24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Nhịp đập Thị trường 16/04: VN-Index rơi mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 16/04: VN-Index rơi mạnh

Lực bán mạnh xuất hiện ở hầu hết các nhóm ngành khiến cho chỉ số rơi mạnh trong khoảng thời gian đầu phiên chiều, VN-Index sụt giảm hơn 16 điểm, về mức 1,230 điểm. Trong khi đó, HNX-Index và chỉ số sàn UPCoM cũng giảm lần lượt hơn 5 và 1 điểm.

Áp lực chốt lời xuất hiện ở các mã Large Cap như GVR, MSN, TCB, VNM, BID, VPB là nguyên nhân chính khiến chỉ số rơi mạnh ở thời điểm hiện tại. Tuy NVL và BCM vẫn đang duy trì sắc xanh tích cực nhưng vẫn không thể ngăn cản đà giảm của thị trường.
Đi ngược lại thị trường chung, nhóm cổ phiếu họ FLC vẫn đang giữ được đà tăng tích cực với sắc tím kịch trần của ROS, KLF vượt 7%, AMD và FLC tiến hơn 5%, Hai cũng xanh trên 4%.
Phiên sáng: Lực bán áp đảo, VN-Index đảo chiều giảm điểm
VN-Index giảm 6.76 điểm khi kết phiên, xuống còn 1,240.49 điểm; HNX-Index giảm 3.2 điểm, xuống còn 292.92 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng nghiêng hẳn về bên bán với 630 mã giảm và 263 mã tăng.
Trong rổ VN30, sắc đỏ đang chiếm ưu thế với 24 mã giảm, 5 mã tăng và 1 mã tham chiếu. Với VN-Index, GVR, VNM và BID hiện là những mã tác động tiêu cực nhất lên chỉ số. Ở chiều ngược lại, VIC, NVL và VHM đang là những mã có ảnh hưởng tích cực nhất.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng kết phiên sáng trong sắc đỏ với 21 mã giảm và chỉ 2 mã tăng. Trong đó, KLB hiện là mã dẫn đầu với mức giảm 4.5%, theo sau là SGB giảm 4.2%, BVB giảm 4.1%, TPB giảm 3.8%, NAB, OCB giảm 3.4%,… Ở chiều ngược lại, LPB và SHB vẫn đang giữ được sắc xanh với mức tăng lần lượt 2.7% và 0.4%.
Nhóm chứng khoán cũng lao dốc với 24/24 mã giảm đỏ. Cụ thể, AAS giảm 6.8%, PSI giảm 6.7%, VIG giảm 6.3%, HBS giảm 5.7%, AGR giảm 4.9%, BSI giảm 4.3%, DSC giảm 4.2%, SHS giảm 3.6%, SSI giảm 3%, VND giảm 2.8%, HCM giảm 2.7%,…
Diễn biến tương tự xuất hiện tại nhóm cổ phiếu dầu khí. Với PVX giảm mạnh 10%, BSR giảm 5.3%, OIL, PET giảm 4.8%, PXS giảm 4.1%, PLX giảm 3.5%, PVS giảm 3%, PVD, PVC cùng giảm 2.7%, PVT giảm 2%, PVB giảm 1.1%, GAS giảm nhẹ 0.3%.
Vận tải - kho bãi là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.64%. Ngược lại, bán lẻ đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.11%.
Khối ngoại bán ròng gần 290 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng hơn 7 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, HPG và VHM là hai mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. VND là mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HNX.
10h30: NVL và VHM dẫn dắt thị trường
Sau nhịp rơi về gần tham chiếu, VN-Index đã lấy lại đà tăng tích cực và hiện đang tiến hơn 4 điểm. NVL và VHM là hai mã có tác động tích cực nhất lên chỉ số.
Rổ VN30 hiện có 17 mã giảm, 12 mã tăng và 1 mã đứng giá. NVL là cổ phiếu dẫn đầu đà tăng khi tiến hơn 6%, có lúc xuất hiện mức giá trần, mã PDR tăng tích cực hơn 3%, ông lớn VHM cũng bật mạnh hơn 2%. Ở chiều ngược lại, TPB là cổ phiếu giảm mạnh nhất với mức sụt hơn 2%. Theo sau đó là sắc đỏ của REE, VJC, VNM, TCH.
Nhóm cổ phiếu FLC giao dịch khá khởi sắc. Cổ phiếu ROS tiếp tục tím, nối tiếp chuỗi phiên bật tăng kịch trần. Mã KLF sau đà leo dốc mạnh mẽ từ đầu phiên thì sắc tím cũng đã hiện diện ở cổ phiếu này. Hai cổ phiếu AMD và HAI đều tiến tốt vượt mức 6%, mã FLC thì tăng tích cực hơn 3%.
Sắc đỏ hiện đang chiếm phần lớn ưu thế ở nhóm ngân hàng. Các cổ phiếu SGB, TPB, BVB đều lao dốc hơn 2%. Những mã sụt giảm còn lại trong ngành hầu hết đều dao động quanh mức 1%. Trong khi đó, CTG, LPB, STB, VCB, EIB, SHB là những điểm sáng khi vẫn giữ vững sắc xanh.
Dù giá dầu vẫn giữ sự tích cực, nhóm dầu khí sớm nay lại không mấy lạc quan. POS, OIL, BSR đồng loạt lùi hơn 2%. Sắc đỏ đồng loạt hiện diện ở các cổ phiếu như PVC, PVD, PLX, PVT, PVS, POW. Ngược lại, ông lớn GAS thì tăng giá nhẹ gần 1%. PVB và PGS giao dịch khá cầm chừng quanh tham chiếu.
Mở cửa: Rơi nhẹ đầu phiên rồi hồi lại
VN-Index tiếp tục sụt giảm sau khi tạo mẫu hình nến đảo chiều Dark Cloud Cover. Đầu phiên chỉ số giảm hơn 4 điểm. HNX-Index và chỉ số đại diện sàn UPCoM cũng đang rơi vào sắc đỏ.
Lực mua mạnh xuất hiện quanh đường EMA 9 ngày đã giúp VN-Index tăng điểm trở lại. Chỉ số hiện tăng hơn 6 điểm và đã lấp đầy khoảng trống giảm giá trước đó.
VHM bật tăng hơn 2% và đóng góp hơn 2.20 điểm vào sắc xanh của chỉ số. Bên cạnh đó, lực mua xuất hiện ở các mã BCM, HPG, CTG, NVL và GAS cũng góp phần vào việc đảo ngược xu hướng đầu phiên.
VIC, VCB, GVR, HPG và VNM là những mã có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index trong khoảng thời gian đầu phiên. Ở chiều ngược lại, BCM và VHM là những mã dẫn dắt nhóm cổ phiếu đóng góp tích cực cho chỉ số, tiếp theo sau là CTG, NVL,…
Sắc đỏ bao phủ nhóm cổ phiếu VN30 với 23 mã giảm, 4 mã tăng và 3 mã đứng giá. Dẫn đầu đà giảm đang là TPB khi sụt hơn 2%, TCH nối gót theo sau khi giảm hơn 1%. NVL, VHM, CTG và KDH là những mã vẫn đang duy trì sắc xanh ở nhóm này.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484