Tiểu Mạnh

Nhịp đập Thị trường 19/01: VN-Index đuối dần

Chủ đề: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 19/01: VN-Index đuối dần

Sau 10h, chỉ số VN-Index bắt đầu đuối dần khi các cổ phiếu đỡ vào đầu phiên như VHM suy yếu, còn BID thậm chí gia nhập đội quân giảm điểm.

Độ rộng thị trường cũng bắt đầu bị thu hẹp. Lực bán như mọi phiên dần đây lại diễn ra trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. VHM cũng chỉ còn tăng 0.7%, HPG còn nhích nhẹ 0.4%, NVL cũng giảm nhiều hơn. Bên cạnh đó, BID từ xanh lại chuyển sang giảm gần 3%, công thêm VCB giảm 1.6% đã khiến thị trường chịu áp lực khá lớn.

Đến 10h50, VN-Index đã giảm gần 4 điểm trở lại trong khi chỉ số HNX-Index nới rộng đà giảm lên 15 điểm. Thanh khoản thị trường cũng rất thấp, mới chỉ 10 ngàn tỷ đồng đổ vào. Điểm sáng có chăng lúc này là khối ngoại mua ròng nhẹ, duy trì liên tục 4 phiên mua trước đó.

Ở nhóm chứng khoán, đà tăng cũng không còn duy trì như đầu phiên. Xuất hiện thêm 9 mã giảm điểm (tổng cộng có 10 mã giảm lúc này) và cũng không còn cổ phiếu tăng trần.

Mở cửa: HNX-Index chìm sâu, bất động sản chưa hết cảnh bán tháo

Trong khi sàn HOSE phát tín hiệu hồi phục thì chỉ số HNX-Index tiếp đà lao dốc mạnh mẽ, chủ yếu chịu ảnh hưởng từ cổ phiếu THD.

HNX-Index mở cửa giảm hơn 10 điểm khi THD và L14 giảm sàn phiên thứ 2 liên tiếp. Cổ phiếu ngân hàng NVB cũng đang giảm hơn 6% sau khi lao dốc 8.3% trong phiên trước.

Trong khi đó, chỉ số VN-Index đang hồi phục hơn 7 điểm khi 3 nhóm ngành ngân hàng, chứng khoán và thép đều tăng mạnh. Cụ thể, nhóm chứng khoán đang tăng hơn 3.3% nhờ 23 mã tăng giá và 1 mã tăng trần (WSS), chỉ 1 mã giảm là EVS. 3 ông lớn SSI, VND và HCM đều đang tăng hơn 4%.

Ngành ngân hàng cũng chỉ 3 mã giảm là VCB, STB và NVB. SHB, MSB và BID đều là những cổ phiếu đang tăng tốt và đóng góp tích cực vào đà hồi phục VN-Index. Tương tự, HPG, HSG và NKG đang lấy lại sắc xanh sau nhiều phiên điều chỉnh. Sự đồng điệu ở 3 nhóm ngành có nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn này đang là động lực tốt cho thị trường.

Tuy nhiên, hệ lụy từ sự cố FLC và Tân Hoàng Minh dường như chưa buông tha nhóm bất động sản. Hàng loạt cổ phiếu bất động sản tiếp tục giảm sàn như DIG, CEO, BCE, DRH, HAR, LDG, SCR, NBB, QCG, VPH…

Riêng nhóm cổ phiếu họ FLC vẫn dư bán sàn cả trăm triệu cổ phiếu, tiếp tục tái hiện hình ảnh “múa bên trăng”. Hiện FLC dư bán sàn gần 60 triệu cp, ROS dư bán sàn 65 triệu cp, HAI và AMD dư bán trên 12 triệu cp.

Phương Châu

fili

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề