24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Trần Phong

Nhịp đập Thị trường 17/03: Thu hẹp đà giảm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 17/03: Thu hẹp đà giảm

VN-Index đã có những chuyển biến tích cực hơn đầu phiên sáng khi thu hẹp đà giảm điểm về còn hơn 7 điểm và hiện đang giao dịch quanh mức 740 điểm.

Trong rổ VN30, sắc xanh bắt đầu lan rộng hơn khi cả rổ đã có 4 mã tăng điểm, tuy nhiên sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế với 26 mã giảm điểm.
Đối với VN-Index, VIC, VCB, VHM vẫn là những mã chính đang kéo thị trường sụt giảm. Ngược lại, PLX, GEX, PAN đang ra sức kìm hãm đà giảm của thị trường.
Nhóm bất động sản khu công nghiệp đang có nhiều chuyển biến tích cực với VRC tăng trần, BCM tăng mạnh hơn 8%, ITA tăng gần 2%, VCR và BII đang dao động quanh mức tham chiếu, ở chiều ngược lạiTIP vẫn đang giảm gần 4%, dù vậy đà giảm này đã thu hẹp đáng kể khi cổ phiếu có lúc nằm sàn.
Tài chính khác hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.47%. Ngược lại sản xuất phụ trợ hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.23%.
Mở cửa: Giảm trên diện rộng, VN-Index mất 25 điểm
Dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hạ mạnh một loạt lãi suất điều hành, áp dụng từ hôm nay (17/03) nhưng thị trường vẫn chưa có tín hiệu phản hồi nào khi giảm gần 25 điểm ngay sau phiên ATO.
Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng về phía bên bán với 67 mã tăng và 278 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, chỉ có một “chấm” xanh duy nhất là SBT với mức tăng quanh 1%; còn lại là 1 mã đứng giá PLX và 28 mã chìm trong sắc đỏ với VPB là mã giảm mạnh nhất khi đang nằm sàn.
Đối với chỉ số VN-Index, VIC, VCB, VHM là những mã chính trong việc kéo thị trường đi xuống. Ở chiều ngược lại, QCG, CHP và PAN vẫn đang cố gắng kìm hãm đà giảm của thị trường.
Tài chính khác hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 0.57%. Ngược lại, ngân hàng hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 4.53%.
Trong đó, toàn bộ 13 mã ngân hàng đều chìm trong sắc đỏ, ngoài VPB đang nằm sàn, các mã như VCB, TPB, EIB, CTG cũng đang giảm mạnh quanh mức 4% - 5%.
Có vẻ như thông tin hạ lãi suất điều hành của NHNN vừa công bố tối qua không có nhiều ý nghĩa cho nhà đầu tư thị trường chứng khoán lúc này. Tâm lý bi quan được đẩy lên khi chứng khoán Mỹ có phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ năm 1987.
Thêm vào đó, đại dịch cũng khiến Philippines ngừng giao dịch cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ cho đến khi có thông báo tiếp theo, trở thành quốc gia đầu tiên đóng cửa các thị trường tài chính.
Như Xuân 
Vietstock

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665