24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Long

Nhịp đập Thị trường 16/03: Hồi dần về tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 16/03: Hồi dần về tham chiếu

Lực cầu bắt đáy xuất hiện trở lại trên nhóm Large Cap đã đưa thị trường trở lại với nhịp hồi phục, trong đó HNX-Index đã tiến gần tham chiếu, trong khi VN-Index chỉ còn giảm dưới 9 điểm.

Rổ VN30 đã có phần khởi sắc hơn với 7 mã tăng, 18 mã giảm và 5 mã đứng giá, trong đó 3 mã GAS, HPG, PLX vươn lên dẫn đầu với sắc xanh hơn 3%, theo sau là FPT ở mức hơn 1%. Tuy nhiên, khối ngoại lại đang “xả hàng” các mã này. Ở chiều ngược lại, rổ có tới 9 mã mất hơn 2% thị giá, với VHM, VIC, HDB là những gương mặt mất hơn 4%, trong khi SBT nằm sàn trong tình trạng trắng bên mua.
Vài mã đi ngược thị trường hiện sắc tím ấn tượng có thể kể đến như AAA, NTL, HAI, QCG và AMD. Theo góc nhìn kỹ thuật, AAA đã cho tín hiệu xác nhận một nhịp tăng mới trên cổ phiếu, và kháng cự trước mặt nằm ở vùng quanh mốc 11,500 đồng.
HSG hiện là điểm nhấn chính tại nhóm thép với mức tăng cận trần và thanh khoản tốt, trong bối cảnh nhóm này phân hóa với NKG, TVN, TLH hiện sắc đỏ.
Sắc xanh đang tràn ngập nhóm thủy sản với hàng loạt các mã vượt hơn 1% như MPC, VHC, ANV, FMC, song thanh khoản ở nhóm lại là điểm tiêu cực bởi khá èo uột.
Mở cửa: Rơi hơn 20 điểm đầu phiên
Khác với mong chờ thị trường sẽ có hồi phục trong phiên sáng nay, các chỉ số mở cửa với sắc đỏ khi áp lực bán vẫn khá mạnh tại nhóm Large Cap.
Rổ VN30 mở phiên với 26 mã giảm, 3 mã tăng và 1 mã đứng giá, trong đó POW, EIB và SBT dẫn đầu với sắc đỏ hơn 4%. Ở chiều ngược lại, BID, HPG, PLX là những gương mặt hiện sắc xanh, song chỉ là sắc xanh nhẹ dưới 1%.
Nhóm công nghệ thông tin là một trong những nhóm nổi bật trên thị trường khi có hàng loạt các mã bứt phá, điển hình như VGI, CTR, CMT hơn 6% và trong tình trạng dư mua vượt trội dư bán.
Nhóm cổ phiếu họ FLC gây ấn tượng với hàng loạt mã tím như ART, AMD, KLF và HAI, đồng thời các mã cũng trong tình trạng trống bên bán, với dư mua tại giá trần hơn cả triệu đơn vị. FLC nhẹ nhàng hơn với sắc xanh hơn 1%, trong khi ROS đã thoát cảnh sàn.
Sắc đỏ vẫn đang chiếm hữu nhóm ngân hàng khi chỉ có LPB, BID, VIB và TPB tăng điểm, trong khi hàng loạt các mã giảm sâu như TCB, HDB, VPB hơn 4%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484