24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Nhịp đập Thị trường 19/04: Bứt tốc

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 19/04: Bứt tốc

Lực cầu gia tăng mạnh đã giúp chỉ số VN-Index bứt phá bật tăng mạnh mẽ. Hiện tại, chỉ số đã leo dốc hơn 7 điểm. Giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt hơn 8,300 tỷ đồng.

Sắc xanh đã chiếm áp đảo ở rổ VN30 với 18 mã tăng chỉ 8 mã giảm giá. Đà tăng mạnh mẽ hơn 5% của cổ phiếu PDR đã giúp mã này vươn lên dẫn đầu đà tăng. Theo sau đó là sắc xanh đến từ các đại diện MSN, PNJ, VHM, TCH.
10h30: Di chuyển quanh tham chiếu
Sau khi rớt khỏi tham chiếu và phục hồi trở lại trong khoảng thời gian đầu phiên thì hiện tại, chỉ số VN-Index đang có xu hướng di chuyển quanh mốc tham chiếu.
Rổ VN30 khá cân bằng với 13 mã tăng và 14 mã giảm. PNJ, MSN, PDR là những cổ phiếu dẫn dắt đà tăng của rổ chỉ số. Theo sau là sắc xanh đến từ các mã HPG, VHM, FPT, HDB. Ở chiều ngược lại, VRE, REE, SBT là các cổ phiếu giảm mạnh nhất.
Cổ phiếu VIS ở nhóm vật liệu xây dựng bật tăng hết biên độ và trong trạng thái trắng bên bán. Ông lớn HPG tăng hơn 1% và hiện được nhà đầu tư nước ngoài mua bán khá sôi động, cổ phiếu NKG cũng đã vượt mức 1%, hai mã HSG và POM tiến nhẹ trên tham chiếu. Trong khi đó, CVT lại lao dốc mạnh đến hơn 6%, các cổ phiếu BCC, HOM, YBM, VCS giảm trên 1%.
Một số cổ phiếu ở nhóm thực phẩm - đồ uống hiện đang giao dịch khá tích cực như MSN, TAC, KTS khi đều vượt mức 3%, đại diện SAB thì tăng khá khiêm tốn chưa đến 0.5%. Tuy nhiên, nhiều mã khác lại khá tiêu cực như MCM lùi hơn 7%, PAN và GTN đều giảm trên 3%, SBT, KDC và IDI cùng lùi hơn 1%.
Sắc đỏ bao trùm lên nhóm FLC. Tiêu cực nhất là mã ART khi lao dốc đến hơn 6%, các cổ phiếu KLF, HAI, FLC đồng loạt sụt hơn 4%, AMD giảm trên 3%. ROS sau chuỗi kịch trần liên tiếp trước đó thì hiện đang giao dịch khá cầm chừng quanh tham chiếu.
Mở cửa: VHM đang là trụ chính của thị trường
Đường EMA 9 ngày vẫn đang là hỗ trợ trợ khá đáng tin cậy của VN-Index. Sau khi giữ vững đường này trong phiên cuối tuần trước, VN-Index hiện đang phục hồi trở lại. Hiện tại, chỉ số đang tăng hơn 2 điểm, đạt mức 1,241 điểm.
Lực mua xuất hiện ở VHM đang là động lực chính giúp chỉ số xanh điểm đầu phiên, mã này đóng góp hơn 1.50 điểm vào đà tăng của VN-Index. Ở chiều ngược lại, VIC đang là mã dẫn đầu nhóm cổ phiếu “kìm hãm” sắc xanh của thị trường.
Sắc xanh đang chiếm được ưu thế lớn ở rổ VN30 với 20 mã tăng, 6 mã giảm và 4 mã đứng giá. PNJ là mã tăng mạnh nhất nhóm với sắc xanh hơn 2%, NVL, HDB, HPG, TPB, CTG và VHM là những mã tiến hơn 1%. VIC, VRE, VJC, REE, KDH và MSN là những mã giảm của nhóm này.
Hợp đồng tương lai VN30F2106 đang đi ngược xu hướng với các hợp đồng còn lại với sắc đỏ hơn 3 điểm. VN30F2105 đang là mã tăng mạnh nhất với 3.6 điểm với khối lượng giao dịch 12,831 hợp đồng ở thời điểm hiện tại.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484