24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Nhịp đâp Thị trường 18/05: Hợp đồng tương lai thủng hỗ trợ, tình hình tiêu cực trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đâp Thị trường 18/05: Hợp đồng tương lai thủng hỗ trợ, tình hình tiêu cực trở lại

Hợp đồng F1M thủng mốc hỗ trợ quanh 1,365 và nhìn theo đồ thị intraday 5 phút, 1 nhịp rơi mạnh có thể sẽ diễn ra trong phiên chiều.

Nhìn theo đồ thị intraday của hợp đồng F1M thì giá đã xuyên thủng hỗ trợ quanh 1,365 vào cuối phiên chiều, qua đó dự báo về một nhịp rơi điểm tiếp theo. Nếu hợp đồng hồi phục trở lại và giữ được vùng này thì tình hình sẽ khả quan hơn.
VN-Index tạm dừng chân tại 1,254.16 điểm, giảm 4.54 điểm so với tham chiếu, trong khi HNX-Index mất 3.71 điểm và rơi về 293.08 điểm. Thanh khoản cả 2 sàn ổn và không có dấu hiệu đột biến.
Độ rộng đã nghiêng về bên bán tại rổ VN30 với 17 mã giảm và 7 mã tăng, trong đó MSN, NVL, HPG, FPT là 4 mã duy nhất tiến hơn 1%, trong khi chiều ngược lại có đến 8 mã mất hơn 1%, điển hình như TPB, TCH, BID, KDH, VHM,…
Nhìn theo đồ thị intraday của hợp đồng F1M thì giá đã xuyên thủng hỗ trợ quanh 1,365 vào cuối phiên chiều, qua đó dự báo về một nhịp rơi điểm tiếp theo. Nếu hợp đồng hồi phục trở lại và giữ được vùng này thì tình hình sẽ khả quan hơn.
Điểm đáng chú ý nằm ở nhóm penny khi hàng loạt các mã bứt phá như CDO, VHG, HQC, HCD….. Nhìn vào đồ thị các mã này thì tín hiệu tạo đáy đã xuất hiện và dự là con sóng penny sẽ trở lại?
Nhìn về góc độ ngành thì đa phần các ngành đều nằm trong tình trạng phân hóa, và duy chỉ có nhóm ngành thép là nổi bật với sắc xanh mở rộng. Tuy nhiên, vài điểm sáng riêng ở từng ngành vẫn được tìm thấy như IDC ở ngành bất động sản khu công nghiệp, ANV nhóm thủy sản, VNA nhóm vận tải kho bãi,…
10h35: Dấu hiệu hồi phục dần xuất hiện
Thị trường có dấu hiệu hồi phục trở lại thể hiện ở diễn biến thị trường phái sinh!
Hợp đồng F1 tạo mẫu hình V-Đ-V ngược tại hỗ trợ quanh 1,365 và sau khi hoàn thiện mẫu hình này, 1 đợt tăng mạnh trở lại và xác nhận sự đảo chiều trong xu hướng. Điều này dự sẽ là động lực cho sự trở lại của thị trường cơ sở.
Nhóm thép tiếp tục bứt phá với hàng loạt các mã tiếp tục mở rộng đà tăng như HSG, NKG hiện tiến hơn 4%, TLH, TVN và TIS tiến hơn 5%. Dự với sự tích cực hiện tại thì nhiều khả năng sắc tím sẽ xuất hiện tại nhóm này.
Nhóm ngân hàng đầu phiên đỏ lửa, song tình hình đã có phần tích cực hơn với CTG, TCB, MBB lấy lại sắc xanh, dù trạng thái chính tại nhóm vẫn là bị sắc đỏ xâm chiếm. SHB sau 2 phiên bùng nổ đã rơi 3%, trong khi VIB và NVB mất 3%.
MSN hiện là điểm nhấn tại rổ VN30 với sắc xanh hơn 5% và dự là mã sẽ hiện sắc tím trong phiên hôm nay. Góc nhìn kỹ thuật hiện vô cùng tích cực và dự là mã sẽ còn tiếp tục tăng trong những phiên tới. Theo sau mã này là HPG, FPT, NVL, SBT hơn 1%. Ở chiều ngược lại, số mã đỏ tại rổ chỉ còn 11, dẫn đầu là TCH và BID hơn 1%.
VNM hiện xanh điểm, song điều này là nhờ vào hỗ trợ quanh 87 và liệu mã đã đảo chiều chưa thì chưa rõ, vì góc nhìn kỹ thuật ở mã chưa cho tín hiệu rõ ràng. Trong khi đó, 2 mã khác ngành sữa là GTN và MCM đang trong tình trạng giằng co quanh tham chiếu.
Phân hóa hiện đang diễn ra tại nhóm chứng khoán với sắc đỏ, xanh xen kẽ, trong đó ấn tượng là VIG tím sau khi rơi liên tiếp ở những phiên trước, MBS sau phiên tím hiện cũng bứt hơn 5%. VIX hiện là mã xấu nhất khi rơi hơn 3% với góc nhìn kỹ thuật vô cùng tiêu cực.
Mở cửa: Ảm đạm sau cú rơi phiên chiều qua
Tâm lý nhà đầu tư thể hiện rõ sự nghi ngờ về thị trường hiện tại sau cú rơi vào phiên chiều qua, khi VN-Index mở cửa quanh tham chiếu!
Hợp đồng F1M mở cửa tăng 5 điểm, song đã nhanh chóng đánh mất 5 điểm này và rơi về lại tham chiếu, qua đó chứng tỏ bên bán vẫn còn rất “đông và hung hãn”. Nhìn theo đồ thị intraday 1 phút của hợp đồng thì vùng quanh 1,365 đang là hỗ trợ hiện tại.
Nhóm thép là điểm nhấn trong phiên sáng nay với sắc xanh hiện trên hàng loạt các mã nhóm này, điển hình là HSG, HPG, NKG đều bứt hơn 2%, cao hơn có TLH, TVN, SMC, KKC hơn 3%. Điều này có thể được dự đoán vào cuối phiên hôm qua, bởi các mã này đều có dấu hiệu hồi phục sau khi chạm hỗ trợ phía dưới.
Rổ VN30 phân hóa với 14 mã tăng và 12 mã giảm, trong đó ấn tượng nhất là MSN, HPG và SBT với sắc xanh hơn 2%, song khối ngoại lại đang bán ròng 2 trong 3 mã này là SBT và HPG. Ở chiều ngược lại, biên độ giảm của các mã đỏ không quá lớn và chỉ dao động quanh 1%, điển hình như TCH, KDH, BVH.
Mỹ Sa
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484