24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Nhịp đập Thị trường 17/03: VN-Index vẫn gặp khó

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 17/03: VN-Index vẫn gặp khó

Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 0.64 điểm, xuống còn 1,179.26 điểm; HNX-Index giảm 0.01 điểm, còn 275.87 điểm. Độ rộng thị trường đang nghiêng về bên mua với 389 mã tăng và 362 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc đỏ đang chiếm ưu thế với 17 mã giảm và 13 mã tăng.

Với VN-Index, CTG và VIB là hai mã có tác động tích cực nhất đến chỉ số trong phiên sáng nay, khi đóng góp gần 2 điểm tăng. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, VIC, VHM và VCB đang là ba mã có tác động tiêu cực nhất.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch khả quan trong phiên sáng với 15 mã tăng và 6 mã giảm. VIB hiện là mã dẫn đầu sắc xanh khi tăng mạnh 5.6%, theo sau là NVB tăng 4.2%, STB tăng 3.2%, MSB tăng 3%, CTG tăng 2.7%, HDB tăng 2.2%, BVB, SGB cùng tăng 1.5%,… Ở chiều ngược lại, KLB kết phiên sáng giảm 1.6%, các mã OCB, VCB, EIB, ACB và BID đều giảm nhẹ dưới 1%.
Nhóm chứng khoán tạm dừng với 10 mã tăng, 6 mã giảm và 8 mã đứng giá. Trong đó, DSC đang dẫn đầu với sắc tím 15%, CTS tăng 1.8%, SHS tăng 1.5%, PSI tăng 1.4%, HCM tăng 1%, VND tăng 0.7%, SSI nhích nhẹ 0.2%,…
Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 2.68%. Ngược lại, Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí đang là ngành dẫn đầu đà giảm với mức giảm 1.09%.
Khối ngoại bán ròng hơn 750 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng 15 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, POW và VNM là những mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. PVS là mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.
10h30: VN-Index xanh trở lại
Chỉ số VN-Index đã tăng trở lại sau khi rơi khỏi tham chiếu ở đầu phiên. Tuy nhiên, đà tăng hiện đang có xu hướng thu hẹp dần về tham chiếu.
VRE, POW và GAS là những mã có đóng góp tích cực nhất đến chỉ số đại diện sàn HOSE, tiếp theo sau là các mã ngành ngân hàng như HDB, STB, BID, CTG,… Trong khi đó, VIC và VHM là hai mã góp phần kéo chỉ số rơi vào sắc đỏ.
Rổ VN30 đang khá cân bằng với 12 mã tăng, 17 mã giảm và 1 mã đứng giá. STB, HDB, TCH, POW, CTG đang là những mã dẫn đầu đà tăng của rổ. Giảm mạnh nhất là SBT với hơn 1%, theo sau là VIC, VJC, VNM, FPT.
Trong nhóm ngân hàng, cổ phiếu VIB bật tăng kịch trần ấn tượng, mã STB cũng tích cực leo dốc với hơn 4%, HDB, BVB và NVB vượt mức 2%, TCB, NAB, SHB, CTG đều tăng trên 1%. Ngược lại, BAB hiện là mã giảm mạnh nhất nhóm với gần 3%.
Ở nhóm thực phẩm đồ uống, TAC bật mạnh hơn 6% và mức giá tím cũng đã xuất hiện bên bán, VHE tăng tốt trên 4%, QNS tiến hơn 2%, MCM và PAN đều tăng hơn 1%, BHN, VHC và VCF xanh giá nhẹ. Trong khi đó, các ông lớn đầu ngành SAB, VNM, MSN hiện diện sắc đỏ nhẹ cùng với các mã như DBC, IDI, KTS, KDC.
Nhóm vận tải kho bãi diễn biến khá lạc quan. Cổ phiếu HAH leo dốc hơn 4%, DXP đang tăng trên 3%, GMD và DVP tiến hơn 1%, STG và PHP tăng nhẹ. Hai ông lớn ngành hàng không lại có diễn biến trái ngược nhau, trong khi HVN tăng tích cực hơn 2% thì VJC giảm gần 1%.
Mở cửa: VN-Index đang rơi dưới tham chiếu
VN-Index test lại mức tham chiếu sau đà giảm đầu phiên. Tuy nhiên, bộ đôi VIC và VHM đang ra sức kéo giảm chỉ số. Ngược lại, HNX-Index hay chỉ số sàn UPCoM vẫn duy trì được đà tăng nhẹ đầu phiên.
VRE, POW và GAS là những mã có đóng góp tích cực nhất đến chỉ số đại diện sàn HOSE, tiếp theo sau là các mã ngành ngân hàng như HDB, STB, BID, CTG,… Trong khi đó, VIC và VHM là hai mã góp phần kéo chỉ số rơi vào sắc đỏ.
Rổ VN30 đang khá cân bằng với 14 mã tăng, 13 mã giảm và 3 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc xanh đang là POW với đà tăng gần 4%, HDB tiến trên 2%, STB, VRE và TCH cùng tăng hơn 1%. Ở chiều ngược lại, PDR, SBT và NVL cùng dẫn đầu sắc đỏ với đà giảm hơn 1%.
Ở nhóm ngành vật liệu xây dựng, YBM đang hiện sắc tím đầu phiên, PDB tăng hơn 4%, FCM vượt 2%, NSH, VGS và HSG cùng tăng hơn 1%. Ông lớn ngành thép HPG hiện sắc xanh gần 1%, NKG cũng đang tăng nhẹ trên mức tham chiếu. HOM và BTS là những mã giảm sâu nhất của nhóm với sắc đỏ 2%.
Lý Hỏa
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484