24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Toàn
Lực cầu trở lại ngay từ đầu phiên chiều giúp Vn-Index tăng hơn 5 điểm.

Nhịp đập Thị trường 19/08: Tiếp tục tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 19/08: Tiếp tục tăng

Lực mua mạnh dần vào đầu phiên chiều giúp cho thị trường chung tăng điểm tích cực. VN-Index tiếp tục thiết lập đỉnh mới trong ngày, trong khi đó HNX-Index đang khá giằng co sau mức tăng ấn tượng vào phiên sáng.

Hiện tại, ngành nông-lâm-ngư đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với 3.29%, tiếp theo là các ngành xây dựng, thiết bị điện, tài chính khác,… Ngành bán lẻ là ngành giảm điểm duy nhất trong ngày hôm nay.
Sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 25 mã tăng, 4 mã giảm và 1 mã đứng giá. EIB, NVL, TCH, HDB và SBT là những mã không hiện sắc xanh ở rổ này. Các cổ phiếu ở nhóm tăng có sắc xanh chênh lệch không quá lớn. VRE, POW, KDH, ROS, VIC, PNJ,… là những mã vượt 1%.
Ở nhóm ngành nông nghiệp, HAG đang dẫn đầu với mức tăng trên 5%, HNG và NSC cùng vượt 3%, APC xanh trên 1%. Ngược lại, VIF đang là mã giảm mạnh nhất với sắc đỏ trên 5%, tiếp theo là các mã SSC và HSL khi cùng sụt quanh 1%.
VIG đang là cổ phiếu nổi bật nhất các cổ phiếu ngành chứng khoán với sắc tím. Không chịu kém cạnh, IVS cũng bật tăng trên 7%, VIX xanh trên 6%, SHS vượt 5%. Các ông lớn của ngàng như SSI, HCM tăng điểm nhẹ trên tham chiếu, VND cũng tăng vượt 1%.
BII, PVL, PTL và SAM là những cổ phiếu đạt được sắc tím của nhóm ngành bất động sản. Bên cạnh đó, nhóm ngành này cũng có nhiều cổ phiếu tăng trưởng ấn tượng trong phiên hôm nay. NHA bật tăng trên 8%, LCG và CIG cùng tăng mạnh trên 6%. CRE, VC7 và IDV hiện sắc xanh trên 4%.
Các cổ phiếu họ Vingroup cũng có phiên giao dịch đồng pha với thị trường chung. VRE, VIC cùng tiến trên 1%, trong khi VHM nhẹ nhàng hơn với sắc xanh trên tham chiếu.
Phiên sáng: Giữ vững sắc xanh
VN-Index kết phiên sáng tăng 4.85 điểm, đạt 851.28 điểm, HNX-Index tăng 2.36 điểm đạt 119.38 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng về phía bên mua với 336 mã tăng điểm và 231 mã giảm điểm.
Trong rổ VN30, sắc xanh tiếp tục được lan tỏa với 20 mã tăng điểm, 5 mã giảm điểm và 5 mã đứng giá. Trong đó, KDH là mã dẫn đầu với mức tăng 1.7%, tiếp theo sau là VRE với mức tăng 1.5%.
Sắc xanh hiện đang chiếm ưu thế tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Dẫn đầu mức tăng điểm là SHB với mức tăng cận trần 8.9% cùng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 6.5 triệu đơn vị. Theo sau là CTG tăng 1.1%, VCB tăng 0.9%, ACB tăng 0.8%,… Ở chiều giảm điểm, EIB hiện là mã dẫn đầu với giảm 0.9%, kế đến là HDB giảm 0.5%, MBB giảm 0.3%.
Nhóm cổ phiếu cảng biển có diễn biến phân hóa trong phiên sáng nay với sắc xanh, đỏ đan xen. Hai mã STG và SWC sau khi bật tăng trần trong những phút đầu phiên thì đều đồng loạt đảo chiều giảm mạnh và có lúc rơi về mức giá cận sàn. Kết phiên sáng, STG giảm 7.2%; trong khi đó STG chỉ còn giảm nhẹ 0.5%. Ngược lại, ở chiều tăng điểm, GMD hiện đang dẫn đầu với mức tăng 3.9%, SGP tăng 3.2% và HAH tăng 3.1%,…
Xây dựng là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.74%. Ngược lại, bán lẻ là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 0.59%.
