24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Nhịp đập Thị trường 18/05: Giằng co trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 18/05: Giằng co trở lại

VN-Index bắt đầu giằng co khó chịu trở lại quanh tham chiếu, trong bối cảnh lực cung không mấy mạnh mẽ, cũng như lực cầu không mấy mặn mà trong thời điểm hiện tại.

Sắc xanh dần trở lại tại rổ VN30 giúp rổ phân hóa trở lại với 12 mã tăng, 14 mã giảm và 4 mã đứng giá, trong đó HPG vẫn giữ vị trí dẫn đầu khi tiến gần 5% và thanh khoản lớn, theo sau là GAS, VRE, PLX hơn 1%. Khối ngoại hiện đều mua ròng các mã này (ngoại trừ VRE). Theo góc nhìn kỹ thuật thì GAS chạm SMA 9 ngày và hồi phục, đồng thời tạo mẫu hình nến Bullish Harami - một tín hiệu dự báo sự trở lại của nhịp tăng.
VGI bất ngờ bật tăng gần 6% và là điểm nhấn tại nhóm công nghệ thông tin trong bối cảnh nhóm này phân hóa với TTN, CTR tiến hơn 1%, FPT và CMG lùi nhẹ dưới tham chiếu. Hiện tại, mã này đang cho tín hiệu kỹ thuật khá tích cực.
Hai ông lớn còn lại nhóm thép là HSG và NKG cũng nối đuôi HPG chạy trở lại, với HSG có phần tích cực hơn khi nhảy 2%, song mã lại đang bị khối ngoại “xả hàng”. Trong khi đó, TLH đã dứt chuỗi tăng trần và lùi gần 4% trở lại, song với việc thanh khoản khá thấp hàm ý sự suy yếu của lực cung, khả năng mã có hồi phục khi chạm hỗ trợ tăng lên.
Diễn biến nhóm thủy sản tiếp tục không mấy khả quan với CMX, TS4 rơi sâu hơn 4%, với nhiều khả năng chủ yếu đến từ áp lực chốt lời. Trong khi đó, ANV lại tạo điểm nhấn nhờ sắc xanh 3%, song thanh khoản lại khá thấp khiến đà tăng này hiện không đáng tin cậy.
Mở cửa: Large Cap đỏ lửa, VN-Index mở phiên dưới tham chiếu
VN-Index mở phiên rơi khỏi tham chiếu khi nhóm Large Cap tràn ngập sắc đỏ, trong bối cảnh sự tâm lý chốt lời và thoát khỏi thị trưởng ở nhà đầu tư gia tăng.
Rổ VN30 có 5 mã tăng, 24 mã giảm và 1 mã đứng giá, với biên độ dao động chủ yếu ở các mã đều dưới 1%, ngoại trừ REE, BID, VNM, VIC, HDB ở chiều đỏ và HPG, GAS ở chiều tăng. HPG chắc hẳn là điểm sáng nhất nhóm khi bứt phá gần 5% từ đầu phiên và được khối ngoại mua ròng, với nhiều khả năng lý do đến từ kết quả kinh doanh quý 1/2020 sáng lạn và kế hoạch 2020 hoành tráng.
PVD hiện là điểm nhấn tại nhóm dầu khí với sắc xanh hơn 3%, theo sau là PVS gần 2%, còn OIL, PVC dừng lại tại tham chiếu. Dự kiến sự khởi sắc ở giá dầu sẽ tiếp tục có ảnh hưởng tích cực tới nhóm này.
Nhóm ngân hàng chìm trong sắc đỏ với SHB tiếp tục rơi sâu khỏi tham chiếu, và hiện dừng ở mức hơn 7%. Hiện tại, nếu mã rơi khỏi SMA 50 ngày thì tình hình không mấy bi quan và nhiều khả năng, nhịp giảm sẽ còn tiếp diễn.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665