24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học

Nhịp đập Thị trường 20/03: Xập xình quanh tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 20/03: Xập xình quanh tham chiếu

Các chỉ số thị trường mở phiên tích cực khi bật nhẹ trên mốc tham chiếu, với lực đỡ đến từ nhóm Large Cap. Tuy vậy, chỉ số vẫn chưa thể tìm lại đà tăng mà rơi vào cảnh giằng co quanh tham chiếu.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 174 mã tăng và 145 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc xanh khi cả rổ có 22 mã tăng, 7 mã giảm và 1 mã đứng giá.
GAS, BID và VNM đang là những tác nhân chính mang lại sắc xanh cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, TCH, HNX cùng TPB là những mã có tác động tiêu cực và kìm hãm đà tăng mạnh của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc xanh đang chiếm ưu thế ở nhóm ngân hàng. Cụ thể, NVB bật tăng gần 2.5%, BID cùng CTG cũng không chịu thua kém khi nhảy vọt 1.5%, MBB, STB và VCB nhích nhẹ trên mốc tham chiếu. Ở phía sắc đỏ, HDB sụt giảm gần 1.5% trong khi SHB giảm gần 1%.
Hòa chung với diễn biến của ngành ngân hàng, diễn biến của nhóm công nghệ thông tin khá khởi sắc. CTR bứt phá 3.5%, VGI cùng CMG tăng mạnh hơn 3%.
Thông tin giá dầu bật lên từ mức thấp nhất trong 20 năm đã tác động phần nào vào đà hồi phục của các cổ phiếu nhóm dầu. Có thể kể tên, PVS bứt phá gần 5%, theo sau đó là mức tăng hơn 4% của PVD, GAS cũng góp vui khi bật tăng gần 3.5%. Ở phía ngược lại, PVC lao dốc hơn 4%.
Tiện ích là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 3.43%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.62%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484