Khối ngoại bán ròng gần 2 tỷ đồng trên sàn HOSE và gần 1 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán tập trung chủ yếu ở các mã VNM và DXG trên sàn HOSE. BCC là mã được bị bán ròng nhiều nhất trên HNX.
10h25: Lực mua mạnh hỗ trợ VN-Index tăng tốt
Lực mua mạnh dần lên trong nửa đầu phiên sáng đã giúp VN-Index bật tăng tốt, có lúc tăng hơn 3 điểm và hiện đang dao động quanh 848 điểm. Chỉ số đại diện sàn Hà Nội cũng có diễn biến tương tự.
Nỗ lực tăng điểm của các cổ phiếu VCB, GVR, BID, VIC đã giúp VN-Index duy trì được đà tăng tích cực. Ngược lại, EIB, VHM, DAT là các mã đang cố kìm hãm đà tăng của chỉ số.
Màu sắc chủ đạo của rổ VN30 hiện tại là màu xanh với 20 mã tăng, 5 mã giảm và 6 mã đứng giá. Đa số các cổ phiếu trong nhóm tăng đều có mức tăng nhẹ trên tham chiếu và được dẫn đầu bởi KDH. Ngược lại, EIB, SBT, TCH, NVL và VHM là năm mã giảm của rổ này.
Trong khoảng thời gian đầu phiên, DGW tăng điểm mạnh với khối lượng cao đột biến (vượt mức trung bình 20 phiên chỉ trong khoảng thời gian đầu phiên sáng). DGW tạo mẫu hình nến White Marubozu đồng thời test lại vùng đỉnh cũ tháng 07/2020. Nếu vượt hoàn toàn vùng này thì nhịp tăng của DGW sẽ được tiếp diễn.
Các hợp đồng dầu thô tương lai gần như đi ngang vào ngày thứ Ba (18/08) khi nhà đầu tư chờ đợi xem xét dữ liệu về nguồn cung dầu thô tại Mỹ và cuộc họp của một hội đồng OPEC+ chịu trách nhiệm giám sát ảnh hưởng của việc cắt giảm sản lượng bởi các nhà sản xuất chủ chốt. PVS, PVB, GAS và PLX là hiện sắc xanh ở nhóm ngành dầu khí,.
Sắc xanh gần như đang bao trùm nhóm vật liệu xây dựng. Các cổ phiếu đại diện HSG, NKG, GAB, HPG, VCS đồng loạt leo dốc dù mức tăng đang khá nhẹ, duy trì dưới 1%. Tuy nhiên, POM và HT1 lại hiện diện sắc đỏ.
Trong nhóm sản xuất nhựa hóa chất, nổi bật là APH với mức tăng gần 4%, nối gót theo sau là PHR và GVR khi tăng hơn 2%, DPM và DCM cũng đang xanh nhẹ.
Mở cửa: Rung lắc sát mốc tham chiếu
VN-Index bật tăng nhẹ khi phiên ATO vừa mới kết thúc. Nhưng ngay sau đó, lực bán đã khiến cho chỉ số thu hẹp đà giảm và dần về lại mốc tham chiếu.
Đối với VN-Index, VNM, GVR và VRE đang là những mã đứng đầu nhóm cổ phiếu có đóng góp tích cực đối với VN-Index. Tuy nhiên, đà tăng đang dần bị lấn át bởi các cổ phiếu mà dẫn đầu là VHM, NVL và EIB.
Rổ VN30 hiện đang giao dịch khá phân hóa với 10 mã tăng, 10 mã giảm và 10 mã đứng giá. KDH đang tạm dẫn đầu với sắc xanh trên 1%, các mã cổ phiếu còn lại của nhóm tăng đang có mức tăng nhẹ trên tham chiếu. Ở chiều ngược lại, SBT giảm mạnh nhất nhóm tính đến thời điểm hiện tại với mức lùi trên 1%, POW và TCH cũng đang giảm gần 1%.
Ở nhóm ngành dệt may, sắc đỏ hiện đang chiếm được ưu thế. STK, MSH và GIL đang có cùng mức giảm trên 1%. TCM giằng có quanh tham chiếu. TNG hiện đang tăng gần 2%.
STG đang là cổ phiếu nổi bật nhất của ngành vận tải kho bãi với hiện tượng kịch trần và bỏ các cổ phiếu còn lại của nhóm này một khoảng cách khá xa. TCL, GSP và VOS ở những vị trí tiếp theo với sắc xanh trên 1%. Các ông lớn ngành hàng không VJC và HVN tăng điểm nhẹ đầu phiên.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484