24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Nhịp đập Thị trường 17/03: Hồi về vùng 740 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 17/03: Hồi về vùng 740 điểm

VN-Index kết phiên sáng đã thu hẹp đà giảm đáng kể khi chỉ còn giảm 6.56 điểm, đạt mức 741.3 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0.21 điểm về mức 99.41 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng vẫn nghiêng về phía bên bán với 188 mã tăng điểm và 270 mã giảm điểm.

Trong rổ VN30, dù sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế nhưng đã có sự quay lại của sắc xanh với 6 mã tăng, 21 mã giảm và 3 mã đứng giá. Trong đó, PLX là mã tăng mạnh nhất rổ với mức tăng 4.08%; ngược lại, VRE hiện là mã đang giảm mạnh nhất rổ với mức giảm 5.7%.
Đối với VN-Index, PLX, GEX và PAN là những mã giúp chỉ số số thu hẹp đà giảm. Ngược lại, VCB, GVR, VHM là những tác nhân chính đang gây áp lực lên thị trường.
Nhóm thủy sản không có nhiều biến động trong phiên hôm nay với MPC và ANV đang giao dịch quanh mức tham chiếu, trong khi đó IDI và VHC lần lượt giảm 1.04% và tăng 1.43%.
Nhóm bất động sản khá cân bằng trong phiên sáng với 27 mã tăng giá và 30 mã giảm giá, mức giảm bình quân của cả rổ đạt 0.58%. Trong đó, nhiều mã cổ phiếu với thị giá nhỏ như HQC, HUT, HAR, CIG, BII đều đang kịch trần. Ngoài ra, QCG vẫn duy trì sắc tím trong phiên hôm nay với dư mua lên đến hơn 2 triệu cổ phiếu.
Khối ngoại bán ròng đến 265 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 7 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu HPG, VIC, VNM trên sàn HOSE. PVS, TIG, S55 là là các mã bị bán ròng tại sàn HNX.
Tài chính khác là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.91%. Ngược lại, sản suất phụ trợ là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.52%.
10h40: Thu hẹp đà giảm
VN-Index đã có những chuyển biến tích cực hơn đầu phiên sáng khi thu hẹp đà giảm điểm về còn hơn 7 điểm và hiện đang giao dịch quanh mức 740 điểm.
Trong rổ VN30, sắc xanh bắt đầu lan rộng hơn khi cả rổ đã có 4 mã tăng điểm, tuy nhiên sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế với 26 mã giảm điểm.
Đối với VN-Index, VIC, VCB, VHM vẫn là những mã chính đang kéo thị trường sụt giảm. Ngược lại, PLX, GEX, PAN đang ra sức kìm hãm đà giảm của thị trường.
Nhóm bất động sản khu công nghiệp đang có nhiều chuyển biến tích cực với VRC tăng trần, BCM tăng mạnh hơn 8%, ITA tăng gần 2%, VCR và BII đang dao động quanh mức tham chiếu, ở chiều ngược lạiTIP vẫn đang giảm gần 4%, dù vậy đà giảm này đã thu hẹp đáng kể khi cổ phiếu có lúc nằm sàn.
Tài chính khác hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.47%. Ngược lại sản xuất phụ trợ hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.23%.
Mở cửa: Giảm trên diện rộng, VN-Index mất 25 điểm
Dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hạ mạnh một loạt lãi suất điều hành, áp dụng từ hôm nay (17/03) nhưng thị trường vẫn chưa có tín hiệu phản hồi nào khi giảm gần 25 điểm ngay sau phiên ATO.
Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng về phía bên bán với 67 mã tăng và 278 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, chỉ có một “chấm” xanh duy nhất là SBT với mức tăng quanh 1%; còn lại là 1 mã đứng giá PLX và 28 mã chìm trong sắc đỏ với VPB là mã giảm mạnh nhất khi đang nằm sàn.
Đối với chỉ số VN-Index, VIC, VCB, VHM là những mã chính trong việc kéo thị trường đi xuống. Ở chiều ngược lại, QCG, CHP và PAN vẫn đang cố gắng kìm hãm đà giảm của thị trường.
Tài chính khác hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 0.57%. Ngược lại, ngân hàng hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 4.53%.
Trong đó, toàn bộ 13 mã ngân hàng đều chìm trong sắc đỏ, ngoài VPB đang nằm sàn, các mã như VCB, TPB, EIB, CTG cũng đang giảm mạnh quanh mức 4% - 5%.
Có vẻ như thông tin hạ lãi suất điều hành của NHNN vừa công bố tối qua không có nhiều ý nghĩa cho nhà đầu tư thị trường chứng khoán lúc này. Tâm lý bi quan được đẩy lên khi chứng khoán Mỹ có phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ năm 1987.
Thêm vào đó, đại dịch cũng khiến Philippines ngừng giao dịch cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ cho đến khi có thông báo tiếp theo, trở thành quốc gia đầu tiên đóng cửa các thị trường tài chính.
Như Xuân 
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484