24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Nhịp đập Thị trường 16/07: Large Cap kéo chỉ số đi xuống

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 16/07: Large Cap kéo chỉ số đi xuống

Các nhóm vốn hóa Mid Cap, Small & Micro Cap dù giảm so đầu phiên nhưng vẫn còn tăng điểm, trong khi Large Cap đã giảm và trực tiếp kéo thị trường đi xuống.

Chỉ có 10 cổ phiếu trong nhóm Large Cap còn tăng khi phiên sáng khép lại, nổi bật hơn cả là VNM, VIC, HPG và GAS. Đây cũng là 4 cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất lên chỉ số VN-Index sáng nay.
Ngược lại, 3 đại diện nhóm ngân hàng gồm VCB, BID và CTG trở thành "tội độ" khiến chỉ số giảm điểm.
Sáng nay, thanh khoản sàn HOSE đạt trên 2,000 tỷ đồng, trong đó 290 tỷ đồng từ giao dịch thỏa thuận. Về giá trị giao dịch thì HPG và GEX đạt khớp lệnh cao nhất. Còn về khối lượng, HQC dẫn đầu cả thị trường.

Nguồn: VietstockFinance

Khối ngoại cũng bán ròng nhẹ sáng nay, bán nhiều nhất cõ lẽ là HPG, DXG, VCB, ROS, HSG. Chứng chỉ quỹ E1VFVN30 được khối ngoại mua ròng lớn nhất.

Nguồn: VietstockFinance

11h: Bước vào vùng giằng co, THD giảm sàn
Độ rộng thị trường đang bị thu hẹp trở lại khiến hai chỉ số bước vào trạng thái giằng co.
Giao dịch trên cả hai sàn phải nói là khá trầm lắng, chỉ số VN-Index dao dộng trong biên độ rất hẹp, trong khi HNX-Index bắt đầu chuyển sang đỏ. Cổ phiếu VIC vẫn là trụ cột kéo thị trường nhưng đà tăng có thể khó giữ được trong sáng nay khi mà nhóm ngân hàng đang dần suy giảm.
BID, VCB, CTG, VPB, TPB, EIB đang là những cái tên giảm điểm và nằm trong top 10 cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất lên chỉ số HOSE đến thời điểm 11h.
Cổ phiếu nhóm sản phẩm cao su giảm mạnh nhất thị trường, có thể là do phản ứng với thông tin kết quả kinh doanh quý 2 không khả quan.
Cổ phiếu được giới đầu tư quan tâm nhất gần đây là THD đã chính thức giảm sàn sau chuỗi ngày tăng trần liên tục từ khi lên sàn. Dù vậy, sáng nay THD chỉ khớp 975 cp, dư bán giá sàn gần 7,000 cp, điều này khiến cho việc thoát hàng càng khó khăn hơn.
Cổ phiếu HQC tăng phiên thứ 3 liên tiếp sau phiên giảm ngày đầu tuần bất chấp khối ngoại đang bán ròng mạnh. Một thông tin đáng chú ý ở đơn vị này chính là vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thỏa thuận với Philux Capital. Theo Biên bản ghi nhớ, Philux Capital có kế hoạch cung cấp tới 200 triệu USD (tương đương 4,600 tỷ đồng) để hỗ trợ cho nhiều dự án nhà ở xã hội và các chương trình phát triển bất động sản khác bao gồm khu công nghiệp, cảng và khu du lịch mà HQC hiện đang thực hiện và phát triển. Dù chỉ mới ở múc độ biên bản ghi nhớ nhưng dường như thông tin này đang tác động tích cực lên cổ phiếu HQC.
Mở cửa: Xanh nhẹ
Hai sàn mở cửa trong sắc xanh nhưng đà tăng không mạnh. Tâm lý nhà đầu tư dường như vẫn rất thận trọng bất chấp chứng khoán Mỹ có phiên tăng điểm tốt ngày hôm qua.
Theo đó, chỉ số VN-Index đang nhích nhẹ hơn 1 điểm, sàn HNX tăng 0.43 điểm trong khi UPCoM trong sắc đỏ. VIC đang là cổ phiếu tác động tích cực nhất lên chỉ số sàn HOSE, có thể nhờ thông tin đơn vị này muốn huy động vốn từ trái phiếu quốc tế.
Nhóm VN30 có 15 mã tăng, 6 mã giảm, trong đó REE, PNJ và NVL giảm đáng kể nhất. Trong rổ VN30, MBB hiếm hoi được khối ngoại mua ròng, HPG, ROS, PLX đang bị bán ròng.
Thông tin trong nước đáng chú ý nhất lúc này có lẽ là kết quả kinh doanh quý 2/2020 của nhiều doanh nghiệp. Hiện đã có một số đơn vị hé lộ và kết quả sơ bộ cho thấy sụt giảm đáng kể.
PC
Vietstock

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665