24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Nhịp đập Thị trường 16/03: Phái sinh cho tín hiệu xấu, VN-Index rơi hơn 10 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 16/03: Phái sinh cho tín hiệu xấu, VN-Index rơi hơn 10 điểm

Kể từ 10h35 trở đi, cây nến khung 5p của hợp đồng VN30F1M đã dự báo 1 nhịp giảm sắp tới, khi những thanh nến thân đỏ cùng khối lượng lớn xuất hiện!

VN-Index chính thức rớt khỏi hỗ trợ quanh 1,180 và nhiều khả năng sẽ rơi về test hỗ trợ quanh 1,170, qua đó xóa đi kỳ vọng chỉ số tích lũy quanh 1,180 để bứt phá về mốc 1,200. Hiện tại, kịch bản được kỳ vọng chính là thị trường trong pha điều chỉnh và tạo mẫu hình giá với hỗ trợ quanh 1,170!
Dòng ngân hàng chỉ có ABB, SHB, NAB và PGB giữ sắc xanh, song sắc xanh chỉ là sắc xanh nhẹ. Trong khi đó, hàng loạt ông lớn mất hơn 1% như TCB, ACB, CTG, VPB.
10h30: Thị trường “chững lại” khi lực cầu xuất hiện tại nhóm trụ
Việc chỉ số được kéo trở lại càng củng cố thêm nhận định nhịp giảm hiện tại chỉ là một nhịp giảm trong quá trình sideway của thị trường, bởi nếu nhìn theo khung 15p hoặc xa hơn là 1h, VN-Index vẫn còn hỗ trợ quanh 1,180 và lực cầu tại đây đã giúp chỉ số hồi phục trở lại.
Hiện tại, sắc đỏ ở chỉ số là vẫn còn, song tình hình không mấy bi quan khi ông lớn ngành Công nghệ thông tin là FPT bật tăng hơn 4%, qua đó trở thành trụ đỡ chính cho chỉ số. Theo sau mã này là VRE, PLX và HVN, trong khi ở chiều ngược lại, bộ tứ dòng V là VIC, VCB, VHM và VNM là những mã gây áp lực lớn tới VN-Index.
Ngoài FPT ra thì TCH cũng là 1 mã đáng chú ý tại nhóm VN30, khi mã bứt hơn 4% sau 1 giai đoạn đi ngang khó chịu, đồng thời mở ra điểm mua gia tăng ở cổ phiếu. Người anh em với mã này là HHS cũng tiến hơn 3%, song điểm khác biệt ở mã đó là mã đã chạy liên tục trong 5 phiên liên tiếp. Theo góc nhìn kỹ thuật, HHS đang test kháng cự quanh giá 7,000 nên dự là sự rung lắc có thể sẽ xảy ra tại đây trong 1, 2 phiên.
VIX tiến trở lại vùng đỉnh quanh 40,000 và nhanh chóng bị đạp trở lại, và hiện đang mất hơn 5%, qua đó chứng tỏ động lực tăng giá đằng sau mã đang mất dần, và nhiều khả năng mã sẽ có 1 giai đoạn điều chỉnh hoặc sideway trở lại nếu muốn bứt tốc 1 lần nữa! Trong khi đó, diễn biến nhóm chứng khoán khá ảm đạm với chỉ VCI là tích cực khi tiến hơn 1%, trong khi các ông lớn HCM, VND, SSI xập xình quanh tham chiếu.
Mở cửa: Mở phiên ảm đạm, nhóm trụ có dấu hiệu bị đạp
Sau khi mở phiên ảm đạm với các chỉ số chủ yếu dao động quanh tham chiếu, một đợt bán ra đã xuất hiện trên nhóm trụ khiến VN-Index hiện rơi hơn 3 điểm. Tuy nhiên, sự rơi điểm này không mấy tiêu cực và vẫn được xem là một nhịp giảm trong quá trình sideway của thị trường.
Diễn biến của các hợp đồng tương lai trong suốt 15 phút đầu phiên của thị trường khá tương tự với cả phiên hôm qua, khi VN30F1M sideway trong biên độ 1,185-1,192 với thanh khoản thấp. Các ngưỡng cần chú ý đối với nhà đầu tư tham gia mở vị thế tại hợp đồng này là vùng quanh 1,184, 1,187 và 1,190!
Độ rộng nhóm VN30 đang nghiêng về bên bán với chỉ 7 mã tăng, 17 mã giảm và 6 mã đứng giá, trong đó VPB, VHM và SBT dẫn đầu chiều giảm ở mức hơn 1%. Tuy nhiên, đa số biên độ các mã còn lại đều dưới 1%, qua đó thể hiện sự ảm đạm trong tâm lý giao dịch của nhà đầu tư, và trong bối cảnh thiếu vắng tin tích cực, không rõ đến khi nào sự ảm đạm này sẽ kết thúc.
Nhóm Dầu khí đỏ lửa sau 1 đêm sụt giảm của giá dầu, với đa số các mã đều rớt hơn 1% như OIL, BSR, PVC, PVB, PVS.
Mỹ Sa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484