24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Nhịp đập Thị trường 17/06: Cơn rung lắc vẫn chưa kết thúc

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 17/06: Cơn rung lắc vẫn chưa kết thúc

VN-Index kết phiên sáng giảm 0.04%, về mức 855.79 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 1.21%, đạt mức 114.09 điểm. Độ rộng thị trường tính tới 11h30 đang tạm nghiêng về bên bán với 242 mã tăng và  285 mã giảm điểm.

Rổ VN30 tạm kết phiên với 19 mã giảm, 9 mã tăng và 2 mã đứng giá. VIC tiếp tục dẫn đầu phe giảm với sắc đỏ gần 2%; TCB, HDB, POW, BVH, STB và CTD là những mã có mức giảm trên 1%. Ở chiều ngược lại, VRE vẫn là cổ phiếu dẫn đầu phe tăng.
Các cổ phiếu ngành ngân hàng đang bị sắc đó chi phối và giao dịch kém sôi động từ đầu phiên giao dịch. Ngoại trừ VCB, VPB và BID vẫn giao dịch trong sắc xanh thì các cổ phiếu của nhóm ngành này đều hòa mình vào sắc đỏ. SHB giảm mạnh 5%, trong khi LPB giảm hơn 2%. HDB, TCB, STB, NVB đang “cạnh tranh” vị trí thứ ba khi cùng vượt 1%.
VHM, VRE là 2 mã đóng góp lớn nhất vào VN-Index với sắc xanh vượt 2% của VHM, và mức tiến hơn 3% của VRE.
Trái ngược với sự giằng co của thị trường chung, sắc xanh bao phủ ở nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp. D2D đang dẫn đầu với mức tăng trên 2%, tiếp sau đó là NTC, TIP, SZC, IDV khi tiến hơn 1%. Ngược lại, ITA tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm nay, thậm chí trạng thái kịch sàn đã xuất hiện ở cổ phiếu này.
Diễn biến ngành bán lẻ cũng khá khả quan, khi một vài mã hiện sắc tím như NAV, CMV, SVN, theo sau là COM với sắc xanh trên 2%, HAX cũng tăng vượt 1% trong phiên sáng. Bên cạnh đó, các ông lớn của ngành như MWG, PNJ đang giảm điểm nhẹ.
Khối ngoại mua ròng hơn 80 tỷ đồng trên sàn HOSEbán ròng hơn 1 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở chứng chỉ quỹ ETF VFMVN Diamond và các cổ phiếu VRE, PLX trên sàn HOSE. SHS là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
10h30: Nhóm cổ phiếu họ FLC dậy sóng
VN-Index vẫn duy trì sự giằng co quanh mức tham chiếu, với lý do chính nhiều khả năng một phần đến từ tâm lí thận trọng từ nhà đầu tư.
Rổ VN30 phân hóa với 13 mã tăng, 13 mã giảm và 4 mã đứng giá, trong ROS, VRE, PLX đang cạnh tranh vị trí dẫn đầu với sắc xanh vượt 3%. Khối ngoại hiện mua ròng mạnh VRE, PLX và VHM. Ở chiều ngược lại, VIC vẫn là cổ phiếu dẫn đầu phe giảm.
Sắc xanh đang tạm chiếm ưu thế ở nhóm ngành thủy sản. ABT vượt lên mức giá kịch trần, VHC tạm vượt 3%, ACL và ANV đang tăng trên 2%.Trong khi đó, CMX lại đang có sắc đỏ gần 1%.
Nhóm nhựa và hóa chất giao dịch khá phân hóa. Dẫn đầu hiện tại đang là BMP với mức tiến gần 4%; NTP, AAA và PLP đang tạm xếp sau với sắc xanh vượt 2%. Trong khi đó, DPR lại giao dịch ở mức tham chiếu, ngược lại DGC và GVR đang hiện sắc đỏ nhẹ.
DBC tiếp tục dẫn đầu ở nhóm ngành thực phẩm và đồ uống với sắc xanh trên 6%. AGM và VCF cùng tăng trưởng quanh 3%. Bên cạnh đó, các thương hiệu lớn như VNM, BBC lại bị sắc đỏ chi phối
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484