 5%, theo sau là VHM, VRE, MWG hơn 3%. Một vài mã khác cũng đã bắt đầu chạy là FPT, VCB, VJC khi xanh hơn 2%!
Sắc xanh mới tiếp tục lộ diện tại nhóm chứng khoán và cụ thể là VDS khi tiến hơn 3%. Nhìn vào góc nhìn kỹ thuật thì mã đang chạm hỗ trợ quanh 14.5 nên 1 sự hồi phục có thể dự đoán được. 1 điểm nhấn khác là IVS khi tiến hơn 6% và hồi sau khi chạm SMA 20 - 1 ngưỡng hỗ trợ tốt trong ngắn hạn.
Dòng thép đã suy yếu khi chỉ còn vài mã tăng tốt, điển hình là VIS khi hiện sắc tím, TIS hơn 8%, TVN hơn 1%. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, ông lớn HSG rơi gần 3% trở lại sau 1 đợt tăng tốt trước đó. VGS cũng giảm 2%, trong khi TDS dẫn đầu hơn 5%.
Mở cửa: Tiếp tục bay cao
Thị trường tiếp tục dựa đà phiên hôm qua và bứt phá tạo Gap Up hơn 7 điểm sau ATO, với công lớn chủ yếu nhờ vào sắc xanh từ nhóm bluechip.
Nhóm VN30 tràn ngập sắc xanh với 20 mã tăng và chỉ 3 mã giảm, trong đó ấn tượng nhất là VHM khi hiện tiến hơn 4%, theo sau là hàng loạt các ông lớn như PDR, VNM, VRE, KDH hơn 1%. Tuy nhiên, động thoái khối ngoại khá trái chiều khi đang bán ròng VHM, trong khi mua ròng VRE, MBB, MWG,....
Nhìn vào đồ thị kỹ thuật của VN-Index thì ta có thể thấy 1 trạng thái vô cùng tích cực và dự hôm nay là 1 phiên bùng nổ.
Nhóm chứng khoán tựa theo thị trường và mở phiên tràn ngập sắc xanh nhờ kết quả kinh doanh tích cực, dẫn đầu là TVB hơn 4%, SBS, MBS, FTS hơn 1%. Tuy nhiên, ông lớn VND lại đang lùi dưới tham chiếu.
Mỹ Sa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484