24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Phong
Tăng tốc phiên chiều

Nhịp đập Thị trường 17/02: Tiếp tục leo dốc, cổ dầu khí đồng loạt tăng trần

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 17/02: Tiếp tục leo dốc, cổ dầu khí đồng loạt tăng trần

Tới 13h30, VN-Index bật tăng hơn 33 điểm với mức 1,148 điểm. Hai chỉ số HNX-Index và UPCoM cũng không ngừng đi lên.

Chỉ số đại diện sàn TP.HCM tiếp tục bứt phá mạnh và vượt hoàn toàn mức đỉnh trong phiên sáng. GAS là mã có ảnh hưởng tích cực nhất đến đà tăng của VN-Index, riêng mã này đã đóng góp đến gần 3 điểm. TCB, VHM, GVR, VPB… là những mã còn lại nằm trong top 10 của nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực đến chỉ số.
Ở rổ VN30 có 29 mã tăng và 1 mã giảm giá. Sắc tím hiện diện ở nhóm này với 3 mã VRE, VPB và GAS. Các mã SBT, MWG, SSI, TCB cùng vượt hơn 5%. Ngược lại, VNM là mã giảm duy nhất của nhóm này với sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.
Sắc xanh bao phủ lên rất nhiều cổ phiếu ngành bất động sản. KBC, ITA và HQC dẫn dắt nhóm này với sắc tím kịch trần, DXG và SZC cũng đã có lúc xuất hiện mức giá trần, NDN tiến hơn 6%, DIG, NLG, KDH cùng vượt hơn 4%.
Ở nhóm ngành dầu khí, sắc tím xuất hiện ngập tràn khắp bảng điện ở các cổ phiếu như PVB, PVS, PVC, GAS, PVD, PVT và cùng trong trạng thái trắng bên bán (ngoại trừ mã GAS), OIL tăng hơn 8%, POW và PLX đều vượt mức 4%.
Phiên sáng: Nhiều nhóm ngành khởi sắc
Kết phiên sáng, VN-Index tăng 27.65 điểm, đạt 1,142.58 điểm; HNX-Index tăng 4.34 điểm, đạt 229.24 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng nghiêng hẳn về bên mua với 477 mã tăng và 118 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc xanh đang chiếm ưu thế với 28 mã tăng và 2 mã giảm.
GAS, TCB và GVR là những mã tác động tích cực nhất đến chỉ số trong phiên sáng nay, khi đóng góp hơn 6 điểm tăng. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, VNM và PDR đang là hai mã có tác động tiêu cực nhất. Song, mức ảnh hưởng của hai mã này đến chỉ số là không đáng kể.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng kết phiên sáng với với 19 mã tăng, 1 mã giảm và 2 mã tham chiếu. Trong đó, VPB hiện là mã dẫn đầu với mức tăng 6.2%, theo sau là TCB tăng 5.4%, CTG tăng 3%, MBB và STB cùng tăng 2.8%, ACB tăng 2.6%, BVB tăng 2.5%, LPB, VIB tăng 2.4%,… Ở chiều giảm, SGB hiện là mã duy nhất giảm đỏ với mức giảm 3.2%. EIB và NVB tạm dừng tại mốc tham chiếu.
Nhóm chứng khoán cũng có diễn biến khởi sắc với 18 mã tăng, 6 mã tham chiếu và không có mã giảm. Trong đó, VIG bật tăng trần 8.3%, BVS cũng có mức tăng mạnh 6.5%, SSI tăng 3.9%, FTS tăng 2.5%, VND tăng 2.6%, HCM tăng 1.8%,…
Khai khoáng là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 6.45%. Ngược lại, chăm sóc sức khỏe là ngành duy nhất giảm điểm trong sáng nay với mức giảm 0.38%.
Nhịp đập Thị trường 17/02: Tiếp tục leo dốc, cổ dầu khí đồng loạt tăng trần
Diễn biến các nhóm ngành trong phiên sáng 17/02. Nguồn: VietstockFinance
Khối ngoại mua ròng gần 345 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng hơn 1 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, VRE và VHM là những mã được mua ròng nhiều nhất trên HOSE. PVS là mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HNX.
10h30: Sắc xanh tiếp tục lan tỏa
Thị trường chung hiện đang tăng điểm khá tích cực. Chỉ số VN-Index không ngừng đi lên và hiện tăng hơn 25 điểm. Chỉ số HNX-Index cũng rất tích cực khi giao dịch trong sắc xanh.
Rổ VN30 có đến 29 mã tăng và chỉ 1 mã giảm giá. PDR là cổ phiếu giảm giá duy nhất trong rổ này. Dẫn đầu đà tăng đang là VRE với mức tăng 6.8%, MWG và SBT cũng tăng mạnh 6.2% và 6.4%.
Nhóm ngân hàng hiện giao dịch rất tích cực và sôi động. Trong đó, VPB là mã tích cực nhất khi tăng cận trần, theo sau là TCB tăng gần 6%. Các mã SGB, CTG, STB leo dốc hơn 3%, MBB, ACB, BID, BVB, TPB, SHB đồng loạt tiến hơn 2%. Cả nhóm hiện chỉ có NVB là đang giao dịch ở mức giá tham chiếu.
Hai cổ phiếu VGT và TNG ở nhóm sản xuất hàng gia dụng cũng bật tăng tích cực. Cổ phiếu GMC tăng tốt không kém với hơn 3.5%, TDT tiến gần 3%, TVT tăng hơn 2%.
Nhóm dầu khí vẫn đang giao dịch khởi sắc. Các mã PVD, PXS, PVS, PVC, PVT, PVB đều đang tăng kịch trần. Cổ phiếu OIL giao dịch tích cực khi tăng đến hơn 8%, BSR leo dốc gần 9%, GAS tiến gần 6%.
Mở cửa: Khởi đầu tích cực
VN-Index tăng điểm tốt sau phiên ATO. GVR, GAS và CTG là những mã dẫn dắt chỉ số ở thời điểm hiện tại.
Rổ VN30 hiện 29 mã tăng giá và 1 mã đứng giá. SBT, GAS và NVL hiện là ba cổ phiếu tăng mạnh nhất trong rổ.
GAS đang là cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất đến đà tăng của VN-Index. Tiếp theo sau là các mã GVR, CTG, TCB, VHM… Ở chiều ngược lại, DHG và PDR là những mã đang có ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số.
Nhóm dầu khí, các cổ phiếu đang giao dịch rất tích cực và sôi động. Mã OIL leo dốc đến hơn 9%, PVB tăng hơn 8%, PVS tăng hơn 7%, PXS đang kịch trần 6.9%, PVD tăng hơn 6.5%, GAS cũng tăng hơn 4%.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484