24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Kiều Sơn Tuấn

Nhịp đập Thị trường 17/08: Rơi xuống tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 17/08: Rơi xuống tham chiếu

Lực bán mạnh ở vùng giá cao lại xuất hiện khiến VN-Index một lần nữa rơi xuống tham chiếu. HNX-Index cũng có diễn biến tương tự.

Sắc đỏ vẫn là màu chủ đạo của rổ VN30 với 19 mã giảm, 6 mã tăng và 5 mã đứng giá. TCH, ROS, SSI và MWG cùng dẫn đầu nhóm giảm với mức lùi trên 1%. Tuy sắc đỏ chiếm đa số nhưng hầu hết các mã vẫn có mức giảm khá nhẹ dưới 1%. VCB, HDB, VNM, KDH, FPT, TCB đang là những mã duy trì được sắc xanh của nhóm này.
Trong nhóm xây dựng, cổ phiếu VCG là tăng mạnh nhất với hơn 3%, đà tăng cũng được thể hiện ở mã DPG khi bật hơn 2%. Bên cạnh đó là sắc xanh nhẹ của FCN, HBC, IDJ, CII. Mã LGC lại đang giảm khá mạnh với gần 4%.
Trong nhóm bất động sản nói chung, cổ phiếu BCE gây ấn tượng khi tăng tốt gần 5%, HDC cũng nối gót với gần 4%, PDR xanh điểm gần 3%. Một vài mã khác thì dao động với biên độ tăng nhẹ như TDC, VIC, VPI, ITA, KDH.
Cổ phiếu POM hiện khá nổi bật trong nhóm vật liệu xây dựng với đà leo dốc hơn 3%. Sắc xanh cũng được lan tỏa ra hai mã NKG và HPG. Ngược lại, sắc đỏ đang hiện diện ở một số cổ phiếu như HT1, VCS, GAB. HSG dao động quanh tham chiếu.
Tài chính khác hiện đang tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng gần 4%. Công nghệ và thông tin đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường với gần 2%.
Mở cửa: VN-Index test lại mốc tham chiếu sau đà giảm đầu phiên
VN-Index rơi vào trạng thái giảm điểm sau khi phiên ATO vừa mới kết thúc. Tuy nhiên, lực mua dần trở lại giúp cho chỉ số thu hẹp đà giảm và dần giành lại mốc tham chiếu.
Sắc đỏ hiện đang chiếm lĩnh rổ VN30 với 21 mã giảm, 5 mã tăng và 4 mã đứng giá. TCH, ROS, EIB và MWG cùng dẫn đầu nhóm giảm với mức lùi trên 1%. Tuy sắc đỏ chiếm đa số nhưng hầu hết các mã có mức giảm khá nhẹ dưới 1%. VCB, VNM, KDH, VIC, HDB đang là những mã duy trì được sắc xanh của nhóm này.
VCB là mã xanh điểm duy nhất của ngành ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại. BVB dẫn đầu phe giảm với mức lùi mạnh gần 3%. SHB, EIB và TPB là những mã giảm trên 1%, các mã còn lại của nhóm giảm đang hiện sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.
Các cổ phiếu nhóm ngành dệt may đang giao dịch khá giằng co khi trồi sụt quanh mức giá vàng. STK, GIL và MSH là những mã đang giao dịch ở mức giá tham chiếu, trong khi đó TCM và TNG hiện sắc đỏ dưới 1%.
IDI và ACL là những mã giảm mạnh nhất ngành thủy sản khi cùng giảm hơn 2%, VHC và FMC hiện sắc đỏ nhẹ dưới 1%. ANV, MPC, AAM và CMX đang giao dịch khá giằng co.
Ở nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, PPP xuất hiện trạng thái kịch trần khi phiên ATO vừa mới kết thúc. DHT cũng bật tăng mạnh trên 8%, DVN hiện sắc xanh trên 2%, DMC tăng điểm nhẹ dưới 1%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484