24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chu Hồng Phượng

Nhịp đập Thị trường 17/03: VN-Index xanh trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 17/03: VN-Index xanh trở lại

Chỉ số VN-Index đã tăng trở lại sau khi rơi khỏi tham chiếu ở đầu phiên. Tuy nhiên, đà tăng hiện đang có xu hướng thu hẹp dần về tham chiếu.

VRE, POW và GAS là những mã có đóng góp tích cực nhất đến chỉ số đại diện sàn HOSE, tiếp theo sau là các mã ngành ngân hàng như HDB, STB, BID, CTG,… Trong khi đó, VIC và VHM là hai mã góp phần kéo chỉ số rơi vào sắc đỏ.
Rổ VN30 đang khá cân bằng với 12 mã tăng, 17 mã giảm và 1 mã đứng giá. STB, HDB, TCH, POW, CTG đang là những mã dẫn đầu đà tăng của rổ. Giảm mạnh nhất là SBT với hơn 1%, theo sau là VIC, VJC, VNM, FPT.
Trong nhóm ngân hàng, cổ phiếu VIB bật tăng kịch trần ấn tượng, mã STB cũng tích cực leo dốc với hơn 4%, HDB, BVB và NVB vượt mức 2%, TCB, NAB, SHB, CTG đều tăng trên 1%. Ngược lại, BAB hiện là mã giảm mạnh nhất nhóm với gần 3%.
Ở nhóm thực phẩm đồ uống, TAC bật mạnh hơn 6% và mức giá tím cũng đã xuất hiện bên bán, VHE tăng tốt trên 4%, QNS tiến hơn 2%, MCM và PAN đều tăng hơn 1%, BHN, VHC và VCF xanh giá nhẹ. Trong khi đó, các ông lớn đầu ngành SAB, VNM, MSN hiện diện sắc đỏ nhẹ cùng với các mã như DBC, IDI, KTS, KDC.
Nhóm vận tải kho bãi diễn biến khá lạc quan. Cổ phiếu HAH leo dốc hơn 4%, DXP đang tăng trên 3%, GMD và DVP tiến hơn 1%, STG và PHP tăng nhẹ. Hai ông lớn ngành hàng không lại có diễn biến trái ngược nhau, trong khi HVN tăng tích cực hơn 2% thì VJC giảm gần 1%.
Mở cửa: VN-Index đang rơi dưới tham chiếu
VN-Index test lại mức tham chiếu sau đà giảm đầu phiên. Tuy nhiên, bộ đôi VIC và VHM đang ra sức kéo giảm chỉ số. Ngược lại, HNX-Index hay chỉ số sàn UPCoM vẫn duy trì được đà tăng nhẹ đầu phiên.
VRE, POW và GAS là những mã có đóng góp tích cực nhất đến chỉ số đại diện sàn HOSE, tiếp theo sau là các mã ngành ngân hàng như HDB, STB, BID, CTG,… Trong khi đó, VIC và VHM là hai mã góp phần kéo chỉ số rơi vào sắc đỏ.
Rổ VN30 đang khá cân bằng với 14 mã tăng, 13 mã giảm và 3 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc xanh đang là POW với đà tăng gần 4%, HDB tiến trên 2%, STB, VRE và TCH cùng tăng hơn 1%. Ở chiều ngược lại, PDR, SBT và NVL cùng dẫn đầu sắc đỏ với đà giảm hơn 1%.
Ở nhóm ngành vật liệu xây dựng, YBM đang hiện sắc tím đầu phiên, PDB tăng hơn 4%, FCM vượt 2%, NSH, VGS và HSG cùng tăng hơn 1%. Ông lớn ngành thép HPG hiện sắc xanh gần 1%, NKG cũng đang tăng nhẹ trên mức tham chiếu. HOM và BTS là những mã giảm sâu nhất của nhóm với sắc đỏ 2%.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484