24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thái Đỗ

Nhịp đập Thị trường 16/05: Nới rộng sắc xanh, nhóm thực phẩm và thép tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 16/05: Nới rộng sắc xanh, nhóm thực phẩm và thép tích cực

Các chỉ số tiếp tục duy trì đà tăng sau phiên ATO. Trong đó, chỉ số VN-Index hiện đang tăng gần 10 điểm giao dịch quanh mức 1,305 điểm, HNX-Index tăng gần 2 điểm, giao dịch quanh mức 308 điểm.

Ở rổ VN30, sắc xanh đang chiếm ưu thế với 25 mã tăng, 3 mã giảm và 2 mã đứng giá. Trong đó, tăng mạnh nhất rổ là MSN với mức tăng hơn 5%, theo sau là VIC, PDR, BVH, TCH. Ở chiều ngược lại, POW, VHM, SSI đang là những mã giảm.
Trong nhóm vật liệu xây dựng, cổ phiếu HPG đang giao dịch khá tích cực khi tăng gần 2%, các mã khác trong nhóm như NKG, POM, VGS cũng xuất hiện sắc xanh khả quan. Trong khi đó, HSG, VCS đang lùi gần 1%, GAB, BCC, VIT cùng giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu.
Ở nhóm thực phẩm đồ uống, các cổ phiếu cũng giao dịch tích cực. Nổi bật trong nhóm là MSN khi tăng hơn 3%, VNM tăng gần 1%, các mã khác như SBT, KDC, GTN đều tăng nhẹ lên trên tham chiếu.
Ngành bán lẻ đang tạm thời giảm điểm nhẹ. Trong đó, ông lớn MWG lùi nhẹ xuống dưới tham chiếu, FRT và AMD cùng hiện sắc đỏ.
Mở cửa: Khởi đầu tích cực
VN-Index mở đầu phiên giao dịch ngày 16/07/2021 tăng hơn 5 điểm, VN-Index về lại mốc 1,300. Sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường.
VN30 có tới 24 mã tăng giá cho tới lúc này. Dẫn đầu đà tăng của nhóm VN30 là các cổ phiếu đến từ nhóm ngân hàng và bảo hiểm. HDB, BVH, TPB hay VPB là những cổ phiếu đang tăng tốt trong rổ này. Ngoài ra, VNM hay VIC cũng đang cho thấy tín hiệu phục hồi khi tăng quanh mức 1%. Ở chiều ngược lại, sau khi tăng trần SBT đang điều chỉnh giảm gần 2%. Theo sau đó là cổ phiếu POW.
Cổ phiếu VPB, VIC hay HPG là những cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất lên sắc xanh hiện tại của VN-Index. Trong khi đó, cổ phiếu bất động sản BCM và NVL lại đang tích cực kéo thị trường đi xuống.
Với thông tin một số ngân hàng được phép nới room tín dụng, các cổ phiếu ngân hàng đang có buổi sáng giao dịch rất tích cực. Hầu hết các cổ phiếu trong nhóm ngân hàng đều đang tăng nhẹ. VCB, TCB và BID đang giao dịch tăng quanh mức 5%.
Lý Hỏa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484