24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Nhịp đập Thị trường 18/06: Diễn biến tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 18/06: Diễn biến tích cực

Ảnh Internet

VN-Index tiếp tục nối dài đà tăng và và hiện đang dao động gần vùng đỉnh 1,375 điểm được thiết lập hồi đầu tháng 6/2021.

Rổ VN30 hiện có 22 mã tăng, 5 mã giảm và 6 mã đứng giá. CTG và SBT đang dẫn đầu đà tăng của rổ với hơn 3%, theo sau đó là mức giá xanh của các mã khác như MBB, PNJ, TCB, KDH… Ở chiều ngược lại, PDR, GAS, VJC, PLX, POW và BVH là những cổ phiếu xuất hiện sắc đỏ nhẹ dưới 1.2%.
Nhóm ngành sản xuất phụ trợ đang giao dịch khá tốt. Trong đó, cổ phiếu DLG bật tăng mạnh đến hơn 6%, SVI tăng hơn 2%, HAP, PNJ, DHC và TLD đều tiến trên 1%,…
Ở nhóm cổ phiếu ngân hàng chỉ có SSB và KLB là giảm đỏ, còn lại các mã đều đang giao dịch trong sắc xanh. Cụ thể, CTG tăng gần 3%, EIB, SHB và MBB đều đạt mức tăng trên 2%, TCB, HDB, STB, OCB tăng nhẹ trên 1%,...
Nhóm chế biến thủy sản đang xuất hiện nhịp điều chỉnh. Trong đó, AMM giảm gần 5%, ABT lùi hơn 2%, ANV, ACL và FMC lùi nhẹ dưới tham chiếu.
Mở cửa: Tăng mạnh vào đầu phiên
VN-Index khởi đầu phiên giao dịch cuối tuần ngày 18/06/2021 tương đối tích cực, khi tăng gần 6 điểm. Hầu hết các cổ phiếu trong rổ VN30 đều hiện sắc xanh.
Lực mua đang chiếm ưu thế trong rổ VN30. Hiện tại có tới 24 cổ phiếu tăng giá. Dẫn đầu đà tăng tiếp tục là cổ phiếu ngành đường SBT, theo sau đó là hàng loạt các cổ phiếu ngân hàng. Sau nhiều phiên giảm trong tuần, các cổ phiếu ngân hàng như STB, MBB, CTG hay TCB đang phục hồi khá tốt. Ở chiều ngược lại, GAS, PLX và PDR đang duy trì dưới mức tham chiếu.
Trong nhóm các cổ phiếu ảnh hưởng nhất tới thị trường, VCB, VIC, VHM và CTG là các cổ phiếu đóng góp tích cực nhất, với tổng gần 4 điểm tăng cho tới thời điểm này.
Nhóm ngành dầu khí có dấu hiệu hạ nhiệt sau nhiều phiên tăng, các cổ phiếu lớn như PVS, PVD, PVC hay GAS đều đang giảm quanh mức 1%.
Lý Hỏa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484