Trương Huy Hoàng

Nhịp đập Thị trường 18/01: VN-Index vẫn giữ vững mức 1,440 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 18/01: VN-Index vẫn giữ vững mức 1,440 điểm

Ảnh Internet.

Sắc xanh quay trở lại, đặc biệt là ở nhóm VN30 đã giúp cho các chỉ số của thị trường đã có lúc thu hẹp đà giảm đầu phiên. Tuy nhiên, bên bán tiếp tục áp đảo khiến VN-Index rơi nhanh trở lại và hiện đang test mức 1,440 điểm.

VN30-Index hiện đang khá giằng co quanh mức tham chiếu với số mã tăng và giảm khá cân bằng. KDH và PDR tiến trên 2% cùng dẫn đầu nhóm này, MBB, HDB, VPB và GAS là những mã tăng trên 1%. POW, SSI, GVR là những mã giảm sâu nhất của nhóm khi duy trì sắc đỏ hơn 2%.

Mở cửa: Đà giảm tiếp diễn

VN-Index tiếp tục xu hướng giảm khi rơi hơn 12 điểm ngay đầu phiên sau ngày rung lắc mạnh trước đó (17/01). Số mã giảm đang áp đảo số mã tăng cho thấy bên bán vẫn đang chiếm được ưu thế lớn.

VN30-Index có diễn biến khá khó lường, sau khi vừa hồi lại lên trên tham chiếu thì chỉ số VN30 đã quay đầu giảm nhẹ hơn 2 điểm và bên bán đang chiếm ưu thế tại thời điểm này.

Tăng mạnh nhất trong rổ VN30 là SAB, khi tăng quanh gần 2%. Theo ở sau là một loạt các cổ phiếu ngân hàng như MBB, HDB, STB và BID, tăng trung bình khoảng 1%. POW sau khi ra kết quả kinh doanh quý 4/2021 lỗ và kế hoạch lợi nhuận giảm mạnh năm 2022 đang giảm gần 4%. Ngoài ra, GVR và VCB cũng là những cái tên đang giao dịch trong sắc đỏ.

Cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất tới thị trường đang là GVR, DIG, MSN và VCB, khi cùng nhau kéo VN-Index giảm hơn 3 điểm.

Các cổ phiếu chứng khoán là một trong những nhóm giảm mạnh nhất thị trường ở đầu phiên. Gần như toàn bộ 25 mã cổ phiếu trong nhóm này đều đang giao dịch tiêu cực. Cổ phiếu SSI, VCI, HCM, MBS,.. đang giảm quanh mức 2-3%.

Lý Hỏa

fili

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục