24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lý Bằng
Lực cầu xuất hiện giúp Vn-Index thu hẹp đà giảm.

Nhịp đập Thị trường 17/08: Xuất hiện nhịp hồi

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 17/08: Xuất hiện nhịp hồi

Trong khoảng thời gian đầu phiên chiều, lực mua xuất hiện tích cực giúp VN-Index đi lên mạnh mẽ từ mức đáy được thiết lập trước đó.

Sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế lớn ở rổ VN30 với 25 mã giảm, 3 mã tăng và 2 mã đứng giá. Những mã ngành ngân hàng như TCB, HDB và VCB là những cổ phiếu giữ vững được sắc xanh. SAB, ROS, TCH, MWG, VRE, SSI và MBB đang là những mã giảm hơn 1%, các cổ phiếu còn lại hiện sắc đỏ nhẹ dưới 1%.
Nhóm cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp xanh điểm tích cực trở lại. TIP bật tăng mạnh trên 3%, VGC cũng vượt trên 2%, SZC, BCM và ITA cùng tăng hơn 1%, IDV, IDC, KBC, SZL và D2D nhẹ nhàng trên mức tham chiếu. Các cổ phiếu ở phe giảm của nhóm này cũng đang dần thu hẹp đà giảm.
EMC là cổ phiếu ấn tượng nhất nhóm ngành thiết bị điện với hiện tượng kịch trần. CAV cũng không chịu kém cạnh khi tăng trên 3%, SAM là mã còn lại xanh điểm của nhóm ngành này. DQC dẫn đầu phe giảm với sắc đỏ trên 4%, RAL cũng sụt hơn 2%, MBG lùi hơn 1%, GEX va TYA giảm nhẹ dưới mức tham chiếu
Ở nhóm ngành dầu khí, sự phân hóa được thể hiện khá rõ rệt. PVD dẫn đầu phe tăng với sắc xanh gần 3%, PVS cũng vượt trên 1%, PVB điểm xanh nhẹ trên tham chiếu. Ở chiều ngược lại, PLX, GAS, POW và OIL hiện đang giằng co dưới mức tham chiếu.
Phiên sáng: Nhóm Large Cap kéo lùi chỉ số
Kết phiên sáng, VN-Index giảm 6.44 điểm, xuống còn 844.3 điểm; HNX-Index giảm 0.4 điểm, xuống còn 115.83 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 377 mã giảm điểm và 209 mã tăng điểm.
Tại rổ VN30, sắc đỏ tiếp tục mở rộng so với khoảng thời gian giữa phiên sáng với 26 mã giảm, 2 mã tăng và 2 mã đứng giá.
Nguyên nhân chính khiến VN-Index lao dốc trong phiên sáng nay đến từ các mã Large Cap. Trong đó dẫn đầu là SAB với mức giảm hơn 2%, VNM và GAS giảm 0.8%, VHM giảm 0.6%, BID giảm 1%. Qua đó cả 5 mã này đã lấy đi của thị trường hơn 2.5 điểm. Ở chiều ngược lại, sắc xanh đến từ TCB, PDR và CAV là chưa đủ để vực dậy chỉ số.
Tại nhóm ngân hàng, BVB và SHB là hai mã giảm mạnh nhất với mức giảm lần lượt là 3.7% và 1.6%. Theo sau lần lượt là VIB và NVB với mức giảm trung bình quanh 1.3%. Nhóm chứng khoán cũng có diễn biến tương tự với cả ba ông lớn là SSI, VND, HCM đều đồng loạt giảm điểm, với mức giảm lần lượt là 2.1%, 1.3% và 2%.
Nằm trong số các nhóm ngành có diễn biến tích cực trong phiên sáng nay có thể kể đến nhóm vận tải kho bãi và nhóm dược phẩm.
Tại nhóm vận tải kho bãi, nổi bật nhất phải kể đến SWC và STG khi lần lượt bật tăng trần 15% và 7%, theo sau là các mã VSC tăng 2.8%, ILB tăng 1.3%, VIP tăng 0.9%, DVP tăng 0.8%.
Tại nhóm dược phẩm, DHT và CDP cũng có mức tăng mạnh trong sáng nay, với mức tăng lần lượt 7.1% và 5.6%. Các cổ phiếu khác như DVN tăng 3.3%, TRA tăng 0.7%. Trong khi đó ở chiều ngược lại, DNM hiện giảm 3%, DMC giảm 0.6%, DHG giảm 0.4%,…
Tài chính khác là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 3.24%. Bán lẻ là ngành có mức giảm lớn nhất khi giảm 2.27%.
Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên sáng nay với tổng giá trị bán ròng hơn 36 tỷ đồng trên sàn HOSE và hơn 5 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, lực bán ròng tập trung ở VHM và VRE trên sàn HOSE. PVS là mã bị bán ròng mạnh tại sàn HNX.
10h30: Rơi xuống tham chiếu
Lực bán mạnh ở vùng giá cao lại xuất hiện khiến VN-Index một lần nữa rơi xuống tham chiếu. HNX-Index cũng có diễn biến tương tự.
Sắc đỏ vẫn là màu chủ đạo của rổ VN30 với 19 mã giảm, 6 mã tăng và 5 mã đứng giá. TCH, ROS, SSI và MWG cùng dẫn đầu nhóm giảm với mức lùi trên 1%. Tuy sắc đỏ chiếm đa số nhưng hầu hết các mã vẫn có mức giảm khá nhẹ dưới 1%. VCB, HDB, VNM, KDH, FPT, TCB đang là những mã duy trì được sắc xanh của nhóm này.
Trong nhóm xây dựng, cổ phiếu VCG là tăng mạnh nhất với hơn 3%, đà tăng cũng được thể hiện ở mã DPG khi bật hơn 2%. Bên cạnh đó là sắc xanh nhẹ của FCN, HBC, IDJ, CII. Mã LGC lại đang giảm khá mạnh với gần 4%.
Trong nhóm bất động sản nói chung, cổ phiếu BCE gây ấn tượng khi tăng tốt gần 5%, HDC cũng nối gót với gần 4%, PDR xanh điểm gần 3%. Một vài mã khác thì dao động với biên độ tăng nhẹ như TDC, VIC, VPI, ITA, KDH.
Cổ phiếu POM hiện khá nổi bật trong nhóm vật liệu xây dựng với đà leo dốc hơn 3%. Sắc xanh cũng được lan tỏa ra hai mã NKG và HPG. Ngược lại, sắc đỏ đang hiện diện ở một số cổ phiếu như HT1, VCS, GAB. HSG dao động quanh tham chiếu.
Tài chính khác hiện đang tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng gần 4%. Công nghệ và thông tin đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường với gần 2%.
Mở cửa: VN-Index test lại mốc tham chiếu sau đà giảm đầu phiên
VN-Index rơi vào trạng thái giảm điểm sau khi phiên ATO vừa mới kết thúc. Tuy nhiên, lực mua dần trở lại giúp cho chỉ số thu hẹp đà giảm và dần giành lại mốc tham chiếu.
Sắc đỏ hiện đang chiếm lĩnh rổ VN30 với 21 mã giảm, 5 mã tăng và 4 mã đứng giá. TCH, ROS, EIB và MWG cùng dẫn đầu nhóm giảm với mức lùi trên 1%. Tuy sắc đỏ chiếm đa số nhưng hầu hết các mã có mức giảm khá nhẹ dưới 1%. VCB, VNM, KDH, VIC, HDB đang là những mã duy trì được sắc xanh của nhóm này.
VCB là mã xanh điểm duy nhất của ngành ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại. BVB dẫn đầu phe giảm với mức lùi mạnh gần 3%. SHB, EIB và TPB là những mã giảm trên 1%, các mã còn lại của nhóm giảm đang hiện sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.
Các cổ phiếu nhóm ngành dệt may đang giao dịch khá giằng co khi trồi sụt quanh mức giá vàng. STK, GIL và MSH là những mã đang giao dịch ở mức giá tham chiếu, trong khi đó TCM và TNG hiện sắc đỏ dưới 1%.
IDI và ACL là những mã giảm mạnh nhất ngành thủy sản khi cùng giảm hơn 2%, VHC và FMC hiện sắc đỏ nhẹ dưới 1%. ANV, MPC, AAM và CMX đang giao dịch khá giằng co.
Ở nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, PPP xuất hiện trạng thái kịch trần khi phiên ATO vừa mới kết thúc. DHT cũng bật tăng mạnh trên 8%, DVN hiện sắc xanh trên 2%, DMC tăng điểm nhẹ dưới 1%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484