24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Nhịp đập Thị trường 19/03: Giảm rồi lại phục hồi, rồi lại giảm…

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 19/03: Giảm rồi lại phục hồi, rồi lại giảm…

Chỉ số VN-Index có diễn biến giảm rồi lại phục hồi, rồi lại giảm… liên tục trong khoảng thời gian giữa đầu phiên sáng.

Số mã giảm đang chiếm ưu thế trong rổ VN30 với 20 mã giảm, 8 mã tăng và 2 mã đứng giá. BVH, REE, và HPG là những cổ phiếu dẫn đầu sắc xanh. Ngược lại, các mã PLX, SBT, POW hiện dẫn đầu sắc đỏ của rổ.
Trong nhóm bất động sản, vẫn có những cổ phiếu tăng trưởng tốt mặc cho thị trường chung đang sụt giảm như NLG, NTL tăng gần 4%, DIG tăng trên 2%, DXG, D11, IJC tiến trên 1%, ông lớn VIC xanh giá nhẹ trên tham chiếu.
Nhóm chứng khoán đang giao dịch khởi sắc. Cổ phiếu DSC tiếp tục tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp, VCI cũng tăng mạnh trên 5%, WSS tăng gần 5%, VND tăng gần 3%, SSI, HCM cũng có mức tăng trên 1%.
Ở nhóm công nghệ thông tin, CMT, VEC cùng giảm gần 4%, FPT hiện đang giảm gần 2%, CMG giảm 1.4%, ICT lùi nhẹ 0.6%,…
Sắc đỏ vẫn đang lấn át lên các nhóm ngành trên thị trường. Nhóm khai khoáng hiện là ngành giảm mạnh nhất.
Mở cửa: VN-Index lại test mốc 1,200 điểm?
Sự rung lắc xuất hiện ở thị trường chứng khoán Mỹ là một phần nguyên nhân khiến cho các chỉ số chứng khoán châu Á điều chỉnh đầu phiên và VN-Index cũng không phải ngoại lệ. VN-Index mở phiên giao dịch cuối tuần dưới mức 1,200 điểm.
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục tăng cao hơn mức 1.70 USD khiến tâm lý nhà đầu tư khá bi quan về đà tăng của thị trường chứng khoán. Đà giảm của các cổ phiếu ngành công nghệ kéo Phố Wall chìm trong sắc đỏ.
Rổ VN30 có 25 mã giảm, 1 mã tăng và 4 mã đứng giá. GAS sụt giảm trên 2% và hiện đang là mã dẫn đầu sắc đỏ. POW, SBT, PLX, VPB, VCB, HDB và MWG là những mã giảm hơn 1%. Ngược lại, HPG là mã tăng điểm duy nhất ở nhóm này với sắc xanh trên 1%.
Các cổ phiếu ngành dầu khí có đầu phiên khá tiêu cực khi giá dầu thế giới sụt giảm hơn 7% trong phiên giao dịch ngày 18/03/2021. PVB giảm hơn 3%, PVD, OIL, BSR và PVS cùng sụt hơn 2%, PLX và POW giảm trên 1%.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484