24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

Nhịp đập Thị trường 17/06: Nhóm cổ phiếu họ FLC dậy sóng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 17/06: Nhóm cổ phiếu họ FLC dậy sóng

VN-Index vẫn duy trì sự giằng co quanh mức tham chiếu, với lý do chính nhiều khả năng một phần đến từ tâm lí thận trọng từ nhà đầu tư

Rổ VN30 phân hóa với 13 mã tăng, 13 mã giảm và 4 mã đứng giá, trong ROS, VRE, PLX đang cạnh tranh vị trí dẫn đầu với sắc xanh vượt 3%. Khối ngoại hiện mua ròng mạnh VRE, PLX và VHM. Ở chiều ngược lại, VIC vẫn là cổ phiếu dẫn đầu phe giảm.
Sắc xanh đang tạm chiếm ưu thế ở nhóm ngành thủy sản. ABT vượt lên mức giá kịch trần, VHC tạm vượt 3%, ACL và ANV đang tăng trên 2%.Trong khi đó, CMX lại đang có sắc đỏ gần 1%.
Nhóm nhựa và hóa chất giao dịch khá phân hóa. Dẫn đầu hiện tại đang là BMP với mức tiến gần 4%; NTP, AAA và PLP đang tạm xếp sau với sắc xanh vượt 2%. Trong khi đó, DPR lại giao dịch ở mức tham chiếu, ngược lại DGC và GVR đang hiện sắc đỏ nhẹ.
DBC tiếp tục dẫn đầu ở nhóm ngành thực phẩm và đồ uống với sắc xanh trên 6%. AGM và VCF cùng tăng trưởng quanh 3%. Bên cạnh đó, các thương hiệu lớn như VNM, BBC lại bị sắc đỏ chi phối.
HSG có sắc xanh ấn tượng nhất trong các ông lớn ngành thép khi có mức tiến trên 5% và đã xuất hiện giá tím, bỏ xa NKG với mức tăng gần 3% và HPG đang quanh ngưỡng tham chiếu.
Nhóm cổ phiếu họ FLC khi AMD, HAI, ART và KLF đều lần lượt hiện sắc tím và có lúc ở trong trạng thái kịch trần. FLC và ROS cũng xanh điểm ấn tượng khi vượt 4%. Trong khi đó, GAB có phần nhẹ nhàng khi chỉ nhích trên tham chiếu gần 1%.
Mở cửa: Giằng co quanh tham chiếu
Thị trường chung mở cửa ngụp lặn quanh tham chiếu, với VN-Index và HNX-Index đều đang hiện sắc đỏ.
Rổ VN30 nghiêng về bên bán với 8 mã tăng, 17 mã giảm và 5 mã đứng giá. Nổi bật hơn hết là bộ đôi SAB và VRE với sắc xanh vượt 3%. Ở chiều ngược lại, VIC, STB, TCB, NVL, BVH, HPG là những mã mất hơn 1%.
Nhóm ngành dầu khí khá phân hóa mặc dù giá dầu thế giới tăng vọt trong phiên hôm qua với dự báo của IEA về nhu cầu dầu tăng kỷ lục trong năm 2021. PLX vượt lên với đà tăng gần 2%, tiếp theo là GAS với sắc xanh nhẹ. Các mã còn lại vẫn giao dịch quanh mức tham chiếu.
Sau khi thông tin chi trả cổ tức 516% cho năm 2019 được công bố, mã WCS lập tức kịch trần khi phiên giao dịch hôm nay vừa bắt đầu.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484