24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quách Dũng
Vn-Index giằng co quanh vùng 860 điểm.

Nhịp đập Thị trường 19/06: Giữ vững đà tăng đầu phiên chiều

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 19/06: Giữ vững đà tăng đầu phiên chiều

VN-Index đã bứt phá bỏ lại giai đoạn giằng co khi tăng hơn 6 điểm trong đầu phiên chiều. Đà tăng được duy trì khi dòng tiền đang dần trở lại với nhóm Large Cap

Tính đến thời điểm hiện tại, rổ VN30 có 21 mã tăng, 5 mã giảm và 4 mã đứng giá. STB vươn lên vị trí dẫn đầu với mức tiến trên 3% và lực mua ròng khá lớn từ nhà đầu tư nước ngoài (hơn 600 ngàn đơn vị), CTD là mã tiếp theo khi tiệm cận 2%. BID, HPG, CTG, SSI, VPB và GAS cùng tăng trên 1%. Trong khi đó, VRE dẫn đầu phe giảm, tuy nhiên sắc đỏ đã được thu hẹp khi chỉ còn trên 1%
BID, GAS, VIC hiện đang là 3 mã có mức ảnh hưởng lớn nhất đến đà tăng của VN-Index. BID và GAS bứt phá trên 1%, trong khi VIC nhẹ nhàng hơn với mức tăng dưới 1%.
Sau nhiều lần bị bán ra khá mạnh ở mức giá cao, DGW cuối cùng cũng đã đạt được trạng thái kịch trần. Nhà đầu tư nước ngoài đang có vẻ khá quá tâm mã này khi mua ròng hơn 200 ngàn đơn vị.
Sắc xanh đang bao phủ các cổ phiếu nhóm ngành chứng khoán, ấn tượng nhất là mức tăng hơn 11% của VIG. HBS cũng vượt 5%, HCM và VCI vươn lên với mức tiến gần 3%. Bên cạnh đó, SSI và VND xanh trên 1%.
HAG và SSC là các cổ phiếu nổi bật nhất trong nhóm ngành nông nghiệp với mức tiến vượt 6%, hai cổ phiếu này bỏ khá xa các mã còn lại trong cùng nhóm ngành. SJF cũng không chịu kém cạnh với sắc xanh vượt 4%. ASM, HNG đang xếp ở những vị trí tiếp theo khi tăng trên 2%.
Các cổ phiếu nhóm ngành dầu khí vẫn duy trì được sắc xanh kể từ đầu phiên giao dịch. Ngoại trừ PLX đang giao dịch với mức giá đỏ thì các mã còn lại đang có đà tăng khá ổn định. OIL vẫn giữ vị trí dẫn đầu với sắc xanh vượt 3%, trong khi PVS tăng vượt 2%.
Phiên sáng: Thị trường chung không có nhiều biến động
VN-Index kết phiên sáng tăng 0.56%, đạt mức 860.02 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.14%, đạt mức 114.02 điểm. Độ rộng thị trường tính tới 11h30 đang tạm nghiêng về bên mua với 409 mã tăng và 208 mã giảm điểm.
Rổ VN30 tạm kết phiên với 23 mã tăng, 5 mã giảm và 2 mã đứng giá. BID và NVL cùng dẫn đầu với sắc xanh 1.70%; HPG, CTD, GAS, SAB xếp sau khi có cùng mức tăng trên 1%. Trong khi đó, VRE vẫn dẫn đầu phe giảm với sắc đỏ vượt 2%, lực bán ròng cũng xuất hiện ở mã này (hơn 500 nghìn đơn vị).
Nhóm ngành ngân hàng giao dịch với sắc xanh chiếm được ưu thế, SHB tiếp tục dẫn đầu với đà tăng trên 3%; BID, VIB, LPB cùng xanh điểm vượt 1%; các mã còn lại trong phe này tăng điểm nhẹ. Trong khi đó, EIB và TPB giao dịch dưới mức tham chiếu.
Mảng bất động sản xuất hiện nhiều giá tím khi SJC, ICG, SCR, QCG, CKG và LDG cùng đạt trần trong phiên sáng, BAX và ITC cũng bật tăng 6%. Không chịu kém cạnh, DXG cũng giao dịch trong sắc xanh vượt 4%, KDH có mức tiến trên 3% trong phiên sáng. Các mã họ Vingroup giao dịch khá phân hóa, trong khi VIC bật tăng gần 1% thì VHM và VRE lại rơi vào trạng thái giảm điểm.
ITA tiếp tục là mã dần đầu trong nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp với sắc tím của mình. SNZ đứng ở vị trí thứ hai khi vượt 2%, BCM và TIP nối gót với mức tăng tiệm cận 2%. Các cổ phiếu còn lại trong phe tăng đa số đều vượt 1%. Bên cạnh đó, SZB và LHG lại giảm nhẹ dưới mức tham chiếu.
Diễn biến ngành vận tải & kho bãi cũng khá khả quan, WCS vượt trên 8% và vẫn là cổ phiếu tăng trưởng ấn tượng nhất nhóm ngành này. Theo sau là CLL tăng trên 6% với sắc tím xuất hiện ở phía người bán, MAS và MHC cũng tăng vượt 4% trong phiên sáng. Các ông lớn ngành hàng không HVN, VJC lại có phiên giảm nhẹ.
