24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Kiều Trang
1.300 điểm thẳng tiến nào

Nhịp đập Thị trường 16/07: VN-Index loanh quanh mức 1,300 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 16/07: VN-Index loanh quanh mức 1,300 điểm

VN-Index hiện đang duy trì sắc xanh quanh mức 1,300 điểm. Tuy nhiên, độ rộng của sàn HOSE đang nghiêng về bên bán với 200 mã giảm và 160 mã tăng giá (tính tới 13h50).

VN30-Index đang có diễn biến tương tự. Tuy nhiên, bên mua đang chiếm được ưu thế ở nhóm này với 19 mã tăng, 9 mã giảm và 2 mã đứng giá. PDR đang dẫn đầu đà tăng khi vượt hơn 4%, MSN và VIC lần lượt tăng hơn 3% và một loạt các mã tăng giá khác. ở phía đồi diện, các mã còn đỏ hiện tại chỉ đang giảm nhẹ quanh mức 1%.
Các hợp đồng phái sinh đều duy trì được đà tăng của mình. Hiện tại, hợp đồng VN30F2108 đang có mức tiến gần 6 điểm. Trong khi đó, hợp đồng VN30F2203 đang dẫn đầu với sắc xanh hơn 10 điểm. Sắc xanh nhẹ xuất hiện ở các hợp đồng còn lại.
Ở nhóm ngành bất động sản, SJC và HDC đang xuất hiện trạng thái kịch trần. Nhiều mã trong ngày này cũng có mức tăng khá ấn tượng. PDR tăng vượt 4%, VIC tiến trên 3%, tiếp theo sau là các mã CCL và IJC cùng bật hơn 2%. Tuy nhiên, ở ngành này cũng đang xuất hiện nhiều mã giảm giá. DXG, BAX, FLC, NDN, BII,.. là những mã sụt giảm của ngành.
Theo BCTC quý 2/2021 vừa công bố, CTCP Sonadezi Châu Đức (HOSE: SZC) báo lãi sau thuế quý 2 tăng 71% so cùng kỳ. Thông tin tích cực này đã giúp giá cổ phiếu SZC đạt mức giá trần và là mã nổi bật nhất nhóm bất động sản khu công nghiệp. LHG, VGC và SZL là những mã tăng còn lại của ngành. Tuy nhiên, sắc xanh của ngành đang khá yếu.
Phiên sáng: Dòng tiền dè dặt, VN-Index liên tục trồi sụt
Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 5.30 điểm, đạt mức 1,299.22 điểm; HNX-Index tăng 1.08 điểm, đạt 307.38 điểm. Độ rộng thị trường đang khá cân bằng với 365 mã tăng và 369 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc xanh đang chiếm ưu thế với 18 mã tăng, 8 mã giảm và 4 mã đứng giá.
Giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 11 ngàn tỷ đồng trong phiên sáng cho thấy sự dè dặt của dòng tiền.
Nửa sau phiên sáng, VN-Index không còn nối tiếp đà tăng đầu tiên mà bắt đầu giằng co trong sắc xanh. VIC đang là trụ chính của VN-Index khi mã này góp hơn 3 điểm tăng cho chỉ số. Cùng với VIC là các mã MSN, HPG, PDR cũng đóng góp tích cực vào sắc xanh của VN-Index. Ở chiều ngược lại, VHM, SAB và BCM đang là ba mã có tác động tiêu cực nhất.
Nhóm bất động sản giao dịch tích cực khi tăng 0.76%. Trong đó, HDC bật tăng hết biên độ 7%, PDR tăng gần 4%, VIC tiến trên 3%, NVL, KDH, DIG và NLG đều bật tăng tích cực. Ngược lại, DXG và BCM đang giảm hơn 2%, VHM, HDG, D2D, VPI lùi nhẹ dưới tham chiếu.
Nhóm chứng khoán chìm trong sắc đỏ với 19 mã giảm, 1 mã tăng và 4 mã đứng giá. Trong đó, AGR, BSI, MBS, CTS giảm hơn 1%, SSI, VCI, HCM, VND, SHS đều lùi dưới 1%.
Nhịp đập Thị trường 16/07: VN-Index loanh quanh mức 1,300 điểm
Diễn biến các nhóm ngành trong phiên sáng 16/07. Nguồn: VietstockFinance
Tài chính khác là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.64%. Ngược lại, chứng khoán đang là ngành dẫn đầu đà giảm với mức giảm 0.72%.
Khối ngoại mua ròng hơn 132 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 2 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, HPG và MSN là những mã được mua ròng nhiều nhất trên HOSE. VND là mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.
10h30: Nới rộng sắc xanh, nhóm thực phẩm và thép tích cực
Các chỉ số tiếp tục duy trì đà tăng sau phiên ATO. Trong đó, chỉ số VN-Index hiện đang tăng gần 10 điểm giao dịch quanh mức 1,305 điểm, HNX-Index tăng gần 2 điểm, giao dịch quanh mức 308 điểm.
Ở rổ VN30, sắc xanh đang chiếm ưu thế với 25 mã tăng, 3 mã giảm và 2 mã đứng giá. Trong đó, tăng mạnh nhất rổ là MSN với mức tăng hơn 5%, theo sau là VIC, PDR, BVH, TCH. Ở chiều ngược lại, POW, VHM, SSI đang là những mã giảm.
Trong nhóm vật liệu xây dựng, cổ phiếu HPG đang giao dịch khá tích cực khi tăng gần 2%, các mã khác trong nhóm như NKG, POM, VGS cũng xuất hiện sắc xanh khả quan. Trong khi đó, HSG, VCS đang lùi gần 1%, GAB, BCC, VIT cùng giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu.
Ở nhóm thực phẩm đồ uống, các cổ phiếu cũng giao dịch tích cực. Nổi bật trong nhóm là MSN khi tăng hơn 3%, VNM tăng gần 1%, các mã khác như SBT, KDC, GTN đều tăng nhẹ lên trên tham chiếu.
Ngành bán lẻ đang tạm thời giảm điểm nhẹ. Trong đó, ông lớn MWG lùi nhẹ xuống dưới tham chiếu, FRT và AMD cùng hiện sắc đỏ.
Mở cửa: Khởi đầu tích cực
VN-Index mở đầu phiên giao dịch ngày 16/07/2021 tăng hơn 5 điểm, VN-Index về lại mốc 1,300. Sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường.
VN30 có tới 24 mã tăng giá cho tới lúc này. Dẫn đầu đà tăng của nhóm VN30 là các cổ phiếu đến từ nhóm ngân hàng và bảo hiểm. HDB, BVH, TPB hay VPB là những cổ phiếu đang tăng tốt trong rổ này. Ngoài ra, VNM hay VIC cũng đang cho thấy tín hiệu phục hồi khi tăng quanh mức 1%. Ở chiều ngược lại, sau khi tăng trần SBT đang điều chỉnh giảm gần 2%. Theo sau đó là cổ phiếu POW.
Cổ phiếu VPB, VIC hay HPG là những cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất lên sắc xanh hiện tại của VN-Index. Trong khi đó, cổ phiếu bất động sản BCM và NVL lại đang tích cực kéo thị trường đi xuống.
Với thông tin một số ngân hàng được phép nới room tín dụng, các cổ phiếu ngân hàng đang có buổi sáng giao dịch rất tích cực. Hầu hết các cổ phiếu trong nhóm ngân hàng đều đang tăng nhẹ. VCB, TCB và BID đang giao dịch tăng quanh mức 5%.
Lý Hỏa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484