24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Nhịp đập Thị trường 17/04: Áp lực chốt lời xuất hiện

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 17/04: Áp lực chốt lời xuất hiện

Sau phiên ATO vô cùng tích cực, thị trường đã lao dốc trở lại khi áp lực chốt lời bắt đầu được gia tăng, trong bối cảnh các chỉ số thị trường đã tiến đến các vùng kháng cự mạnh, điển hình như VN-Index là vùng 780-800 điểm.

Tới 10h30, rổ VN30 chỉ còn 21 mã tăng, 8 mã giảm và 1 mã đứng giá, trong đó hầu hết sắc đỏ đều dưới 1%, ngoại trừ VPB và ROS. Tuy nhiên, khối ngoại lại đang tiếp tục mua ròng mạnh ROS và bán ròng VPB.
Ở chiều ngược lại, SAB vẫn lừng lững dẫn đầu rổ nhờ vào sắc xanh 6%, song thanh khoản lại rất thấp khi chỉ đạt gần 23 ngàn đơn vị khớp lệnh. Theo góc nhìn kỹ thuật, giá tạo Rising Window nhưng lại đang tạo cây nến Doji, và nếu khối lượng tiếp tục nằm ở mức thấp vào cuối phiên, khả năng giá có điều chỉnh trở lại khá cao khi đã chạm kháng cự tại vùng 161,000-172,000 đồng. Trong khi đó, HDB và CTD là những gương mặt tăng hơn 3%.
ITA tiếp tục là điểm nhấn tại nhóm bất động sản khu công nghiệp khi hiện sắc tím với hơn 5 triệu đơn vị được đặt ở mức trần, đồng thời đánh dấu phiên thứ 2 tăng trần liên tiếp. Theo góc nhìn kỹ thuật, cây nến hôm qua đã cho tín hiệu mua, dù dấu hiệu đã xuất hiện đã xuất hiện từ phiên 15/04/2020 khi thanh khoản của mã bất ngờ tăng đột biến. Còn về mặt cơ bản, nhiều khả năng đà tăng hiện tại là nhờ vào thông tin hàng loạt chỉ tiêu quan trọng của ITA đã tăng vọt sau kiểm toán, ví dụ như doanh thu thuần, lợi nhuận thuần, lãi ròng. SNZ, MH3, SZC cũng là những mã khả quan với sắc xanh hơn 3%.
Nhóm ngân hàng cũng xanh mướt với chỉ VCB, VPB điều chỉnh, trong khi toàn nhóm có tới 12 mã hiện sắc xanh, đi đầu là HDB, VIB hơn 2%; còn CTG, MBB, ACB, TPB, NVB hơn 1%.
Mở cửa: Tin tốt về dịch bệnh xuất hiện, thị trường bật tăng mạnh mẽ
Thị trường mở cửa bật tăng mạnh với nhiều khả năng nhờ vào thông tin tích cực về phòng chống dịch bệnh COVID-19, khi Remdesivir - một loại thuốc chống virus đang mang lại những kết quả khả quan trong công cuộc điều trị bệnh Covid-19. Điều này cũng đã giúp hợp đồng tương lai của chỉ số Dow Jones bật tăng hơn 3%.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 349 mã tăng và 91 mã giảm điểm.
Rổ VN30 mở phiên với 26 mã tăng, 1 mã giảm và 3 mã đứng giá, trong đó hầu hết sắc xanh đều vượt 1%, ngoại trừ VNM, VPB, VCB, MSN, NVL và VJC. SAB, HDB và CTG là những gương mặt dẫn đầu nhóm khi bứt phá hơn 3%. Tuy nhiên, khối ngoại lại đang tranh thủ xả hàng khi bán ròng hầu hết các mã rổ này.
Diễn biến nhóm dầu khí vô cùng khởi sắc với hàng loạt mã bật tăng ấn tượng, điển hình như PVD, PVS vượt 2%; BSR, OIL bứt phá hơn 5% và PVB tăng cận trần và trong tình trạng trống bên bán, bất chấp giá dầu hiện đã rớt trở lại.
Hòa với sự tích cực của thị trường là nhóm chứng khoán khi sắc xanh nở rộ tại nhóm. Ông lớn VND hiện dẫn đầu nhờ vào sắc xanh gần 4%, với nhiều khả năng nhờ thông tin 40% số tài khoản mở mới trong quý 1/2020 thuộc về VNDirect. Hai ông lớn còn lại là SSI và HCM cũng nhảy hơn 1%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484