24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quách Dũng

Nhịp đập Thị trường 18/08: Quay lại với sắc đỏ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 18/08: Quay lại với sắc đỏ

VN-Index quay lại đà giảm vào nửa đầu phiên chiều với mức giảm hơn 5 điểm; HNX-Index vẫn duy trì được sắc xanh với mức tăng 0.06 điểm. Độ rộng thị trường tính đến 14h00 vẫn đang nghiêng về phía bên mua với 287 mã tăng điểm và 235 mã giảm điểm.

Nhịp đập Thị trường 18/08: Quay lại với sắc đỏ
Nhóm Large Cap tiếp tục là nguyên nhân kéo chỉ số đi xuống
Trong rổ VN30, sắc đỏ tiếp tục lan rộng lên 22 mã giảm điểm, sắc xanh thu hẹp về còn 6 mã và 2 mã còn lại đứng giá. Trong đó, EIB là mã đang giảm mạnh nhất cả rổ với mức giảm 1.76%.
Đối với VN-Index, sắc xanh trong GVR, GAS, VPB dường như đã yếu thế và không còn đủ sức giữ lại đà tăng cho chỉ số. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ mở rộng trong VIC cùng với VHM và SAB là nguyên nhân chính kéo VN-Index đi lùi.
Nhóm bán lẻ bình quân đang giảm 0.97% với sắc đỏ đến từ ông lớn MWG hay AST, CTF. Dù vậy, cả nhóm vẫn có những mã tăng tốt như VGC (tăng 2.52%), SVC (tăng 5.9%), FPR (tăng 1.1%).
Tài chính khác hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.31%. Ngược lại, thiết bị điện là ngành đang sụt giảm mạnh nhất với mức giảm 1.44%.
Kết phiên sáng: Quay về 850, khối ngoại bán ròng hơn 130 tỷ đồng
Kết phiên sáng, VN-Index quay về sắc xanh với mức tăng 0.03 điểm, đạt 850.28 điểm; HNX-Index tăng 0.06 điểm, đạt 117.27 điểm. Độ rộng thị trường tính đến kết phiên sáng vẫn đang nghiêng về phía bên mua với 294 mã tăng điểm và 200 mã giảm điểm.
Thanh khoản của thị trường kém tích cực hơn so với phiên hôm trước với gần 140 triệu cp khớp lệnh khi kết phiên sáng, tương ứng với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 2,100 tỷ đồng.
Trong rổ VN30, sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế với 17 mã giảm điểm, tuy nhiên sắc xanh cũng đã tăng lên đến 12 mã, còn lại TCH là mã duy nhất đang dao động tại mức tham chiếu.
Đối với VN-Index, sắc xanh mở rộng trong GVR, cùng với VCB và VPB đã kéo chỉ số quay lại trên tham chiếu. Ở chiều ngược lại, VIC, VHM và SAB tiếp tục gây sức ép lên thị trường.
Trong nhóm bất động sản, dù có đến 28 mã tăng điểm, nhưng với 21 mã giảm điểm với thành phần áp đảo từ các ông lớn như VIC, VHM, VRE hay NVL mà bình quân cả rổ vẫn đang đi lùi 0.5%.
Nhóm công nghệ thông tin bình quân đang tăng 0.26% trong phiên sáng nay với 8 mã đang tăng giá, bao gồm 1 mã BST đang kịch trần. Ngược lại, ITD là mã duy nhất trong nhóm đang giảm điểm. Ông lớn FPT cũng đang trong sắc xanh với mức tăng 0.21%.
Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 125 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 8 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, VGC, VIC, VHM là những mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. SD5, BCC là những mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.
Tài chính khác là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.26%. Ngược lại, thiết bị điện đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường ở mức 0.93% mặc dù ông lớn GEX đang tăng đến 2.59% nhưng chính sắc đỏ trong CAV (giảm 2.94%) và SAM (giảm 0.94%) hay TYA, CAV đã kéo cả nhóm thiết bị điện đi lùi.
10h30: Cổ phiếu vừa và nhỏ không đủ sức kéo thị trường
Sau nửa đầu phiên sáng, thị trường đã khởi sắc hơn với VN-Index thu hẹp đà giảm về mức 1.6 điểm, HNX-Index tiến vào sắc xanh với mức tăng 0.23 điểm. Tuy nhiên, việc nhóm Large Cap tiếp tục sụt giảm khiến nỗ lực đến từ Mid Cap và Small Cap chưa được đền đáp xứng đáng.
Nhịp đập Thị trường 18/08: Quay lại với sắc đỏ
Động lực đến từ nhóm Mid Cap và Small Cap chưa đủ sức để kéo lại chỉ số
Độ rộng thị trường tính đến 10h30 đang nghiêng về phía bên mua với 245 mã tăng điểm và 196 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, sắc đỏ đã thu hẹp tuy nhiên vẫn đang chiếm ưu thế với 15 mã giảm, sắc xanh tăng lên 9 mã và 6 mã đứng giá. Trong đó, REE đang là cổ phiếu có mức tăng mạnh nhất quanh 1.29%.
Đối với VN-Index, sắc xanh trong GAS, VPB cùng với BID đang cố gắng thu hẹp đà giảm của chỉ số. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đến từ VIC, VHM và VCB đang tiếp tục gây áp lực lên thị trường.
Trong nhóm xây dựng, sắc xanh đến từ REE, CTD, CII, HBC…đã khiến bình quân cả nhóm đang tăng 0.44%. Tuy nhiên, sắc đỏ vẫn đang xuất hiện trong các mã lớn như VCG, LGC hay PC1.
Tài chính khác hiện đang tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.76%. Ngược lại, thiết bị điện là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.97%.
Mở cửa: Tiếp tục với đà giảm
Sau phiên giảm điểm đầu tuần (17/08), VN-Index đã mở cửa với sắc xanh sau ATO, tuy nhiên đã nhanh chóng bị kéo giảm sau đó với mức giảm hơn 3 điểm; HNX-Index vẫn chưa ‘khởi động’ khi đang dừng chân tại mức tham chiếu.
Độ rộng thị trường tính đến 9h30 lại đang khá cân bằng với 193 mã tăng điểm và 191 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, sắc đỏ đang chiếm ưu thế với 22 mã giảm điểm, 5 mã tăng điểm và 3 mã đứng giá. Trong đó, SAB đang là mã có mức giảm mạnh nhất quanh mức 0.98%.
Đối với VN-Index, sắc xanh đến từ GAS, VPB cũng như GVR đang cố gắng thúc đẩy đà tăng của chỉ số nhưng vẫn chưa thành công. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ trong VIC, VHM và VCB đang chiếm thế thượng phong và kéo lùi VN-Index.
Ngành ngân hàng buồn nhiều hơn vui khi đầu phiên có đến 7 mã giảm điểm, 4 mã tăng điểm và 2 mã đứng giá. Trong đó, SHB đang là mã có mức giảm mạnh nhất trong nhóm.
Tài chính khác hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.50%. Ngược lại, bất động sản là ngành đang giảm điểm mạnh nhất với mức giảm 0.97%.
Trong nhóm bất động sản, chính sắc đỏ đến từ các ông lớn như VIC, VHM, NVL hay D2D, DXG… đã khiến cho bình quân cả nhóm đi lùi, dù độ rộng trong nhóm khá cân bằng với 22 mã tăng điểm và 24 mã giảm điểm.
Như Xuân
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484