24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Nhịp đập Thị trường 19/07: KDH và MSN vững vàng trong tâm bão

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 19/07: KDH và MSN vững vàng trong tâm bão

Ảnh Internet

Chỉ số VN-Index di chuyển giằng co với mức giảm hơn 30 điểm, giao dịch quanh vùng 1,266 điểm. Chỉ số HNX-Index cũng đi ngang với mức giảm hơn 7 điểm.

Sắc đỏ chiếm ưu thế hoàn toàn trong rổ VN30 với 28 mã giảm, 2 mã tăng giá. MSNKDH là hai mã tăng giá duy nhất trong nhóm, KDH hiện đang tăng trên 3%, MSN tăng trên 1%. Các mã ở chiều ngược lại đều đang giảm khá mạnh với mức giảm phổ biến từ 2% đến dưới 4%.
Sắc đỏ đồng thời bao trùm hầu hết các nhóm ngành. Nhóm bán lẽ là một trong nhưng ngành giảm điểm mạnh nhất. Đáng chú ý là MWG khi lao dốc gần hơn 5% giữa lúc làn sóng tẩy chay thương hiệu Bách Hoá Xanh lan rộng sau khi chuỗi siêu thị này bị tố nâng giá bán hàng thiết yếu giữa đại dịch Covid-19. Các mã AST và VGC đang giảm trung bình hơn 2%.
Nhóm chứng khoán giao dịch tiêu cực khi tất cả các mã trong nhóm đều giảm điểm. Trong đó, VIX giảm mạnh hơn 6%, MBS, TVS, AGR, BVS cùng giảm hơn 5%. Các ông lớn như SSI, HCM, VND, SHS cùng giảm trung bình hơn 3%.
Các cổ phiếu nhóm dầu khí tiếp tục lao dốc. Trong đó, PVC và OIL lao dốc mạnh hơn 6%, PVD và BSR giảm gần 6%, PVS giảm hơn 4%, GAS lùi hơn 2%,…
Mở cửa: Lao dốc đầu phiên
Xu hướng điều chỉnh vẫn tiếp tục tiếp diễn sang tuần thứ 3 liên tiếp. Ngay đầu phiên sáng ngày 19/07/2021, VN-Index đã bay mất hơn 20 điểm. Các cổ phiếu vốn hóa lớn trong nhóm VN30 cũng đang cũng không khấm khá gì hơn khi cũng đang giảm gần 2%.
Tâm lý nhà đầu tư đang rất bi quan về tình hình thị trường trong ngắn hạn. Ngay đầu phiên sáng hôm nay, có tới 28 mã cổ phiếu trong rổ VN30 đều đồng loạt giảm giá và chỉ có 2 cổ phiếu giao dịch trong sắc xanh. Dẫn đầu đà giảm là cổ phiếu SBT, PLX và MWG với mức giảm mạnh trên 3%. Theo sau đó là VRE, STB và POW.
Cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất tới thị trường là VCB, HPG và VHM. Hiện tại,3 cổ phiếu này lấy đi gần 7 điểm của VN-Index. Ở chiều tăng giá là sự góp mặt của cổ phiếu rất quen thuộc trong giai đoạn thị trường giảm mạnh, cổ phiếu MSN tăng 1.2% và góp gần 1 điểm tăng cho thị trường.
Cổ phiếu nhóm ngành dầu khí giảm mạnh, với thông tin OPEC+ đã đạt được thỏa thuận tăng sản lượng và triển vọng tăng trưởng kinh tế trong phần còn lại của năm 2021 có phần tiêu cực tại Việt Nam. Cổ phiếu PVD, PVC, PLX hay PVS đều đang giảm sâu hơn 3%.
Lý Hỏa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484