24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Nhịp đập Thị trường 16/08: Sắc xanh lan tỏa ở các nhóm ngành

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 16/08: Sắc xanh lan tỏa ở các nhóm ngành

Sắc xanh đang hiện diện ở hầu hết các nhóm ngành. Các chỉ số VN-Index và HNX-Index tiếp tục duy trì đà tăng tích cực sau phiên ATO.

Rổ VN30 hiện đang có 15 mã giảm, 13 mã tăng và 2 mã đứng giá. Trong đó, GVR tăng mạnh mẽ khi mở hết biên độ, khối lượng giao dịch cũng đạt gần 10 triệu đơn vị. SSI theo sau với mức tăng hơn 5.5%, VRE tăng 3%, VRE tăng hơn 2.5%... Ở chiều ngược lại, TPB, ACB và MWG là những cổ phiếu dẫn đầu sắc đỏ với mức giảm chỉ quanh 1%.
Các cổ phiếu phân bón đang giao dịch khá tích cực. DPM tiếp tục thiết lập mức cao mới khi tăng mạnh gần 6% lên mức giá 36,800 đồng, SFG đang tăng hơn 4%, DCM tăng gần 2%, LAS tăng trên 1%.
Ngành chế biến thủy sản tiếp tục diễn biến lạc quan. CMX bật tăng mạnh hơn 6%, FMC và ACL tăng hơn 4%, VHC, IDI và ANV cùng tiến trên 3%.
Các cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng cũng giao dịch tích cực. Mã HT1 đang tăng gần 4%, các mã khác như HPG, VCS, NKG, POM cũng xuất hiện sắc xanh tích cực.
Mở cửa: VN-Index lạc quan ngay khi mở cửa
Sau khi hồi phục ấn tượng trong phiên giao dịch cuối tuần trước, VN-Index vẫn duy trì sự hưng phấn ấy vào phiên giao dịch sáng đầu tuần, khi chỉ số có lúc tăng gần 8 điểm. Nhóm Mid Cap và Small Cap đang tích cực dẫn dắt thị trường với mức tăng quanh gần 1% ngay khi mở cửa.
VN30-Index hiện đang giao dịch khá sôi động với sắc xanh hiện diện ở hầu hết các cổ phiếu trong rổ. Dẫn đầu đà tăng của rổ VN30 là SSI, cổ phiếu này tăng hơn 4% tại thời điểm hiện tại. Theo sau đó là GVR và VIC. Trong ngày giao dịch không hưởng quyền với mức trả cổ tức đợt 1/2021 ở mức 1,000 đồng/cp, cổ phiếu FPT đang thú hút nhà đầu tư và giao dịch tăng xấp xỉ 1%. Ở chiều giảm giá của VN30, PLX và GAS đang giảm nhẹ quanh mức 0.5%.
Cổ phiếu VIC, VHM, GVR và VPB là đang là những cổ phiếu đóng góp nhiều điểm tăng nhất với tổng cộng gần 4 điểm tăng cho VN-Index.
Ngành chứng khoán hiện đang có mức tăng tốt nhất trên thị trường. Ngoài mức tăng ấn tượng của SSI, cổ phiếu VND, VCI, HCM hay SHS cũng đều đồng loạt bật tăng trong phiên sáng ngày 16/08/2021. Hiện tại, cả ngành chứng khoán không chứng kiến một cổ phiếu nào giảm giá.
Lý Hỏa
FILI
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484