24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

Nhịp đập Thị trường 20/01: Large Cap phục hồi, VN-Index về gần tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 20/01: Large Cap phục hồi, VN-Index về gần tham chiếu

Kết phiên, VN-Index chỉ còn giảm 0.64 điểm, đạt 1,130.36 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 3.97 điểm và đạt mức 227.99 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng bên bán với 500 mã giảm và 233 mã tăng. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang khá cân bằng với 14 mã tăng, 15 mã giảm và 1 mã tham chiếu.

Các mã NVL, VCB, VIC và VHM hiện là những mã tác động tích cực nhất đến VN-Index. Ở chiều ngược lại, GVR, BCM và VRE đang là những mã tạo nhiều sức ép lên chỉ số.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng kết phiên sáng với 17 mã giảm đỏ, 2 mã tăng xanh và 1 mã tham chiếu. Điều tích cực là đà giảm của phần lớn các mã đều đã được thu hẹp đáng kể. Điển hình như BID chỉ còn giảm 0.1%, MBB giảm 0.8%, TPB giảm 0.9%, ACB giảm 0.4%, HDB quay về mốc tham chiếu, TCB tăng nhẹ 0.3%, VBC tăng 1%,…
Nhóm chứng khoán cũng có diễn biến tương tự, cả nhóm hiện có 16 mã giảm và 6 mã tăng. HCM và VND sau khi giảm sàn thì đã dần phục hồi và kết phiên sáng với mức giảm 1.6% và 0.9%. SSI sau khi giảm hơn 6% thì cũng dần thu hẹp đà giảm và tạm dừng với mức giảm 0.9%. Các mã ART và MBS cũng có kịch bản tương tự, song có phần tích cực hơn khi kết phiên sáng với mức tăng 5.1% và 2.8%.
Công nghệ và thông tin là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.33%. Ngược lại, tài chính khác đang là ngành dẫn đầu đà giảm với mức giảm 5.04%.
Khối ngoại mua ròng hơn 275 tỷ đồng trên sàn HOSEbán ròng 3.5 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, VNM và FUEVFVND là những mã được mua ròng nhiều nhất trên HOSE. SHB là mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.
10h20: VN-Index rơi tự do
Sau sắc xanh đầu phiên, VN-Index lại tiếp tục rơi tự do. Sắc đỏ xuất hiện ngập tràn khắp bảng điện.
Rổ VN30 chỉ có 3 mã tăng và có đến 27 mã giảm điểm. Ba sắc xanh duy nhất hiện diện trong rổ gồm NVL, VCB và VIC. Các mã TCH, EIB và SBT đồng loạt rủ nhau nằm sàn. Đà sụt giảm mạnh lan rộng ra gần như toàn bộ cả rổ.
Ở nhóm bất động sản, gây ấn tượng nhất là cổ phiếu NRC khi bật tăng hết biên độ, đồng thời trắng bên bán. Phiên hôm nay 20/01/2021 là ngày giao dịch không hưởng quyền của NVL, cổ phiếu này đã có lúc tăng kịch trần nhưng hiện đã thu hẹp đà tăng với hơn 3%.
Nhóm chứng khoán rất tiêu cực với hàng loạt các mã nằm sàn như APS, HBS, CTS, AGR, APG. Các cổ phiếu đầu ngành như SSI, HCM, VND lao dốc mạnh hơn 6%, VCI và SHS sụt giảm hơn 4%.
Ở nhóm ngân hàng, cổ phiếu VCB xanh giá nhẹ gần mức tham chiếu, đã có lúc xuất hiện mức giá trần. Sắc đỏ ngập tràn khắp các cổ phiếu. BVB, NAB, NVB, SGB, SHB, EIB là những mã giảm mạnh nhất ngành này.
Mở cửa: VN-Index phục hồi?
Sau phiên sụt giảm mạnh trước đó, VN-Index bắt đầu ngày mới với sắc xanh gần 10 điểm. HNX-Index và chỉ số sàn UPCoM cũng đang tích cực đầu phiên.
VIC, HPG, VHM, VCB đang là những cổ phiếu đóng góp tích cực nhất đến đà tăng của chỉ số, tiếp theo sau là TCB, VNM, CTG,… Khối lượng giao dịch khớp lệnh và thỏa thuận hiện đang gần 80 triệu cổ phiếu với giá trị gần 1,500 tỷ đồng.
Rổ VN30 có 26 mã tăng, 3 mã giảm và 1 mã đứng giá. Dẫn đầu đà tăng hiện đang là ROS với sắc xanh hơn 5%, HPG, NVL, POW, TCB và FPT là những mã tăng hơn 2%. Các mã còn lại của phe tăng đang hiện xanh quanh mức 1%. Ở chiều ngược lại, EIB sụt mạnh nhất với sắc đỏ hơn 3%, các mã giảm còn lại là SBT và VJC.
Sắc xanh đã trở lại nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. NVB hiện đang là mã có mức tăng lớn nhất với hơn 3%, TCB tăng trên 2%, STB, SHB, VPB, HDB, MBB và ACB là những mã tăng trên 1%. Ngược lại, EIB, NAB và BVB là những mã giảm của nhóm.
Dòng dệt may đang khá phân hóa khi sắc xanh, đỏ và vàng đang xuất hiện khá cân bằng ở nhóm này. VGT tăng hơn 2%, MSH tăng nhẹ dưới 1%, STK và TNG là những mã giảm, trong khi TCM và GIL vẫn đang hiện sắc vàng.
Theo khảo sát nhà đầu tư của VietstockFinance, có 43% nhà đầu tư dự báo VN-Index sẽ tăng điểm, 40% dự báo HNX-Index tăng điểm.
Lý Hỏa
FILI
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484