24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Nhịp đập Thị trường 17/07: Tiếp tục duy trì sắc đỏ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 17/07: Tiếp tục duy trì sắc đỏ

VN-Index tiếp tục đà giảm điểm trong nửa đầu phiên sáng và đang ở quanh mức 873 điểm; HNX-Index cũng cùng chung trạng thái với VN-Index và hiện dao động quanh 115 điểm.

Sắc đỏ tiếp tục chi phối rổ VN30 khi có đến 23 mã giảm, 6 mã tăng và 1 mã đứng giá. VJC hiện đang giảm mạnh nhất ở rổ này với gần 3%. Theo sau là đà lao dốc của các cổ phiếu như TCB, VIC, HDB, EIB. Ở chiều ngược lại, PLX, SAB, CTD, SSI, BID, HPG là những mã hiện diện sắc xanh.
Các Large Cap như VIC cùng với VJC và VNM đang cố kìm hãm đà tăng của VN-Index. Trái lại, SAB, PLX, BID là những cổ phiếu đang cố gắng tác động sự tích cực lên thị trường.
So với diễn biến thị trường hiện tại, nhóm thực phẩm - đồ uống có phần sôi động và tích cực. DBC đang dẫn đầu đà tăng của nhóm với hơn 4%. Bên cạnh đó, GTN cũng bật tăng mạnh mẽ gần 2%; SAB, CMX, VHC đồng loạt xanh nhẹ. Hai ông lớn VNM và MSN lại đang giảm điểm khá bi quan.
THD sau chuỗi tăng trần liên tục kể từ khi lên sàn đã giảm sàn từ phiên hôm qua 16/07/2020 và hiện vẫn đang tiếp tục giảm hết biên độ.
AAA tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay với sắc xanh gần 5%. Theo phương diện kỹ thuật, AAA tạo cây nến White Marubozu với khối lượng tăng cao đột biến. Bên cạnh đó, giá cổ phiếu cũng đã vượt lên trên đường SMA 200 ngày. Điều này cho thấy, đà tăng đang dần trở lại đối với giá cổ phiếu.
Tài chính khác hiện đang tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng gần 2%. Nông - lâm - ngư đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường với hơn 2%.
Mở cửa: Đỏ lửa đầu phiên
Thị trường chung đỏ lửa khi phiên giao dịch vừa mới bắt đầu, VN-Index có lúc giảm trên 4 điểm. Độ rộng thị trường đang khá cân bằng với 174 mã tăng và 190 mã giảm.
Sắc đỏ chi phối rổ VN30 khi có đến 23 mã giảm, 5 mã tăng và 2 mã đứng giá. VJC giảm mạnh trên 3%, các mã đang đua tranh với nhau vị trí thứ 2 khi có mức chênh lệch không quá lớn là EIB, TCB và VIC, gần mức 2%. Ở rổ này, SAB, BID, CTD, GAS và SBT là những mã hiện sắc xanh.
Nhóm ngành ngân hàng đồng loạt giảm điểm đầu phiên, ngoại trừ LPB và BID đang giao dịch trên tham chiếu. Các mã còn lại đều đang có mức lùi nhẹ. Riêng TCB, EIB và NVB là những mã có sắc đỏ trên 1% ở nhóm ngành này.
Ba ông lớn ngành thép giao dịch khá phân hóa khi phiên ATO vừa mới kết thúc. Sắc đỏ đang hiện diện ở NKG và HSG, trong khi đó HPG đang hiện giá xanh nhẹ.
Các cổ phiếu họ FLC cũng đang giao dịch với sắc xanh, vàng và đỏ khá cân bằng. FLC, HAI và GAB là những mã đang tăng điểm. KLF và ROS đang tạm giao dịch ở mức tham chiếu. ART giảm mạnh nhất trong nhóm này với sắc đỏ gần 4%
PVB đang là cổ phiếu tăng trưởng ấn tượng nhất ngành dầu khí khi thông tin lãi 6 tháng đầu năm được công bố. GAS là cổ phiếu còn lại ở phe tăng của nhóm ngành này. PVD, PLX và POW giảm nhẹ dưới mức tham chiếu.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484