24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Mai Hương

Nhịp đập Thị trường 17/06: Mở cửa ngập màu đỏ, cổ phiếu dược vẫn tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 17/06: Mở cửa ngập màu đỏ, cổ phiếu dược vẫn tăng

Ảnh Internet

Fed không tăng lãi suất, tin tốt vậy nhưng không có nghĩa là chứng khoán không giảm. Đêm qua các chỉ số chứng khoán Mỹ vẫn giảm đồng loạt đó thôi. Ngoài ra, lưu ý hôm nay sàn chứng Việt Nam còn có sự kiện “đáo hạn phái sinh”, và ngay từ sớm, giá cả 4 hợp đồng tương lai đều giảm quanh 1%.

Đến thời điểm ATO, sàn HOSE chỉ có chừng 40 mã tăng giá, so với hơn 230 mã giảm giá. Hầu hết Large Cap sàn này đều giảm, bao gồm cả ngân hàng, dầu khí, BĐS… Tình hình trên 2 sàn còn lại cũng chả khá hơn là mấy. Cả thị trường ngập trong sắc đỏ ngay từ sớm.
Nhóm VN30 chỉ có 1 mã tăng giá ATO là SBT, còn lại 29 mã giảm giá. Tình cảnh thật không thể tệ hơn cho đầu phiên sáng nay của nhóm này. Tuy nhiên, điều an ủi có lẽ là, mức giảm giá mạnh nhất chưa đến 2,5%, và đa số giảm dưới 1%. Điều này có nghĩa là, vẫn có hy vọng tình hình giao dịch sáng hơn trong những phút tới.
Hôm qua ngành dược tiếp tục gây chú ý với nhiều mã tăng hơn 6%, thậm chí hơn 10% (trên UPCoM) như DDN, VMD, PME, DBT, DP1, NDC, PBC…, thì đến sáng nay, diễn biến có vẻ tiếp tục tích cực, dù mức tăng không còn lớn. Dĩ nhiên khi thị trường đa số chìm trong sắc đỏ, mà nhóm này vẫn có nhiều mã tăng, đã là quá tốt. BIO, DHT, DP3, PMC, OPC… đang là những mã tăng từ sớm.
Sáng sớm nay, trước khi HOSE khớp ATO, HNX-Index đã giảm hơn 1.2%. Đến khi HOSE khớp lệnh, chỉ số chính sàn HNX này hồi 1 chút, chỉ còn giảm 0,7% nhờ có THD, PVI kịp tăng nhẹ. Tuy nhiên, đa số largecap khác, trong đó có nhiều mã ngân hàng và chứng khoán, giảm giá.
Trên các mã ngân hàng lớn, cung đang lớn hơn cầu, nhất là tại CTG, STB, MBB, TCB, VPB… Giá những cổ phiếu này dự kiến giảm 2% trước ATO. Đến thời điểm khớp lệnh, không có gì thay đổi mấy, hầu hết cổ phiếu ngân hàng lớn đều giảm giá từ 1-3%.
Nhóm chứng khoán đang giảm khá mạnh, nhưng riêng VDS lại tăng gần 4.5%, không rõ có phải được cổ đông lớn tiếp tục gom vào hay không.
HVN, VJC sáng nay giảm, trong bối cảnh báo chí đăng tải liên tục 2-3 ngày qua về khó khăn của các doanh nghiệp này, nhất là HVN. Sáng nay có thông tin Bộ KH&ĐT đang soạn thảo nhiều cơ chế cứu ngành hàng không, nhưng có lẽ chưa kịp phản ánh ngay vào giá cổ phiếu.
Hoàng Nam
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484