24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Nhịp đập Thị trường 19/02: Giao dịch cầm chừng, VN-Index giảm điểm nhẹ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 19/02: Giao dịch cầm chừng, VN-Index giảm điểm nhẹ

Kết phiên sáng, VN-Index giảm 4.45 điểm, xuống còn 1,169.93 điểm; HNX-Index giảm 0.18 điểm, xuống còn 230.78 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang khá cân bằng với 355 mã tăng và 361 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế với 24 mã giảm, 3 mã tăng và 3 mã tham chiếu.

GAS, VIC và VCB là những mã tác động tiêu cực nhất đến chỉ số trong phiên sáng nay, khi lấy đi hơn 2.5 điểm. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, ACB và BID đang là hai mã có tác động tích cực nhất.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng kết phiên sáng với 13 mã tăng, 7 mã giảm và 1 mã tham chiếu. Trong đó, ACB hiện là mã dẫn đầu chiều tăng, với mức tăng 5.7%, theo sau là SGB tăng 5%, BVB tăng 3.3%, NAB tăng 2.8%, MBB tăng 2.5%, BID tăng 1.4%,… Ở chiều giảm, VPB giảm 1.9%, EIB giảm 1.6%, VCB giảm 1%, TCB, CTG, HDB, TPB giảm dưới 1%. SHB tạm dừng tại mốc tham chiếu.
Nhóm dầu khí xuất hiện sự điều chỉnh. BSR đang dẫn đầu đà giảm, với mức giảm 4%, kế đến là PVB giảm 3.6%, OIL giảm 3.3%, PVD, PVS cùng giảm 2.8%,…
Nhóm chứng khoán cũng kết phiên sáng với sắc đỏ, cả nhóm hiện có 14 mã giảm và 4 mã tăng. Ở chiều tăng, VIX đang kịch trần 6.9%, VIG tăng mạnh 7.1%, VND và APG tăng nhẹ 0.36% và 0.7%. Ở chiều ngược lại, các mã MSB, SSI, HCM, TVS, FTS, APS,… đều đang chìm trong sắc đỏ.
Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.87%. Ngược lại, sản xuất thiết bị, máy móc đang là ngành dẫn đầu đà giảm với mức giảm 4.11%.
Khối ngoại mua ròng gần 57 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 15 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, MBB và FUEVFVND là những mã được mua ròng nhiều nhất trên HOSE. VNC là mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.
10h25: Trồi sụt quanh tham chiếu
Chỉ số VN-Index đã có lúc vượt thành công khỏi tham chiếu. Tuy nhiên ở hiện tại chỉ số lại tiếp tục hiện diện sắc đỏ.
Sắc đỏ tiếp tục chiếm ưu thế ở rổ VN30 khi có đến 22 mã giảm và 8 mã tăng giá. MBB là cổ phiếu dẫn đầu nhóm tăng của rổ với hơn 2%. Theo sau là sắc xanh khá nhẹ của BID, POW, STB, HDB...
Ở nhóm ngân hàng, cổ phiếu ACB đang bứt phá khá mạnh mẽ với mức tăng đến hơn 6% và cũng là mã dẫn đầu ngành này, MBB và Mid Cap SGB leo dốc hơn 2%. Các cổ phiếu LPB, SHB, VIB, BID, NAB đồng loạt tăng trên 1%. Ông lớn VCB ngược lại giao dịch trong sắc đỏ với đà giảm hơn 1%.
Nhóm thủy sản có diễn biến rất tích cực. Hai cổ phiếu MPC và ACL cùng vượt mức 6%, AAM hiện đã leo dốc hơn 4%, VHC và FMC tiến trên 3%, IDI và HVG tăng trên 2%. Bên cạnh đó, hai mã MSR và FRT ở nhóm bán lẻ cũng có đà tăng rất tốt với hơn 5%.
Trái ngược với hai phiên tăng tốt trước đó, nhóm dầu khí hiện bị bao phủ chủ yếu bởi sắc đỏ. POW là cổ phiếu duy nhất hiện diện sắc xanh và tăng trên 1%. OIL và PVB lao dốc hơn 2%, GAS và PVC cùng lùi trên mức 1%, PVS, PVT và PVD có mức giảm nhẹ dưới tham chiếu.
Mở cửa: Rung lắc cùng thị trường thế giới
Chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm vào ngày thứ 5. Trong khi đó, các chỉ số lớn của thị trường Châu Á cũng mở đầu phiên ngày 19/02/2021 trong sắc đỏ. Cùng pha với chứng khoán thế giới, VN-Index rung lắc mạnh đầu phiên khi lực bán xuất hiện mạnh ở nhiều mã Large Cap.
VCB, VIC và GAS đang là những mã kéo giảm VN-Index khi cả 3 đóng góp hơn 5 điểm vào sắc đỏ của chỉ số. Ngược lại, GVR đang là mã ra sức “kìm hãm” đà giảm của thị trường. Đối với HNX-Index, trạng thái giằng co đang xuất hiện sau mức lùi đầu phiên.
Sắc đỏ đang bao phủ rổ VN30 với 29 mã giảm và 1 mã tăng giá. NVL đang là mã đi ngược lại thị trường khi tăng điểm nhẹ trên tham chiếu. VCB, VPB, PDR, SBT, KDH, VIC và HDB là những mã giảm hơn 2%. Các mã còn lại của nhóm này đa số sụt hơn 1%.
Khối ngoại cũng đang mua bán khá mạnh ở FPT, chứng chỉ quỹ ETF VFMVN Diamond đang được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng đầu phiên.
Lý Hỏa
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484