24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Phong
Lực cung cổ phiếu tăng cao ở vùng giá xanh khiến VNI thu hẹp đà tăng lùi về dưới 850 điểm

Nhịp đập Thị trường 19/05: Thanh khoản tăng mạnh, nhóm thủy sản "dậy sóng"

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 19/05: Thanh khoản tăng mạnh, nhóm thủy sản "dậy sóng"

Thị trường không biến động nhiều vào nửa đầu phiên tuy nhiên thanh khoản vẫn tiếp tục tăng trưởng ấn tượng với khối lượng giao dịch đạt gần 7,000 tỷ đồng (360 triệu cp) tính đến 14h00. Độ rộng thị trường lúc này vẫn đang nghiêng về bên mua với 311 mã tăng điểm và 226 mã giảm điểm.

Trong rổ VN30, sắc xanh vẫn đang chiếm lĩnh với 29 mã tăng điểm và 1 mã đứng giá là ROS. Đối với VN-Index, VHM, VNM và HPG tiếp tục là những mã dẫn đầu đà tăng của thị trường. Ở chiều ngược lại, HNG, S4A và DTL là những mã đang số gắng kìm nén đà giảm của thị trường.
Nhóm thủy sản cũng đang khởi sắc trong phiên chiều với CMX đang tăng đến 5.03%, FMC tăng 3.72%, VHC, ACL đang trong sắc xanh với mức tăng quanh 2%, riêng HVG đang giảm nhẹ với mức giảm 0.92%.
Khối ngoại tiếp tục mua ròng vào phiên chiều với giá trị mua ròng trên HOSE đã tăng lên 76 tỷ đồng và giá trị bán ròng trên HNX chỉ còn hơn 300 triệu đồng.
Hiện tại, vật liệu xây dựng là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.82%. Ngược lại, tài chính khác tiếp tục là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.29%.
Kết phiên sáng: Giữ vững đà tăng, khối ngoại mua ròng nhẹ
VN-Index kết phiên sáng tăng 15.76 điểm, đạt 852.77 điểm, HNX-Index tăng 0.88 điểm, đạt 109.42 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng vẫn đang nghiêng về phía bên mua với 331 mã tăng điểm và mã 189 giảm điểm.
Trong rổ VN30, sắc xanh đang chiếm lĩnh với 30 mã tăng điểm. Trong đó, REE và ROS sau ít phút đi lùi cũng đã nhanh chóng quay lại đà tăng với mức tăng lần lượt đạt 0.8% và 0.29%.
Đối với VN-Index, VHM, VNM và HPG là những mã dẫn đầu đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, HNG, S4A và STG đang cố gắng gây áp lực lên đà tăng của chỉ số nhưng không thành công.
Nhóm dầu khí khởi sắc trong phiên sáng nay với DCM, DPM, PVD, PVT đều đang trong sắc xanh với mức tăng từ 0.24% đến gần 3%, riêng OIL đang giao dịch quanh tham chiếu, hay PXT đang giảm 1.71%.
Nhóm sản phẩm cao su đang khá cân bằng với 2 mã trong sắc xanh là DRC, CSM, và 2 mã đang trong sắc đỏ là SRC, BRC.
Ngoài ra, thanh khoản trong phiên sáng nay cũng rất ấn tượng khi kết phiên sáng khối lượng giao dịch đã đạt 284 triệu cp, tương ứng hơn 5,800 tỷ đồng
Khối ngoại mua ròng nhẹ 10 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 800 triệu đồng trên sàn HNX. Trong đó, SAB, VPB, CTG là những mã được mua nhiều nhất trên sàn HOSE và BVS và PVS là những mã mà khối ngoại tập trung bán ròng trên sàn HNX.
Vật liệu xây dựng là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 4.32%. Ngược lại, tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 0.35%.
10h30: Kiểm tra lại vùng 850
Sau khi tăng mạnh đầu phiên, VN-Index lùi nhẹ về sát vùng 850 điểm và đang kiểm tra lại vùng này. Sắc xanh của thị trường tiếp tục đến từ nhiều nhóm ngành.
Độ rộng thị trường tính đến 10h30 vẫn đang nghiêng về phía bên mua với 309 mã tăng điểm và 176 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, sắc đỏ đã len lỏi xuất hiện trong REE, và ROS đã quay lại với sắc vàng, tuy nhiên sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế với 28 mã còn lại.
Đối với VN-Index, VCB, HPG và VHM vẫn đang là động lực chính cho thị trường, ngược lại SII, STG và HNG vẫn đang cố gắng gây áp lực lên chỉ số nhưng không thành công.
Trong nhóm chứng khoán, hàng loạt mã đang trong sắc xanh như SSI, HCM, VCI, VND, SHS, MBS…..với mức tăng bình quân cả rổ đạt 1.78%. Riêng VIG là mã duy nhất thuộc nhóm ngành chứng khoán đang nằm sàn.
Nhóm bán lẻ bình quân tăng trưởng 1.48%, các ông lớn như MWG, VGC hay SVC, FRT vẫn đang tăng tốt với mức tăng lên đến 2%. Ngoài ra, CMV là mã có mức tăng mạnh nhất khi đang kịch trần và TMX là mã giảm mạnh nhất khi đang chạm sàn.
Vật liệu xây dựng là ngành đang tăng mạnh nhất thị trường ở mức 4.20%. Ngược lại, tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 0.78%.
Mở cửa: "Xanh mướt" đầu phiên
Tiếp nối đà tăng của phiên hôm qua, sắc xanh tiếp tục lan tỏa trong nhiều nhóm ngành với mức tăng lên đến 15 điểm chỉ sau phiên ATO.
Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng hẳn về phía bên mua với 308 mã tăng và 87 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, sắc xanh đang chiếm lĩnh khi cả 30 mã đều đang tăng điểm với HPG đang là mã đang tăng mạnh nhất với mức tăng 5.38%.
Đối với chỉ số VN-Index, sắc xanh trong VCB, HPG cùng với GAS là những động lực chính thúc đẩy đà tăng của thị trường. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đến từ những mã STG, BTT, GAB không đủ để gây sức ép cho thị trường.
Nhóm ngân hàng tiếp tục bức phá đầu phiên với 13 mã đều đang trong sắc xanh. Trong đó, TCB là mã có mức tăng mạnh nhất, hơn 3.39% và EIB là mã có mức tăng ít nhất, đạt 1.27%.
Cùng với ngân hàng, ngành bất động sản cũng chìm trong xanh với mức tăng bình quân cả nhóm đạt 0.75%. Các ông lớn nhà họ Vin (VHM, VRE, VIC) hay NVL, DIG, KDH… đều đang tăng tốt với mức tăng từ 0.5% đến hơn 1% và FDC là mã có mức tăng mạnh nhất khi đang kịch trần.
Vật liệu xây dựng hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 5.07%. Ngược lại, sản xuất hàng gia dụng hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.00%.
Chứng khoán 19/5: Trụ lớn giúp VN-Index vững đà vượt 840 điểm

Chứng khoán 19/5: Trụ lớn giúp VN-Index vững đà vượt 840 điểm

Vũ Hải
Như Xuân
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665