24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

Nhịp đập Thị trường 19/06: VN-Index xanh điểm, tuy nhiên đã xuất hiện sự giằng co

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 19/06: VN-Index xanh điểm, tuy nhiên đã xuất hiện sự giằng co

VN-Index tăng trên 5 điểm tính đến thời điểm hiện tại khi đa số các nhóm ngành đều xanh điểm cùng với thị trường chung, tuy nhiên lực bán cũng đã xuất hiện làm cho chỉ số khá giằng co trong giai đoạn này.

Rổ VN30 vẫn giao dịch khá tích cực với 20 mã tăng, 5 mã giảm và 5 mã đứng giá. CTD là những mã dẫn đầu khi bứt phá 3%. NVL theo sát với sắc xanh trên 2%; HPG, BID, GAS, STB cùng tăng trên 1%. Trong khi đó, VRE dẫn đầu phe giảm với mức giảm vượt 2%, lực bán ròng cũng xuất hiện ở mã này.
Sắc xanh bao phủ các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng. Trong phe tăng, SHB tạm dẫn đầu với sắc xanh trên 2%; STB, VIB, LPB cùng mức tăng trên 1%; các mã còn lại trong phe này xanh điểm nhẹ. Trong khi đó, HDB, TPB, NVB, EIB giao dịch quanh mức tham chiếu
Trong phiên hôm nay, DGW bứt phá mạnh trên 5%, đã có lúc giá cổ phiếu đã xuất hiện mức giá trần ở bên bán, tuy nhiên lực bán ra mạnh dần khiến cho đà tăng bị thu hẹp. Xét về phương diện kỹ thuật, DGW thiết lập cây nến White Marubbozu, đồng thời bứt phá khỏi đỉnh trước đó cho thấy đà tăng đang được tiếp diễn mạnh mẽ. Nếu giá giữ vững mức tăng cho đến cuối phiên giao dịch thì giá cổ phiếu sẽ thiết lập đỉnh cáo mới.
Cổ phiếu ITA bật tăng trên 6% và có lúc giao dịch với mức giá trần sau những ngày nằm sàn liên tiếp, khối lượng giao dịch có mức tăng khá ấn tượng cho thấy sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư đối với mã cổ phiếu này.
Ngành thép cũng tích cực không kém khi 3 ông lớn của nhóm ngành này đang hòa vào sắc xanh của thị trường chung. NKG mạnh mẽ nhất với mức tiến trên 2%, trong khi đó HPG, HSG giao dịch quanh mức 1%.
GTN, SCD, BHN, VHE đang dẫn đầu nhóm cổ phiếu thực phẩm và đồ uống khi tiến trên 3%, DBC, PAN vượt 2%. Hai ông lớn VNM và MSN tăng nhẹ trên tham chiếu
Nhóm ngành dệt may cũng hòa chung vào sự tích cực của thị trường khi VGT, TNG cùng cạnh tranh vị trí dẫn đầu với đà tăng vượt 2%. TCM, GIL nhẹ nhàng hơn với mức tiến quanh 1%. Bên cạnh đó, MSH giảm nhẹ trên 1%.
Xanh điểm đầu phiên
Thị trường chung mở cửa tích cực với sắc xanh bào phủ ở cả 3 sàn. Dòng tiền mạnh dần khiến các chỉ số nới rộng đà tăng.
Rổ VN30 mở cửa tích cận với 24 mã tăng, 2 mã giảm và 4 mã đứng giá. STB, HPG, VIC, TCB, POW là những mã dẫn đầu với sắc xanh trên 1%. Trong khi đó, VRE dẫn đầu phe giảm với mức giảm trên 1%. REE giảm nhẹ dưới 1%.
Sắc xanh bao phủ nhóm ngành dầu khí. Ngoại trừ PLX vẫn giao dịch ở mức tham chiếu thì các mã còn lại của ngành này đều có sắc xanh quanh 1%. Riêng OIL có mức tăng trên 3%.
WCS tiếp tục đạt giá trần trong đầu phiên giao dịch, đánh dấu phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp sau khi thông tin chi trả cổ tức 516% cho năm 2019 được công bố.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484