Các cổ phiếu họ FLC có phiên giao dịch phân hóa. Lực bán ra của nhà đầu tư đang kìm hãm đà tăng giá của nhóm cổ phiếu này. HAI, GAB là những mã tăng điểm nhẹ, các mã còn lại đều bị sắc đỏ chi phối. KLF giảm mạnh trên 4%, trong khi FLC và AMD giảm nhẹ quanh 1%. Nhà đầu tư nước ngoài đang mua ròng nhiều cổ phiếu ở nhóm này.
Khối ngoại mua ròng hơn 30 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng nhẹ trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu ITA, HPG và STB trên sàn HOSE. SD6 là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
10h30: VN-Index xanh điểm, tuy nhiên đã xuất hiện sự giằng co
VN-Index tăng trên 5 điểm tính đến thời điểm hiện tại khi đa số các nhóm ngành đều xanh điểm cùng với thị trường chung, tuy nhiên lực bán cũng đã xuất hiện làm cho chỉ số khá giằng co trong giai đoạn này.
Rổ VN30 vẫn giao dịch khá tích cực với 20 mã tăng, 5 mã giảm và 5 mã đứng giá. CTD là những mã dẫn đầu khi bứt phá 3%. NVL theo sát với sắc xanh trên 2%; HPG, BID, GAS, STB cùng tăng trên 1%. Trong khi đó, VRE dẫn đầu phe giảm với mức giảm vượt 2%, lực bán ròng cũng xuất hiện ở mã này.
Sắc xanh bao phủ các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng. Trong phe tăng, SHB tạm dẫn đầu với sắc xanh trên 2%; STB, VIB, LPB cùng mức tăng trên 1%; các mã còn lại trong phe này xanh điểm nhẹ. Trong khi đó, HDB, TPB, NVB, EIB giao dịch quanh mức tham chiếu
Trong phiên hôm nay, DGW bứt phá mạnh trên 5%, đã có lúc giá cổ phiếu đã xuất hiện mức giá trần ở bên bán, tuy nhiên lực bán ra mạnh dần khiến cho đà tăng bị thu hẹp. Xét về phương diện kỹ thuật, DGW thiết lập cây nến White Marubbozu, đồng thời bứt phá khỏi đỉnh trước đó cho thấy đà tăng đang được tiếp diễn mạnh mẽ. Nếu giá giữ vững mức tăng cho đến cuối phiên giao dịch thì giá cổ phiếu sẽ thiết lập đỉnh cáo mới.
Cổ phiếu ITA bật tăng trên 6% và có lúc giao dịch với mức giá trần sau những ngày nằm sàn liên tiếp, khối lượng giao dịch có mức tăng khá ấn tượng cho thấy sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư đối với mã cổ phiếu này.
Ngành thép cũng tích cực không kém khi 3 ông lớn của nhóm ngành này đang hòa vào sắc xanh của thị trường chung. NKG mạnh mẽ nhất với mức tiến trên 2%, trong khi đó HPG, HSG giao dịch quanh mức 1%.
GTN, SCD, BHN, VHE đang dẫn đầu nhóm cổ phiếu thực phẩm và đồ uống khi tiến trên 3%, DBC, PAN vượt 2%. Hai ông lớn VNM và MSN tăng nhẹ trên tham chiếu
Nhóm ngành dệt may cũng hòa chung vào sự tích cực của thị trường khi VGT, TNG cùng cạnh tranh vị trí dẫn đầu với đà tăng vượt 2%. TCM, GIL nhẹ nhàng hơn với mức tiến quanh 1%. Bên cạnh đó, MSH giảm nhẹ trên 1%.
Xanh điểm đầu phiên
Thị trường chung mở cửa tích cực với sắc xanh bào phủ ở cả 3 sàn. Dòng tiền mạnh dần khiến các chỉ số nới rộng đà tăng.
Rổ VN30 mở cửa tích cận với 24 mã tăng, 2 mã giảm và 4 mã đứng giá. STB, HPG, VIC, TCB, POW là những mã dẫn đầu với sắc xanh trên 1%. Trong khi đó, VRE dẫn đầu phe giảm với mức giảm trên 1%. REE giảm nhẹ dưới 1%.
Sắc xanh bao phủ nhóm ngành dầu khí. Ngoại trừ PLX vẫn giao dịch ở mức tham chiếu thì các mã còn lại của ngành này đều có sắc xanh quanh 1%. Riêng OIL có mức tăng trên 3%.
WCS tiếp tục đạt giá trần trong đầu phiên giao dịch, đánh dấu phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp sau khi thông tin chi trả cổ tức 516% cho năm 2019 được công bố.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484